Đi xe máy rất thú vị, cuộc sống về đêm đặc biệt, những khu chợ độc đáo hay bãi biển tuyệt đẹp là những lý do vì sao khách Tây thích sống tại Việt Nam.
khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam
khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song Chàng trai Mỹ từ bỏ giấc mơ trở thành cảnh sát để tham gia tình nguyện tại Việt Nam

Matthew Pike có một thời gian sống tại Sài Gòn. Theo anh, Việt Nam là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất dành cho du khách nước ngoài và những người làm công nghệ. Dưới đây là chia sẻ trên trang du lịch Culture Trip về những điều anh yêu mến ở dải đất hình chữ S này.

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Nếu bạn là người nước ngoài hoặc người có sở thích lang bạt đây đó thì Việt Nam chắc hẳn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng. Một điều hiển nhiên, rằng ngôn ngữ và những vấn đề xã hội sẽ trở thành thách thức, nhưng rõ ràng có quá nhiều yếu tố để đánh giá cao quốc gia này. Chúng tôi thực sự cảm thấy việc sống tại Việt Nam rất lý tưởng, và dưới đây sẽ là 10 lý giải tại sao.

Thực phẩm lành mạnh nhưng giá rẻ

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, thực phẩm tươi sạch thường có mức giá khá cao so với những món ăn chiên ngập dầu, đồ ngọt hay thực phẩm tiện lợi. Bạn có thể chọn cách hoàn thành bữa ăn bằng một cái gì đó với giá rẻ tiền nhưng béo ngậy. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra khi ở Việt Nam. Tại đây, thực phẩm sạch và lành mạnh lại có mức giá siêu rẻ. Một túi hoa quả lớn cùng lắm cũng chỉ tiêu tốn của bạn 5 USD mà thôi.

Đi xe máy rất thú vị

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Một số người thích việc được người khác chở đi khi muốn vi vu tại Việt Nam, đó là một lưa chọn dễ dàng thông qua các ứng dụng gọi xe giá rẻ phổ biến hiện tại như Grab hay Uber. Tuy nhiên, hầu hết người Việt đều thích tự mình những con xe hai bánh. Không nghi ngờ gì nữa, phương tiện này thật sự là "thử thách" với người nước ngoài, nhưng chắc hẳn sẽ không có gì sánh được với cảm giác tự do trên một chiếc xe máy.

Người Việt Nam mến khách

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Đến Việt Nam, du khách nước ngoài sẽ thường nhận được câu hỏi rằng: "Tại sao bạn thích sống ở Việt Nam?". Và khi bạn trả lời họ rằng, bạn yêu đất nước họ và yêu cuộc sống ở đây, họ sẽ rất đỗi tự hào. Họ mến những du khách nước ngoài vì điều đó là minh chứng cho việc đất nước họ đã có sự phát triển.

Bãi biển ở khắp mọi nơi

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Với địa hình trải dài, Việt Nam là một quốc gia ven biển và biển luôn ở mọi nơi, không hề xa xôi để đi tới. Ngay cả khi bạn đang ở vùng núi của phía bắc, bạn vẫn có thể thỏa thích bơi ở biển Hạ Long trong vòng nửa ngày. Với những cư dân sinh sống tại thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, thật tuyệt vời khi có thể dễ dàng đến bãi biển và nghỉ ngơi tại đó.

Dịp Tết cổ truyền

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Nếu bạn chưa có khái niệm cụ thể nào về dịp Tết của người Việt Nam, mà cụ thể là người châu Á. Hãy nghe tôi này, về cơ bản, mọi người trong nước sẽ ngưng trệ mọi hoạt động và công việc lại trong vòng một tuần để ăn Tết. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch, nhưng cũng sẽ rất thú vị khi loanh quanh trong nhà với những công việc lặt vặt. Và chúng tôi vô cùng ưa thích sự thanh bình của Việt Nam trong những ngày Tết cổ truyền này.

Những khu chợ

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Dạo quanh những khu chợ tại Việt Nam hoàn toàn là một trải nghiệm của thính giác - mùi, tiếng ồn và đặc biệt nhất là những khung cảnh kỳ lạ nhưng cũng rất tuyệt vời. Chẳng hạn như hình ảnh của chiếc thủ lợn, những mâm hoa quả đầy màu sắc, những khóm thảo mộc hay những khay cá tươi rói vừa được bắt lên và nhiều thứ khác nữa.

Nhịp sống về đêm

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Có thể chúng tôi là những kẻ có tửu lượng tốt. Và thật may mắn, người Việt Nam cũng khá thích việc nhậu. Bia là thức uống phổ biến hơn cả, thế nhưng tại những thành phố lớn như: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, mọi người lại chuộng việc đến bar uống rượu hơn. Tuy nhiên, những bữa tiệc thâu đêm có lẽ sẽ diễn ra ít hơn và đôi khi chỉ được tổ chức vào cuối tuần tại những miền thôn quê.

Cafe mạnh

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Uống cafe Việt mang lại cảm giác giống như bạn đang trực tiếp tiêm caffeine vào cơ thể mình vậy. Đây chính xác là thứ chúng ta cần khi thời tiết bên ngoài quá oi bức và cơ thể đã muốn rệu rã khi độ ẩm quá cao khiến không khí trở nên nhờn rít. Tất nhiên không thể quên bỏ vài viên đá vào để có thể tỉnh táo hơn bao giờ hết và sẵn sàng cho công việc.

Nghề giáo được tôn trọng

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Rất nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam với tư cách như một giáo viên. Ở một số quốc gia phương Tây, nghề giáo luôn bị đánh giá thấp, vì vậy thật tuyệt khi nghề nghiệp này lại nhận được sự ngưỡng vọng tại Việt Nam. Có hẳn một ngày Nhà giáo Việt Nam để những học trò có thể tặng hoa, gửi quà cho giáo viên của chúng.

Những ngày mưa thật tuyệt vời

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song

Chúng tôi yêu việc ở trong nhà, cuộn tròn người bên một cuốn sách mà không phải làm gì cả trong một ngày mưa. Những cơn mưa khiến chúng tôi không phải ra ngoài và đó là một cái cớ hoàn hảo. Thêm vào đó, những âm thanh vang động của tự nhiên sẽ khiến bạn thư thái hơn bao giờ hết. Khi bạn phải ra ngoài làm việc, mưa không phải là niềm vui; thế nhưng nếu bạn gạt phắt mọi kế hoạch đi và nghỉ ngơi vì cơn mưa, đó lại là điều tuyệt vời.

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song Việt Nam là quốc gia có cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại Nhật Bản

Báo cáo ngày 27/3 của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản cho biết số người Việt Nam đang cư ...

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia phân lập thành công Covid-19

Việc nuôi cấy thành công virus corona sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm dịch Covid-19. Từ ...

khach tay neu 10 ly do viet nam la quoc gia dang song Chuyên gia Singapore: Nhiều điều đáng chờ đợi khi Việt Nam đảm nhận Chủ tịch ASEAN 2020

Tiến sĩ Frederick Kliem nhận định: khi Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN 2020, sẽ có rất nhiều điều đáng để chờ đợi ...

In bài viết

Truyền hình