Đó là đề nghị của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng trong buổi tiếp và làm việc với ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Italia tại Việt Nam. Năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn nhưng tăng trưởng kinh tế của Hải Dương đạt 8,6%, đứng thứ 8 cả nước; tổng giá trị sản phẩm đạt trên 7 tỷ USD.
Quảng Ninh cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp CH Séc Quảng Ninh cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp CH Séc
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, đầu tư tại Hải Dương Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, đầu tư tại Hải Dương

Theo Báo Hải Dương, ngày 16/2, Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương đã có buổi làm việc với ngài Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước, trao đổi cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế xã hội, định hướng phát triển và những lĩnh vực Hải Dương đang kêu gọi đầu tư.

Tỉnh Hải Dương mong muốn thời gian tới, sẽ có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp có tiềm năng của Italia đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực mà tỉnh quan tâm như: công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp nặng và thiết bị công nghiệp, điện tử, sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô, giáo dục đào tạo, văn hóa du lịch, y tế, chăm sóc sức khỏe….

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tặng quà lưu niệm cho ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Italia tại Việt Nam.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tặng quà lưu niệm cho ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Italia tại Việt Nam. Ảnh: Báo Hải Dương

Ngài Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đến những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương cũng như định hướng chiến lược phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Đại sứ Italia khẳng định, Hải Dương có nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp tìm đến đầu tư.

Đại sứ mong muốn sẽ là cầu nối để mang đến Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng những dự án đầu tư công nghệ chất lượng cao, dịch vụ chất lượng cao với hiệu quả cao. Đồng thời, giới thiệu thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn (Piaggio, Ferrari, Fiat,…) và các tập đoàn lớn có tiềm lực tài chính của Italia. Các bên cũng sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu văn hoá, giao lưu nhân dân để góp phần thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Italia và Việt Nam.

Cũng trong chương trình, đoàn đã thăm vùng sản xuất cà rốt tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng; gốm Chu Đậu… Đây là những sản phẩm sẽ được xúc tiến thương mại vào thị trường Italia.

Có tới 68% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore cần được hỗ trợ kinh phí để nâng cao kỹ năng cho nhân viên Có tới 68% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore cần được hỗ trợ kinh phí để nâng cao kỹ năng cho nhân viên
Việt Nam - Ấn Độ có nhiều tiềm năng để phát triển quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ có nhiều tiềm năng để phát triển quan hệ song phương
In bài viết

Truyền hình