Người hàng xóm đã không nghĩ nhiều về câu nói đó cho tới sau vụ nổ vào sáng ngày 25/12 làm rung chuyển cả Nashville.
Mỹ xác nhận danh tính nghi can đánh bom đêm Giáng sinh đã tử vong Mỹ xác nhận danh tính nghi can đánh bom đêm Giáng sinh đã tử vong
FBI lục soát nhà của nghi phạm đánh bom ngày Giáng sinh ở Mỹ FBI lục soát nhà của nghi phạm đánh bom ngày Giáng sinh ở Mỹ

Trả lời hãng tin AP ngày 28/12, ông Laude nói cảm thấy bàng hoàng khi giới chức nêu tên người hàng xóm 63 tuổi, Anthony Quinn Warner, là nghi phạm trong vụ nổ bom ngày Giáng sinh ở Nashville.

Ông Laude cho biết đã dừng lại để nói chuyện khi thấy ông Warner đứng tại hòm thư trước nhà, vào khoảng một tuần trước Giáng sinh.

Ông Laude hỏi thăm mẹ của ông Warner, và hỏi đùa “năm nay ông già Noel có mang điều gì tốt cho anh không”. Warner cười và nói: “Có chứ, Nashville và thế giới sẽ không bao giờ quên tôi” - ông Laude kể lại.

Kẻ đánh bom rung chuyển thành phố Mỹ: Nashville và thế giới sẽ không bao giờ quên tôi!
Chiếc xe dã ngoại (RV) trước khi phát nổ ở Nashville vào sáng ngày Giáng sinh. Ảnh: AP

Bản thân ông Laude không nghĩ nhiều về câu nói đó cho tới sau vụ nổ vào sáng ngày 25/12 làm ông Warner thiệt mạng, ba người khác bị thương, và hàng chục tòa nhà bị hư hại.

Một số manh mối cho thấy nghi phạm Warner đã lên kế hoạch vụ nổ bom và muốn tự sát, nhưng chưa có động cơ nào được phát hiện.

“Chúng tôi hy vọng có câu trả lời. Nhưng nhiều khi không tìm được”, David Rausch, người đứng đầu Cục Điều tra Tennessee, nói với NBC.

Được biết, Warner từng là nhân viên IT cho công ty bất động sản Steve Fridrich. Các điều tra viên đang phân tích đồ đạc của Warner, bao gồm máy tính và ổ cứng di động, và sẽ tiếp tục thẩm vấn các nhân chứng. Các giao dịch của Warner cho thấy ông đang mua linh kiện để chế tạo bom.

Warner gần đây đã cho không chiếc xe hơi của mình và nói với người nhận rằng ông bị chẩn đoán ung thư. Nhưng chưa rõ có đúng ông bị ung thư hay không, giới chức cho biết.

Đánh bom nổ đường ống dẫn khí đốt ở Bắc Sinai, Ai Cập Đánh bom nổ đường ống dẫn khí đốt ở Bắc Sinai, Ai Cập
Ít nhất 7 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xe liên tiếp ở Afghanistan Ít nhất 7 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xe liên tiếp ở Afghanistan
In bài viết

Truyền hình