7 người, trong đó có một cảnh sát trưởng, đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom xảy ra tại nước này ngày 21/12.
Pháp: Hai người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con tin
Căn cứ lục quân ở Afghanistan bị đánh bom, 30 nhân viên an ninh thiệt mạng

Vụ đánh bom đầu tiên xảy ra tại tỉnh miền Đông Parwan nhằm vào một xe chở 5 cảnh sát. Không có người sống sót trong vụ nổ này.

Ít nhất 7 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xe liên tiếp ở Afghanistan
Ít nhất 7 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xe liên tiếp ở Afghanistan (Ảnh: Socialnews)

Vụ đánh bom thứ hai xảy ra tại tỉnh miền Tây Badghis khi một quả bom tự chế phát nổ khiến hai dân thường thiệt mạng và một người khác bị thương.

Giới chức địa phương cáo buộc phiến quân Taliban thực hiện vụ đánh bom trên.

Thời gian gần đây, các vụ tấn công bạo lực gia tăng mạnh tại Afghanistan, đặc biệt là các vụ đánh bom, dù chính phủ nước này và phiến quân Taliban đang đàm phán để tìm cách chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 20 năm qua.

Trước đó vào ngàu 20/12, một số vụ đánh bom cũng đã xảy ra ở các tỉnh Logar, Nangarhar, Helmand và Badakhshan khiến nhiều dân thường và nhân viên an ninh thiệt mạng hoặc bị thương.

Trong một thông báo mới, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết trong 3 tháng qua các vụ tấn công bạo lực do Taliban gây ra đã khiến 487 dân thường thiệt mạng và 1.049 người khác bị thương.

Ít nhất 40 người Nigeria thiệt mạng trong một vụ tấn công của các phần tử vũ trang Ít nhất 40 người Nigeria thiệt mạng trong một vụ tấn công của các phần tử vũ trang
Xe buýt và xe tải đâm nhau thảm khốc ở Brazil, ít nhất 37 người chết Xe buýt và xe tải đâm nhau thảm khốc ở Brazil, ít nhất 37 người chết
Hàng loạt tên lửa nã vào khu dân cư ở Afghanistan, 8 người dân thiệt mạng Hàng loạt tên lửa nã vào khu dân cư ở Afghanistan, 8 người dân thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình