Tỷ phú Jack Ma đã từ chức khỏi hội đồng quản trị tại SoftBank, đồng thời tiết lộ một vòng mua lại cổ phiếu lớn. Thông báo này diễn ra trước khi báo cáo thu nhập khủng khiếp nhất lịch sử của tập đoàn công nghệ Nhật Bản này được công bố.
jack ma roi khoi hoi dong quan tri softbank Tỷ phú Jack Ma gửi 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm cho Mỹ
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì "không muốn chết ở văn phòng": Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc s

Jack Ma, người sáng lập và giám đốc của công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa rời khỏi hội đồng quản trị của SoftBank. Vị tỷ phú này đã gia nhập hội đồng quản trị SoftBank gần 13 năm và có mối quan hệ thân thiết với người sáng lập, CEO của SoftBank Masayoshi Son.

jack ma roi khoi hoi dong quan tri softbank
CEO Masayoshi Son và Jack Ma đều rời khỏi vị trí hội đồng quản trị SoftBank.

Son đã đầu tư 20 triệu USD vào Alibaba năm 2000, sau đó đã lên 60 tỷ USD khi Alibaba báo cáo công khai vào năm 2014. SoftBank đã bán một số cổ phần, nhưng 25,1% cổ phần tại Alibaba vẫn còn trị giá hơn 133 tỷ USD.

Sự ra đi của Jack Ma đến vào thời điểm hỗn loạn của SoftBank. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập sau khi đóng cửa thị trường ở Tokyo, đồng thời cũng cảnh báo về những tổn thất khủng khiếp nhất lịch sử.

Tháng trước, SoftBank dự báo khoản lỗ ròng 900 tỷ yên (8.4 tỷ USD) trong năm nay. Công ty cũng dự báo sẽ báo cáo khoản lỗ hoạt động hàng năm kỷ lục là 1,35 nghìn tỷ yên (12,6 tỷ USD), mức tồi tệ nhất trong ít nhất 20 năm, theo Refinitiv.

Hai trong số các nhà đầu tư lớn nhất của SoftBank là Uber và WeWork đều phải đối mặt với áp lực ở Phố Wall do bị lo ngại về những tổn thất nặng nề của họ. SoftBank cho biết vào tháng trước rằng họ dự kiến ​​sẽ mất 700 tỷ yên (6,5 tỷ USD) từ WeWork.

Sau sự ra đi của Jack Ma, 3 thành viên hội đồng quản trị SoftBank mới đã được công bố, bao gồm hai giám đốc ngoài tập đoàn: Lip-Bu Tan, người sáng lập công ty đầu tư Walden International, đồng Giám đốc điều hành của một công ty dịch vụ kỹ thuật và phần mềm; Yuko Kawamoto, giáo sư của Trường kinh doanh Waseda và Giám đốc tài chính của SoftBank Yoshimitsu Goto là người còn lại.

SoftBank cũng cho biết họ sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá lên tới 500 tỷ yên (4,7 tỷ USD) trong năm tới. Cuối tháng 3, tập đoàn này có kế hoạch bán 41 tỷ USD tài sản mà họ định sử dụng để trả nợ và có kế hoạch mua lại 2 nghìn tỷ yên (18 tỷ USD) cổ phiếu của mình.

jack ma roi khoi hoi dong quan tri softbank Tỷ phú Jack Ma gửi 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm cho Mỹ

Quỹ từ thiện của tỷ phú Jack Ma đăng tải trên tài khoản Twitter sẵn sàng gửi 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm cho ...

jack ma roi khoi hoi dong quan tri softbank Vì sao Jack Ma được xem là huyền thoại trong làng khởi nghiệp Trung Quốc?

"Ông ấy là một hình mẫu lý tưởng cho thế hệ của chúng tôi", nhà khởi nghiệp Peiran Wei, 36 tuổi, của startup VideoUP nói.

Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì "không muốn chết ở văn phòng": Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc s

Con đường làm nên sự nghiệp của Jack Ma khiến cả thế giới nể phục bởi ý chí, tài năng và đầu óc kinh doanh ...

In bài viết

Truyền hình