Quỹ từ thiện của tỷ phú Jack Ma đăng tải trên tài khoản Twitter sẵn sàng gửi 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm cho Mỹ để chống đại dịch Covid-19.
ty phu jack ma gui 1 trieu khau trang va 500000 bo xet nghiem cho my Vì sao Jack Ma được xem là huyền thoại trong làng khởi nghiệp Trung Quốc?
ty phu jack ma gui 1 trieu khau trang va 500000 bo xet nghiem cho my Đón tuổi 54, tỷ phú Jack Ma tuyên bố rời tập đoàn Alibaba
ty phu jack ma gui 1 trieu khau trang va 500000 bo xet nghiem cho my
Thông tin được đăng tải trên tài khoản Twitter của Quỹ từ thiện Jack Ma

Theo Dailymail, tỷ phú người Trung Quốc đang quyên góp 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ dụng cụ xét nghiệmCovid-19 cho Mỹ để giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới chống lại đại dịch.

Trên tài khoản Twitter của Quỹ từ thiện Jack Ma có đoạn: "Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, việc tiến hành xét nghiệm nhanh chóng, chính xác cho người bệnh và cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế là những biện pháp hiệu quả nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của mình có thể giúp người dân Mỹ chiến đấu chống lại đại dịch".

"Đây là một thách thức dịch bệnh lớn mà nhân loại phải đối mặt trong thời đại toàn cầu hóa. Cho đến ngày nay, nó không còn là thách thức mà bất kỳ quốc gia nào cũng có thể tự mình vượt qua mà là điều mà tất cả chúng ta phải cùng nhau đối mặt".

Tỷ phú Jack Ma cho biết: "Hy vọng số vật tư này có thể giúp một số người dân Mỹ".

ty phu jack ma gui 1 trieu khau trang va 500000 bo xet nghiem cho my
Các nhân viên Hội chữ thập đỏ đóng gói khẩu trang do tỷ phú Jack Ma quyên góp gửi cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, châu Âu. (Ảnh: EPA)

Trước đó, ông trùm 55 tuổi đã tặng hàng triệu khẩu trang và bộ dụng cụ xét nghiệm cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và châu Âu để hỗ trợ ngăn chặn dịch Covid-19.

Mới đây nhất, Jack Ma tuyên bố quyên góp 1,8 triệu khẩu trang và 100.000 bộ thử virus corona cho châu Âu. Các nguồn cung sẽ được chia sẻ cho các quốc gia châu Âu bị dịch tấn công mạnh nhất, trong đó có Tây Ban Nha và Italy.

Hồi tháng 1, tỷ phú Jack Ma đã quyên góp 100 triệu nhân dân tệ để giúp các nhà khoa học phát triển vắc xin phòng Covid-19.

ty phu jack ma gui 1 trieu khau trang va 500000 bo xet nghiem cho my Tổng thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì dịch Covid-19

Khoảng 2h sáng 14/3 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch bệnh ...

ty phu jack ma gui 1 trieu khau trang va 500000 bo xet nghiem cho my Tổng thống Brazil tuyên bố âm tính với Covid-19

Trên trang Facebook, ông Jair Bolsonaro cho biết bệnh viện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 với Tổng thống Brazil.

ty phu jack ma gui 1 trieu khau trang va 500000 bo xet nghiem cho my Việt Nam-Canada tăng cường hợp tác phòng chống COVID-19

Vừa qua, theo đề nghị của phía Canada, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Thứ trưởng thứ ...

Truyền hình