Tỷ phú Jack Ma gửi 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm cho Mỹ
![]() |
| Thông tin được đăng tải trên tài khoản Twitter của Quỹ từ thiện Jack Ma |
Theo Dailymail, tỷ phú người Trung Quốc đang quyên góp 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ dụng cụ xét nghiệmCovid-19 cho Mỹ để giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới chống lại đại dịch.
Trên tài khoản Twitter của Quỹ từ thiện Jack Ma có đoạn: "Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, việc tiến hành xét nghiệm nhanh chóng, chính xác cho người bệnh và cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế là những biện pháp hiệu quả nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của mình có thể giúp người dân Mỹ chiến đấu chống lại đại dịch".
"Đây là một thách thức dịch bệnh lớn mà nhân loại phải đối mặt trong thời đại toàn cầu hóa. Cho đến ngày nay, nó không còn là thách thức mà bất kỳ quốc gia nào cũng có thể tự mình vượt qua mà là điều mà tất cả chúng ta phải cùng nhau đối mặt".
Tỷ phú Jack Ma cho biết: "Hy vọng số vật tư này có thể giúp một số người dân Mỹ".
![]() |
| Các nhân viên Hội chữ thập đỏ đóng gói khẩu trang do tỷ phú Jack Ma quyên góp gửi cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, châu Âu. (Ảnh: EPA) |
Trước đó, ông trùm 55 tuổi đã tặng hàng triệu khẩu trang và bộ dụng cụ xét nghiệm cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và châu Âu để hỗ trợ ngăn chặn dịch Covid-19.
Mới đây nhất, Jack Ma tuyên bố quyên góp 1,8 triệu khẩu trang và 100.000 bộ thử virus corona cho châu Âu. Các nguồn cung sẽ được chia sẻ cho các quốc gia châu Âu bị dịch tấn công mạnh nhất, trong đó có Tây Ban Nha và Italy.
Hồi tháng 1, tỷ phú Jack Ma đã quyên góp 100 triệu nhân dân tệ để giúp các nhà khoa học phát triển vắc xin phòng Covid-19.
Khoảng 2h sáng 14/3 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch bệnh ... |
Trên trang Facebook, ông Jair Bolsonaro cho biết bệnh viện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 với Tổng thống Brazil. |
Vừa qua, theo đề nghị của phía Canada, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Thứ trưởng thứ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hương thơm Trung Hoa lên ngôi trong làn sóng kinh tế khứu giác
Vì sao căng-tin trong các bảo tàng Trung Quốc lại được giới trẻ yêu thích?
CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







