Động thái này diễn ra trong khuôn khổ tiến trình rút nhanh các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khỏi Afghanistan.
Binh sĩ Đức hủy hàng loạt tài liệu mật trước khi rút quân khỏi Afghanistan Binh sĩ Đức hủy hàng loạt tài liệu mật trước khi rút quân khỏi Afghanistan
Nga không rút hoàn toàn quân khỏi biên giới Ukraine Nga không rút hoàn toàn quân khỏi biên giới Ukraine
Italy chính thức hoàn tất việc rút 50.000 binh sỹ khỏi Afghanistan

Binh sỹ Italy được triển khai tại Afghanistan. Nguồn: Zuma Press

Ngày 30/6, Bộ trưởng Quốc phòng Italy Lorenzo Guerini thông báo, nước này đã hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan, kết thúc 20 năm triển khai lực lượng tại đây.

Thông báo nêu rõ: "Đêm qua (29/6), sứ mệnh của Italy tại Afghanistan đã chính thức kết thúc," sau khi máy bay chở hàng chục binh sỹ từ Herat đã đáp cánh xuống sân bay quốc tế Pisa.

Thông báo cũng nhấn mạnh: "Tuy nhiên, cam kết của cộng đồng quốc tế đối với Afghanistan, bắt đầu từ Italy, không kết thúc ở đây. Nó sẽ tiếp tục dưới các hình thức khác, từ tăng cường hợp tác phát triển đến hỗ trợ các thể chế cộng hòa Afghanistan."

Theo Bộ Quốc phòng Italy, số binh sỹ trên đã được triển khai tới Afghanistan trong 20 năm qua sau các vụ tấn công ngày 11/9 khiến Mỹ và NATO can dự vào quốc gia Tây Nam Á này.

Mỹ lệnh rút bớt nhân viên chính phủ khỏi thủ đô Kabul của Afghanistan Mỹ lệnh rút bớt nhân viên chính phủ khỏi thủ đô Kabul của Afghanistan
Thụy Điển không tin Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine, nghi chỉ là Thụy Điển không tin Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine, nghi chỉ là "màn khói" ngụy trang
In bài viết

Truyền hình