"Thợ săn tàng hình" của Nga Okhotnik bay ở chế độ tự động hoàn toàn, đi vào khu vực cảnh báo trên không để mở rộng vùng phủ radar cho tiêm kích và cung cấp mục tiêu không kích. Cùng xem màn "song kiếm hợp bích" của thợ săn tàng hình cùng Su-57.
Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria
Trung Quốc điều động trái phép chiến đấu cơ đến Hoàng Sa của Việt Nam Trung Quốc điều động trái phép chiến đấu cơ đến Hoàng Sa của Việt Nam

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Okhotnik nặng khoảng 20 tấn, có thể đạt tốc độ lên tới 1.000km/h (gần như siêu thanh) và là một trong những chiếc UAV tích hợp máy tính AI, giúp giảm bớt phần lớn nhiệm vụ cho người vận hành, ngoại trừ quyết định triển khai vũ khí.

Okhotnik thừa hưởng phần lớn công nghệ cũng như vũ khí của Su-57 nhưng mang được ít vũ khí hơn.

Kho vũ khí của Okhotnik còn bao gồm các loại bom thả lượn hoặc có điều khiển, tên lửa không đối đất được giấu bên trong thân để tránh bị radar của đối phương phát hiện.

Ngoài ra, Okhotnik còn có có thể triển khai các loại bom cháy OFZAB-500 với mức độ nổ và phân mảnh cao, cũng như bom nhiệt áp ODAB-500PMV. Cả 2 loại bom này đều từng được sử dụng trong các chiến dịch ở Syria.

Chiếc UAV “thợ săn tàng hình này” này bắt đầu các thử nghiệm quân sự đầu năm 2020 và dự kiến biên chế cho quân đội Nga trong 2 năm tới.

Video: Cận cảnh tiêm kích Su-57 khiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phải kinh ngạc Video: Cận cảnh tiêm kích Su-57 khiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phải kinh ngạc
Video: Màn Video: Màn "xoáy trôn ốc" thót tim của Su-57 Nga

In bài viết

Truyền hình