Mỹ xác nhận thực hiện một loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga và Iran liên quan vấn đề an ninh bầu cử đang diễn ra.
Điện Kremlin khẳng định máy chủ Mỹ tấn công mạng trong kỳ bỏ phiếu sửa hiến pháp Điện Kremlin khẳng định máy chủ Mỹ tấn công mạng trong kỳ bỏ phiếu sửa hiến pháp
Mỹ ào ạt tấn công mạng, Iran lập Mỹ ào ạt tấn công mạng, Iran lập "tường lửa" nghênh chiến

Hãng tin NBCNews của Mỹ ngày 4/11 dẫn lời tướng Paul Nakasone - chỉ huy Cơ quan An ninh Quốc gia và Bộ Chỉ huy mạng của quân đội Mỹ xác nhận, nước này đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào các mục tiêu Nga và Iran để ngăn các nỗ lực can thiệp bầu cử.

"Tôi tin rằng các hành động mà chúng tôi đã thực hiện chống lại các đối thủ đã đảm bảo rằng họ sẽ không can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng tôi", tướng Nakasone nói.

Mỹ xác nhận tấn công mạng Nga và Iran dưới sự chỉ huy của tướng Nakasone
Mỹ xác nhận tấn công mạng Nga và Iran dưới sự chỉ huy của tướng Nakasone .Ảnh minh họa

Theo NBCNews, các cuộc tấn công mạng do Mỹ phát động được thực hiện dưới sự chỉ huy của Paul Nakasone

Được biết, cách đây hai tuần, Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe cáo buộc Iran và Nga đã thực hiện các hành động cụ thể nhằm tác động quan điểm dư luận đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, song lại không đưa ra bằng chứng nào.

Trong khi đó, ngày bầu cử 3/11, quyền người đứng đầu Bộ An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf, lại thừa nhận rằng không có tác động nước ngoài nào làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Liên quan vấn đề bầu cử Mỹ, trước đó, cả Nga và Iran đều bác bỏ các cáo buộc của giới chức Mỹ là sai sự thật. Moscow cho rằng những phát ngôn về chuyện Nga có can dự vào các tiến trình chính trị của Mỹ là "đáng tiếc và không có căn cứ". Còn Tehran khẳng định rằng họ không quan tâm đến kết quả bỏ phiếu ở Mỹ.

Nga sắp sửa công bố 2 động cơ tên lửa mới Nga sắp sửa công bố 2 động cơ tên lửa mới
Cận cảnh “ngựa thồ” C-17 tiếp vận cho tàu ngầm hạt nhân ở ngoài khơi Cận cảnh “ngựa thồ” C-17 tiếp vận cho tàu ngầm hạt nhân ở ngoài khơi
In bài viết

Truyền hình