France 24 dẫn thông tin từ Công ty Điện lực nhà nước Iran cho biết, hoạt động đào tiền ảo trái phép là nguyên nhân gây ra 20% số vụ mất điện trong mùa hè, và sẽ “ngốn” ít nhất 10% sản lượng điện trong mùa đông ở nước này.
Đảng Dân chủ cảnh báo nguy cơ Hoa Kỳ bị hạ xếp hạng tín nhiệm Đảng Dân chủ cảnh báo nguy cơ Hoa Kỳ bị hạ xếp hạng tín nhiệm
Iran thông báo khởi động lại lò phản ứng nghiên cứu Arak Iran thông báo khởi động lại lò phản ứng nghiên cứu Arak
Iran cảnh báo nguy cơ cắt điện do đào tiền ảo trái phép
Iran cảnh báo nguy cơ cắt điện do đào tiền ảo trái phép - Nguồn minh họa

Không ít khu vực ở Iran nhiều khả năng bị cắt điện vào mùa đông tới do hoạt động đào tiền ảo trái phép.

Trước đó, năm 2018, Iran đã cho phép hoạt động đào bitcoin và các loại tiền ảo khác, trở thành một trong số những nước đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hoạt động này. Tuy nhiên, những thợ đào tiền ảo tại Iran phải có giấy phép hoạt động.

Tuy nhiên, vvào tháng 5, giới chức Iran cho biết, những người đào bitcoin không có giấy phép đã dùng điện được trợ giá cao gấp 6-7 lần so với những người đào có giấy phép.

Từ tháng 5 đến tháng 9/2021, Iran cũng đã thông báo lệnh cấm tạm thời đối với mọi hoạt động đào tiền ảo sau khi bộ trưởng năng lượng nước này xin lỗi về việc cắt điện đột xuất ở các thành phố lớn.

Theo France 24, Công ty Điện lực nhà nước Iran cho biết, hoạt động đào tiền ảo trái phép là nguyên nhân gây ra 20% số vụ mất điện trong mùa hè, và sẽ “ngốn” ít nhất 10% sản lượng điện trong mùa đông ở nước này.

Được biết, mỗi năm, khoảng 19.500 đồng bitcoin đã được đào ở Iran so với 324.000 đồng tiền ảo được đào trên khắp thế giới. Trong khi đó, 700 đồng bitcoin được giao dịch hàng ngày ở nước này.

LHQ công bố kế hoạch rút quân đội nước ngoài và lính đánh thuê khỏi Libya LHQ công bố kế hoạch rút quân đội nước ngoài và lính đánh thuê khỏi Libya
Bất ngờ về chi phí của máy bay trực thăng tấn công Ka-52M Bất ngờ về chi phí của máy bay trực thăng tấn công Ka-52M
In bài viết

Truyền hình