Liên hợp quốc ngày 8/10 thông báo các phái đoàn quân sự Libya đã nhất trí về một "kế hoạch hành động toàn diện" nhằm rút hết lính đánh thuê và quân đội nước ngoài ra khỏi Libya.
Bất ngờ về chi phí của máy bay trực thăng tấn công Ka-52M Bất ngờ về chi phí của máy bay trực thăng tấn công Ka-52M
Iran rầm rộ tập trận Iran rầm rộ tập trận "Những kẻ chinh phục Kheibar" quy mô lớn nhất trong 30 năm qua
LHQ công bố kế hoạch rút quân đội nước ngoài và lính đánh thuê khỏi Libya
Binh sỹ Italy tại căn cứ quân sự ở Tripoli tháng 12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc họp kéo dài 3 ngày ở Geneve (Thụy Sĩ), Liên hợp quốc cho biết kế hoạch hành động của Ủy ban quân sự hỗn hợp "5+5" sẽ là nền tảng cho lộ trình rút các lực lượng nước ngoài và lính đánh thuê ra khỏi Libya.

Ông Jan Kubis - Người đứng đầu Phái bộ Liên hợp quốc tại Libya, ca ngợi kế hoạch này là "bước đột phá mang tính quyết định," có thể tạo ra động lực tích cực và xây dựng nền tảng cho một giai đoạn ổn định, dân chủ ở Lybia, nhất là thông qua việc tổ chức một cuộc bầu cử tự do, đáng tin cậy và được đông đảo người dân chấp nhận vào ngày 24/12 tới.

Ngoài ra, Ủy ban quân sự hỗn hợp "5+5" cũng cần thông qua kế hoạch hành động để thúc đẩy thực hiện đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn ở Lybia và sớm triển khai các quan sát viên giám sát ngừng bắn của Liên hợp quốc.

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ tung trên đường chở vũ khí đến Idlib Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ tung trên đường chở vũ khí đến Idlib
Cố tình thu thập thông tin quân sự tại Nga sẽ bị quy kết Cố tình thu thập thông tin quân sự tại Nga sẽ bị quy kết "điệp viên nước ngoài"
In bài viết

Truyền hình