Ngày 5/10, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ cảnh báo nước này có thể bị hạ xếp hạng tín nhiệm do lưỡng đảng vẫn bế tắc về cách thức tránh cuộc khủng hoảng vỡ nợ trong bối cảnh hạn chót cho việc nâng trần nợ công đang đến gần.
Hạ viện Hoa Kỳ gửi hàng loạt trát hầu tòa cho vụ bạo loạn ở Đồi Capitol Hạ viện Hoa Kỳ gửi hàng loạt trát hầu tòa cho vụ bạo loạn ở Đồi Capitol
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố không tranh cử chức Chủ tịch đảng cầm quyền Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố không tranh cử chức Chủ tịch đảng cầm quyền
Đảng Dân chủ cảnh báo nguy cơ Hoa Kỳ bị hạ xếp hạng tín nhiệm
Ảnh minh họa

Phát biểu tại cuộc họp báo, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ, ông Schumer, nêu rõ: "Không may và đáng buồn là có quá nhiều thành viên đảng Cộng hòa dường như cảm thấy tự hào vào thời điểm này khi họ đang đẩy quốc gia bên bờ vực vỡ nợ và có thể bị hạ xếp hạng tín nhiệm".

Ông Schumer cho biết, hiện các hãng xếp hạng tín nhiệm đều nói về khả năng hạ xếp hạng của Mỹ trước ngày 18/10 và việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới người tiêu dùng, các doanh nghiệp và nền kinh tế Mỹ.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ cũng đồng thời nhấn mạnh tác động của lần kinh tế Hoa Kỳ bị hạ xếp hạng tín nhiệm gần đây nhất là vào tháng 8/2011 và đã kéo dài trong nhiều năm sau đó.

Liên quan diễn biến tình hình, trước đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng cảnh báo kịch bản vỡ nợ của Mỹ nếu xảy ra có thể khơi mào cho cuộc suy thoái kinh tế.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn đài CNBC, Bộ trưởng Janet Yellen cho biết hoàn toàn dự đoán được nguy cơ xảy ra suy thoái kinh tế nếu nước Mỹ vỡ nợ.

“Tôi xem ngày 18/10 như một hạn chót. Sẽ là thảm họa nếu không chi trả các hóa đơn của chính phủ” - Bà Yellen nhấn mạnh.

Hoa Kỳ chính thức công bố số lượng đầu đạn hạt nhân sở hữu Hoa Kỳ chính thức công bố số lượng đầu đạn hạt nhân sở hữu
Tàu sân bay Hoa Kỳ tập trận cùng hàng loạt chiến hạm 'khủng' Tàu sân bay Hoa Kỳ tập trận cùng hàng loạt chiến hạm 'khủng'
In bài viết

Truyền hình