Đang đi xe máy thì bị ngã, anh T.V.Đ (36 tuổi, Thanh Hóa) bị súng đi săn khoác ở sau lưng cướp cò bắn thủng bụng và phải cấp cứu gấp tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.    
Phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân gần 100 tuổi Nối thành công “cậu nhỏ” bị đứt lìa nhờ bắt trúng “thời gian vàng” Bé sơ sinh 23 ngày tuổi bị thoát vị bẹn nghẹn

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Việt Đức đã cấp cứu thành công cho một ca bệnh hy hữu khi người đàn ông trong một lần đi săn do bị ngã xe máy nên bị súng của mình bắn thủng bụng.

Cụ thể, ngày 7/7 anh T.V.Đ cấp cứu gấp tại Bệnh viện Việt Đức sau khi đã được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa. Theo lời kế của nam bệnh nhân này, anh đeo súng sau lưng để đi săn. Tuy nhiên, khi anh bị nagx xe máy thì vô tình súng đi săn cướp cò và bắn trúng vào bụng.

hy huu nga xe may nguoi dan ong bi sung di san cuop co ban thung bung
Súng đi săn cướp cò bắn thủng bụng bệnh nhân Đ. (Ảnh: BVCC).

Ths.BS Hồng Quý Quân - Phó trưởng tua trực ngày 7/7 cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng: vết thương nằm mạn sườn bên, kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng.

hy huu nga xe may nguoi dan ong bi sung di san cuop co ban thung bung
Phim chụp vùng bụng của bệnh nhân Đ.

Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng, chẩn đoán vết thương thấu bụng do hỏa khí. Ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân này.

“Khi phẫu thuật, chúng tôi phát hiện trong bụng bệnh nhân có 2 lít nước máu và tiểu. Niệu quản bị tổn thương nặng nên gây chảy máu và nước tiểu vào ổ bụng. Rất may bệnh nhân không bị thủng ruột”, bác sĩ Quân cho biết.

Anh Đ. được đặt lại ống niệu quản và khâu lại niệu quản.

hy huu nga xe may nguoi dan ong bi sung di san cuop co ban thung bung
Các bác sĩ bệnh viện Việt Đức khâu lại niệu quản cho bệnh nhân này.

Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau 1 tuần.

Truyền hình