Ngày 27/9, cung điện Buckingham đã công bố huy hiệu Hoàng gia (cypher) cho Vua Charles III, thay thế cho huy hiệu Hoàng gia của cố Nữ hoàng Elizabeth II. Theo đó, tiền xu, tiền giấy và tem có hình Vua Charles III sẽ được lưu hành trên thị trường và hình ảnh của vị tân vương sẽ xuất hiện trong các tòa nhà chính phủ Anh.
Vua Charles III chính thức trở thành nguyên thủ quốc gia của Canada Vua Charles III chính thức trở thành nguyên thủ quốc gia của Canada
Ngày 10/9, Vua Charles III của Vương quốc Anh đã được công bố là nguyên thủ quốc gia của Canada trong một buổi lễ trang trọng tại dinh thự chính thức ở Ottawa của Toàn quyền Canada - người đại diện của Quốc vương tại Canada.
Vua Charles III đã gây dựng thương hiệu thực phẩm hữu cơ hàng đầu nước Anh như thế nào? Vua Charles III đã gây dựng thương hiệu thực phẩm hữu cơ hàng đầu nước Anh như thế nào?
Sự kiện Thái tử Charles trở thành Quốc vương (Vua Charles III) của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và 14 vương quốc khác thuộc Khối Thịnh vượng chung đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế.

Theo tờ Reuters, Cung điện Buckingham đã công bố huy hiệu Hoàng gia (cypher) cho Vua Charles III, thay thế cho huy hiệu Hoàng gia của cố Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 27/9.

Huy hiệu Hoàng gia là ký hiệu của người đứng đầu vương quốc, được in trên các tài liệu của Hoàng gia Anh và của các cơ quan chính phủ thuộc Vương quốc Anh, cũng như trên các thùng thư tại đây.

Dựa trên các thiết kế của Viện Phù hiệu (College of Arms), một cơ quan thuộc Hoàng gia Anh có nhiệm vụ giám sát các nghi lễ chuẩn bị, mẫu ký tự mã hóa này được chính nhà vua lựa chọn

Huy hiệu Hoàng gia Anh dưới triều của Vua Charles III sẽ là chữ lồng của hai chữ cái C và R. Chữ C đại diện cho tên Vua Charles III, còn chữ R là viết tắt của từ Rex (tiếng Latin có nghĩa là vua), cùng với ký hiệu vương miện hoàng gia.

Anh chính thức công bố huy hiệu Hoàng gia mới cho Vua Charles III | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Huy hiệu chữ lồng mới của Vua Charles III gồm chữ C, R và vương miện hoàng gia (Ảnh: Reuters).

Thông báo của Cung điện Buckingham nêu rõ: "Thời điểm thay thế mẫu huy hiệu Hoàng gia này sẽ do cá nhân các cơ quan và tổ chức tự quyết định. Quá trình này sẽ được tiến hành dần dần."

Theo Cung điện Buckingham, tiền xu, tiền giấy và tem có hình Vua Charles III cũng chuẩn bị được in và lưu hành trên thị trường và hình ảnh của vị tân vương sẽ xuất hiện trong các tòa nhà chính phủ và thùng thư ở Vương quốc Anh. Theo Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh, quá trình thay thế hoàn toàn tiền xu theo mẫu mới sẽ còn kéo dài.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng cho biết, mẫu tiền giấy mới sẽ được công bố vào cuối năm nay. Dự kiến, các tờ tiền mới này sẽ được đưa vào lưu hành giữa năm 2024. Trong khi đó, mẫu tem thư mới in hình ảnh của tân Vương cũng sẽ được đưa vào lưu hành sau khi kho tem hiện tại với hình chân dung của cố Nữ hoàng Elizabeth II được sử dụng hết.

Hé lộ cuộc trò chuyện cuối cùng của Thái tử Charles với cố Hoàng thân Philip Hé lộ cuộc trò chuyện cuối cùng của Thái tử Charles với cố Hoàng thân Philip
Tối 8/4, chỉ một ngày trước khi qua đời, Hoàng thân còn đùa Thái tử Charles rằng, liệu ông có còn sống đến lúc gia đình tổ chức sinh nhật tuổi 100 vào tháng 6 hay không.
Thái tử Charles chính thức kế vị ngai vàng của Vương quốc Anh Thái tử Charles chính thức kế vị ngai vàng của Vương quốc Anh
Hội đồng Cơ mật chính thức công bố Thái tử Charles là nhà vua mới của Vương quốc Anh sau khi mẹ của ông, Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời ở tuổi 96.
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình