Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
06:38 | 19/09/2022 GMT+7

Vua Charles III đã gây dựng thương hiệu thực phẩm hữu cơ hàng đầu nước Anh như thế nào?

aa
Sự kiện Thái tử Charles trở thành Quốc vương (Vua Charles III) của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và 14 vương quốc khác thuộc Khối Thịnh vượng chung đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế.
Thái tử Charles chính thức kế vị ngai vàng của Vương quốc Anh Thái tử Charles chính thức kế vị ngai vàng của Vương quốc Anh
Vua Charles III chính thức trở thành nguyên thủ quốc gia của Canada Vua Charles III chính thức trở thành nguyên thủ quốc gia của Canada

Mọi thông tin về vị tân vương nước Anh đều được người hâm mộ quan tâm. Trong đó, có một thông tin mà ít ai biết đến, đó là trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện những công việc Hoàng gia, Vua Charles III còn làm chủ một cơ sở kinh doanh triệu USD.

Chú thích ảnh
Nhà Vua Anh Charles III trong bài phát biểu đầu tiên được truyền hình trên cả nước và trong khối Thịnh Vượng chung, tại London, ngày 9/9/2022 (Ảnh: AFP/TTXVN).

“Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới nếu không hành tinh này sẽ bùng cháy”

Vua Charles III, người luôn nhiệt thành ủng hộ các vấn đề bảo vệ môi trường, đã thành lập thương hiệu thực phẩm hữu cơ Duchy Originals vào năm 1990 khi còn là Thân vương xứ Wales, để tiếp thị các sản phẩm từ trang trại của chính mình.

Kể từ đó, Duchy Originals đã phát triển thành thương hiệu thực phẩm và đồ uống hữu cơ lớn nhất Vương quốc Anh (theo số liệu của Duchy Originals). Trong năm tài chính tính đến tháng 3/2021, Duchy Originals có lợi nhuận trước thuế gần 3,6 triệu bảng Anh (tương đương 4,1 triệu USD).

Vua Charles III từng rất nổi tiếng với câu nói: “Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới nếu không hành tinh này sẽ bùng cháy”.

Cũng như nhiều thương hiệu khác, Duchy Originals đã trải qua nhiều thăng trầm, song bước ngoặt đã đến kể từ khi thương hiệu này hợp tác với Waitrose vào năm 2009. Chuỗi cửa hàng tạp hóa cao cấp hiện là đơn vị độc quyền bán các sản phẩm dưới tên Duchy và người mua sắm có thể tìm thấy cá hồi, xúc xích, sữa, cà rốt và quả việt quất mang nhãn hiệu "Waitrose Duchy Organic" tại các cửa hàng của Waitrose.

Ông Andrew Bloch, một chuyên gia về quan hệ công chúng ở London, cho biết: “Duchy Originals (sau khi kết hợp với Waitrose) đã trở thành một mô hình kinh doanh rất thành công. Bạn có thể cảm nhận được trái tim và linh hồn đằng sau thương hiệu này".

Tuy nhiên, tương lai là không chắc chắn. Quyền sở hữu đối với Duchy Originals đang trở thành một chủ đề tranh luận tại Anh. Nhận định về điều này, người phát ngôn của Waitrose cho biết: "Chúng tôi sẽ liên lạc với Hoàng gia về các thỏa thuận trong tương lai vào thời điểm thích hợp”.

Theo một số nhận định, quyền sở hữu Duchy Originals rất có thể sẽ được chuyển cho con trai cả của Vua Charles III là Thân vương xứ Wales, William, người cũng sẽ được thừa kế bất động sản thuộc sở hữu của Vua Charles III khi ông còn là Công tước xứ Cornwall (tước hiệu được tạo ra thuộc Đẳng cấp quý tộc Anh, theo truyền thống sẽ được giữ bởi con trai cả của đương kim quốc vương Anh), với giá trị lên đến khoảng 1 tỷ bảng Anh (1,2 tỷ USD).

Và mặc dù Thân vương đã theo học chuyên ngành nghiên cứu về nông nghiệp hữu cơ, một số ý kiến cho rằng anh ấy có thể sẽ ít điều hành trực tiếp hơn cha mình.

Sally Bedell Smith, người viết tiểu sử và là tác giả của cuốn sách “Charles: Thân vương bị hiểu lầm”, cho biết: “Anh ấy (William) sẽ quan tâm, nhưng sẽ giao cho người khác điều hành Duchy Originals".

Một dự án đầy đam mê của Vua Charles III và cái “bắt tay” với Waitrose

Tân vương nước Anh đã dành nhiều thập kỷ để thuyết giảng về lợi ích của canh tác hữu cơ và bảo vệ môi trường ngay cả trước khi những vấn đề như vậy trở thành chủ đề chính trong các cuộc tranh luận gần đây.

Năm 1985, ông đã chuyển đổi trang trại Home Farm ở gần Khu dinh thự Highgrove của ông ở Gloucestershire thành một hệ thống canh tác hữu cơ hoàn toàn. Duchy Originals xuất hiện sau đó 5 năm.

"Kể từ đầu những năm 1980, khi lần đầu tiên chịu trách nhiệm quản lý một số vùng đất thuộc quyền sở hữu của mình tại Highgrove, tôi đã muốn tập trung vào những phương thức sản xuất lương thực có thể tránh tạo ra các tác động giống như những gì mà hệ thống nông nghiệp công nghiệp hóa đang chiếm lĩnh. Rõ ràng có thể thấy chúng có hại cho độ phì nhiêu của đất, sự đa dạng sinh học, sức khỏe của động vật và con người như thế nào”, Vua Charles III nói với tạp chí Country Life vào năm 2021.

Sản phẩm đầu tiên của Duchy Originals là bánh quy yến mạch được bán vào năm 1992. Ban đầu, các mặt hàng mang thương hiệu này chỉ được bày bán trong các cửa hàng cao cấp như Harrods và Fortnum & Mason, nhưng sau đó đã được mở rộng sang các cửa hàng như Waitrose để phục vụ cho những người mua sắm giàu có hơn tại có nhiều địa điểm hơn.

Tác giả Smith viết trong cuốn sách của mình rằng trong giai đoạn đầu khi mới thành lập, Duchy Original đã gặp phải không ít khó khăn. Công ty đã gánh quá nhiều nợ và buộc phải tìm kiếm các nhà sản xuất và chế tạo mới khi đã trở nên quá lớn để chỉ dựa vào khu Highgrove.

Một nỗ lực hão huyền nhằm mở rộng sang Mỹ, kết hợp với sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đã đẩy Duchy Original đến bờ vực sụp đổ.

Nhưng vận may của Duchy Original cuối cùng đã đến. Đối mặt với khoản lỗ hàng triệu bảng Anh trong năm 2009, Vua Charles III đã chuyển sang Waitrose. Điều này đã giúp ông “cứu” Duchy Original bằng cách đồng ý làm nhà phân phối độc quyền.

Bước đi này đánh dấu sự kết thúc của tham vọng hiện diện tại thị trường Mỹ, nhưng là mở ra một trang mới trong triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp.

Tác giả Smith kể lại rằng khi Vua Charles III đến thăm Đại sứ quán Anh ở Tây Ban Nha vào năm 2004, ông ấy đã mang đến những sản phẩm được gói ghém cẩn thận và tuyên bố: "Tôi là một triệu phú tự thân, bạn biết đấy!".

Tác giả nói: “Cuộc giải cứu mang tên Waitrose trong cuộc khủng hoảng tài chính vào tháng 9/2009 là vô cùng quan trọng”.

Đến năm 2017, 25 năm sau khi ra mắt sản phẩm bánh quy yến mạch, dây chuyền sản phẩm của Duchy Original đã được mở rộng lên 300 sản phẩm, bao gồm trái cây, rau, thịt và bia, và doanh thu hàng năm đạt 200 triệu bảng Anh (231 triệu USD). Hơn 30 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ, Đức, Nhật Bản và Australia (Ô-xtrây-li-a), đã nhập khẩu các sản phẩm chọn lọc.

Vua Charles III sở hữu khối tài sản cá nhân khổng lồ bao gồm đất đai và nhiều bất động sản giá trị, nhưng ông chưa bao giờ thu lợi trực tiếp từ việc kinh doanh của Duchy Originals. Tất cả phí bản quyền thu được từ Waitrose đã được quyên góp cho các hoạt động từ thiện.

Trong báo cáo hàng năm vào năm 2019, Duchy Originals cho biết họ đã thu về hơn 30 triệu bảng Anh (35 triệu USD) phí bản quyền kể từ khi đạt được thỏa thuận với Waitrose.

Tác giả Smith cho biết: “Đây là một nguồn thu rất đáng kể đối với các quỹ từ thiện của Vua Charles III, giúp tài trợ cho các công việc từ thiện của ông cũng như để quảng bá các sản phẩm hữu cơ”.

Tuy nhiên, việc này cũng không phải là không có tranh cãi. Một loạt các sản phẩm về thảo dược của Duchy Originals, bao gồm hỗn hợp "Herbals Detox Tincture" giữa atisô và bồ công anh, đã bị một chuyên gia ủng hộ phương pháp thay thế đặt câu hỏi.

Một cơ quan quản lý sau đó cho biết các quảng cáo trực tuyến của hai trong số các loại thuốc thảo dược của dòng này đã gây hiểu lầm và yêu cầu Duchy Originals thay đổi cách dùng từ.

Những thay đổi đã được thực hiện trong vài năm gần đây. Vào năm 2020, đại diện của Vua Charles III cho biết ông sẽ không gia hạn hợp đồng thuê trang trại Home Farm rộng lớn, dù vẫn tiếp tục sử dụng trang trại hữu cơ tại dinh thự Sandringham Estate của cố Nữ hoàng ở Norfolk, mà ông đã bắt đầu quản lý từ năm 2017.

Các nhà quan sát hiện tin rằng William sẽ nắm quyền điều hành Duchy Originals và quan hệ đối tác công ty với Waitrose như một phần trách nhiệm mới của anh với tư cách là Công tước xứ Cornwall.

Bloch, người từng làm việc với tổ chức từ thiện Charles 'Prince's Trust, cho biết: "Tôi nghĩ sẽ có sự đối lập giữa vai trò mới của Vua Charles III với những gì ông ấy có thể và không thể làm. Có khả năng là Thân vương xứ Wales William sẽ tiếp quản".

Trong bài phát biểu đầu tiên trước quốc gia với tư cách là Quốc vương, Vua Charles III thừa nhận rằng trách nhiệm của ông sẽ thay đổi.

"Tôi sẽ không còn có thể dành nhiều thời gian và năng lượng của mình cho các tổ chức từ thiện và các vấn đề mà tôi từng vô cùng quan tâm… Nhưng tôi biết những công việc quan trọng này sẽ tiếp tục được thực hiện bởi những người đáng tin cậy khác", ông nói.

Thân vương William đã lớn lên tại Khu dinh thự Highgrove và theo học ngành quản lý nông nghiệp tại trường Đại học Cambridge vào năm 2014. Tuy nhiên, tác giả Smith không nghĩ rằng anh sẽ tham gia điều hành doanh nghiệp một cách chi tiết như cha mình.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn Nữ hoàng Anh qua đời Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn Nữ hoàng Anh qua đời
Được tin Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, lãnh đạo cấp cao Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc tới Hoàng gia, Chính phủ, Nghị viện và nhân dân Anh.
Vương quốc Anh ấn định ngày tổ chức tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II Vương quốc Anh ấn định ngày tổ chức tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II
Các quan chức hoàng gia Anh vừa thông báo quốc gia này sẽ tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 19/9 tới đây.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sống bền vững hơn với thực phẩm "chuẩn hữu cơ" từ Châu Âu

Sống bền vững hơn với thực phẩm "chuẩn hữu cơ" từ Châu Âu

Ông Marco Schlueter - Trưởng ban Chiến lược và Quan hệ quốc tế của Naturland - Hiệp hội Nông dân hữu cơ Đức, nhấn mạnh: hệ thống nông nghiệp hữu cơ bền vững không chỉ dừng lại ở việc loại bỏ phân bón hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại mà còn bao gồm việc tôn trọng tự nhiên và môi trường, bảo vệ quyền lợi cho động vật.
Vua Charles III sẽ đăng quang với tinh thần phục vụ

Vua Charles III sẽ đăng quang với tinh thần phục vụ

Lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ được tổ chức với nghi thức truyền thống đã duy trì hàng trăm năm nay của Hoàng gia Anh.
Nông sản hữu cơ Việt Nam tìm kiếm cơ hội tại Đức

Nông sản hữu cơ Việt Nam tìm kiếm cơ hội tại Đức

Ngày 14/2, Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ Biofach 2023 đã khai mạc tại thành phố Nürnberg, bang Bayern, miền Nam nước Đức.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động