Hướng dẫn làm lồng đèn bằng vỏ lon bia, vỏ lon coca là một trong những ý tưởng hay trong mùa dịch bệnh này. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có chiếc đèn Trung thu handmade cho bé.
Cách làm đèn lồng bằng giấy cho bé vui trung thu
Trung thu 2021: Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm chuẩn vị

Nguyên liệu làm đèn lồng bằng vỏ lon bia

Hướng dẫn làm lồng đèn bằng vỏ lon bia đơn giản cho bé vui Trung thu

Hướng dẫn làm lồng đèn bằng vỏ lon bia đơn giản cho bé vui Trung thu

Vỏ lon bia ( hoặc vỏ lon nước ngọt, coca, pepsi … ). Chọn loại vỏ lon càng mềm càng tốt nhé

Dao dọc giấy

Kéo

Thước

Hướng dẫn làm lồng đèn bằng vỏ lon bia

Hướng dẫn làm lồng đèn bằng vỏ lon bia đơn giản cho bé vui Trung thu

Bước 1: Dùng thước đo và kẻ những đường sọc dài gần bằng chiều dài vỏ lon. Bạn dùng đầu mũi dao kẻ để tạo nét nhé. Vẽ các đường kẻ sọc đều nhau cho đến hết bề ngang của vỏ lon nhé!

Bước 2: Sau đó dùng dao dọc giấy trổ đều theo những đường thẳng vừa kẻ nhé. Nếu không có dao, có thể dùng kéo để cắt, nhưng cắt sao cho cách 2 đầu vỏ lon một đoạn để chiếc lồng đèn được cứng cáp.

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ đầu vỏ lon xuống để những đường cắt phình ra, tạo thành những đường cong của chiếc đèn lồng trung thu.

Bước 4: Phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc vỏ lon để chiếc lồng đèn trung thu tự làm được đẹp mắt hơn nếu bạn thích.

Bước 5 : Bước này bạn có thể làm hoặc không. Nếu bạn muốn chiếc đèn của chúng mình đẹp hơn thì phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc đèn lồng lon bia này nhé. Còn nếu không bạn cứ để cho chiếc đèn ” lộ nguyên bản chất” là vỏ lon bia cũng được không sao, trông nó vẫn bắt mắt và rất đặc biệt

Hướng dẫn làm lồng đèn bằng vỏ lon bia đơn giản cho bé vui Trung thu

Bước 6 : Bước cuối cùng nhé, sau bước này tác phẩm của chúng mình sẽ lung linh hết sảy. Bạn gắn sẵn một chiếc nến nhỏ vào đáy vỏ lon, đến khi đi phá cỗ rằm trung thu chỉ cần châm nến lên là được.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon chuẩn vị đơn giản nhất Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon chuẩn vị đơn giản nhất
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn thơm ngon Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn thơm ngon
Công thức làm bánh nướng trung thu thập cẩm ngon 'nuốt lưỡi' Công thức làm bánh nướng trung thu thập cẩm ngon 'nuốt lưỡi'
In bài viết

Truyền hình