Trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán từ 31/1/2022 đến 3/2/2022, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan. Đây là tín hiệu khởi sắc cho ngành du lịch Huế trong giai đoạn mở cửa hậu Covid-19.
Khoảng 34.000 hành khách qua sân bay Nội Bài trong ngày mùng 3 Tết Khoảng 34.000 hành khách qua sân bay Nội Bài trong ngày mùng 3 Tết
Bắc Bộ duy trì trạng thái rét đậm, rét hại đến mùng 5 Tết Bắc Bộ duy trì trạng thái rét đậm, rét hại đến mùng 5 Tết
Huế đón hơn 5 vạn lượt khách trong 4 ngày Tết
Những điểm tham quan "hút" khách du lịch của Huế gồm có: Đại Nội, lăng vua Gia Long, Khải Định, Tự Đức; chùa Thiên Mụ, Từ Hiếu, cầu ngói Thanh Toàn và khu tiểu cảnh hoa xuân công viên Lý Tự Trọng ven sông Hương...

Ngày 4/2, ông Nguyễn Văn Phúc, phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, trong 4 ngày nghỉ Tết từ 31/1 đến 3/2, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đón hơn 5 vạn lượt du khách đến Huế tham quan và du xuân, trong đó có khoảng 330 du khách quốc tế.

Trong đó, nhiều điểm tham quan tập trung rất đông du khách như Đại Nội, lăng vua Gia Long, Khải Định, Tự Đức; chùa Thiên Mụ, Từ Hiếu, cầu ngói Thanh Toàn và khu tiểu cảnh hoa xuân công viên Lý Tự Trọng ven sông Hương...

Năm nay, ngoài tham quan Đại Nội và các lăng tẩm vua triều Nguyễn, du khách các tỉnh đến Huế có xu hướng ghé thăm các điểm du lịch tâm linh đầu năm như chùa Thiên Mụ, chùa Từ Hiếu... Đặc biệt, nhiều du khách các tỉnh miền Trung đến tham quan, viếng chùa, du lịch về trong ngày tăng cao.

Nhân dịp này, trung tâm đã mở cửa miễn phí cho khách đến tham quan tại các điểm di tích thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế và tổ chức các chuỗi hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo người dân và du khách tuân thủ 5K trong quá trình tham quan, tham dự các chương trình.

Xe buýt Hà Nội hoạt động thế nào trong dịp Tết Nguyên đán? Xe buýt Hà Nội hoạt động thế nào trong dịp Tết Nguyên đán?
Xử lý thế nào khi nhiễm COVID-19 trong Tết Nguyên đán? Xử lý thế nào khi nhiễm COVID-19 trong Tết Nguyên đán?
In bài viết

Truyền hình