Huawei Technologies đã đưa ra phản ứng chính thức đầu tiên đối với động thái của chính quyền Trump nhằm hạn chế cung cấp chip bán dẫn cho hãng công nghệ Trung Quốc. Huawei cũng cho biết hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng vì động thái của Mỹ. 
huawei yeu cau my ngung doc doan trong kinh doanh Huawei gặp "hạn" khi căng thẳng Mỹ - Trung Quốc lên cao
huawei yeu cau my ngung doc doan trong kinh doanh Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu

"Chúng tôi dự đoán rằng việc kinh doanh của công ty chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ cố gắng tất cả những gì có thể để tìm kiếm một giải pháp", ông Guo Ping, chủ tịch Huawei phát biểu tại hội nghị phân tích toàn cầu hàng năm của hãng công nghệ này vào hôm qua.

huawei yeu cau my ngung doc doan trong kinh doanh
Huawei chính thức phản bác lại những hành động được cho là vô lý từ Bộ Thương mại Mỹ.

Ông Guo còn cho biết Huawei đã cam kết tuân thủ các quy tắc của Mỹ và họ còn nghiên cứu thêm những giải pháp cho hàng tồn kho, đáp ứng áp lực từ phía chính quyền Trump.

Trước đó, vào ngày 15/5, Bộ Thương mại Mỹ vừa yêu cầu giấy phép đối với các cơ sở bán chip bán dẫn được sản xuất ở nước ngoài bằng công nghệ của Mỹ cho Huawei. Hành động này nhằm ngăn chặn, gây khó khăn cho việc sản xuất điện thoại thông minh của Huawei.

Hãng công nghệ Trung Quốc đã nằm trong "Danh sách đen" của Bộ Thương mại Mỹ từ một năm trước vì những lo ngại về an ninh quốc gia, giữa những cáo buộc từ Washington cho rằng Huawei gắn thiết bị gián điệp. Ngay lập tức, Huawei đã bác bỏ cáo buộc này.

Hãng điện thoại thông minh thứ 2 thế giới cho biết quyết định mới của Mỹ là tùy tiện và độc đoán, tăng nguy cơ làm suy yếu toàn bộ ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Chủ tịch Guo Ping cho biết Huawei đã chi 18,7 tỷ USD mua từ các nhà cung cấp Mỹ vào năm ngoái và sẽ tiếp tục mua từ họ nếu chính phủ Mỹ cho phép.

Ông nói rằng khách hàng đã đứng về phía công ty nhưng cũng thừa nhận sự khó khăn hơn trong việc giành được các hợp đồng kể từ khi công ty bị thêm vào "Danh sách đen".

Bên cạnh đó, Huawei cho biết họ vẫn cam kết tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định của chính phủ Mỹ. Mặc dù đã rất nỗ lực, chính phủ Mỹ vẫn quyết định "đàn áp" Huawei và hoàn toàn bỏ qua mối quan tâm của nhiều công ty, hiệp hội ngành.

Mối căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Nguyên nhân ban đầu là do nguồn gốc của virus Corona.

huawei yeu cau my ngung doc doan trong kinh doanh Huawei gặp "hạn" khi căng thẳng Mỹ - Trung Quốc lên cao

Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ hạn chế bán chip bán dẫn cho Huawei bằng phần mềm và công nghệ do Mỹ tự ...

huawei yeu cau my ngung doc doan trong kinh doanh Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu

Mức độ tăng trưởng của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei bị chững lại đột ngột trong 3 tháng đầu năm nay, khi dịch ...

huawei yeu cau my ngung doc doan trong kinh doanh Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận nhà siêu nhanh mùa COVID-19

Trước tình hình COVID-19, các nhà sản xuất điện thoại hoạt động ở Trung Quốc như Huawei và Apple đang chuyển sang hình thức giao ...

In bài viết

Truyền hình