52 sinh viên New Zealand được nhận học bổng chính phủ đã lựa chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.
Học sinh sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc kết nối trực tuyến giao lưu văn hóa Học sinh sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc kết nối trực tuyến giao lưu văn hóa
Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022
Hơn 50 sinh viên New Zealand chọn Việt Nam để thực tập
Những sinh viên New Zealand nhận học bổng PMSA (Ảnh: Báo Tiền Phong).

Học bổng Thủ tướng đến khu vực châu Á (Prime Minister’s Scholarships for Asia - PMSA) kỳ này lựa chọn 403 sinh viên New Zealand xuất sắc nhất. Trong đó, có 52 sinh viên lựa chọn Việt Nam là điểm đến để học tập.

Cụ thể, ba nhóm sinh viên đạt Học bổng PMSA sẽ tới Việt Nam trong năm 2022 bao gồm:

Nhóm 1 gồm 10 sinh viên Đại học Massey sẽ trải qua 8 tuần thực tập trong lĩnh vực thiết kế thời trang tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhóm 2 gồm 12 sinh viên Đại học Waikato sẽ trải qua 8 tuần thực tập trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, thương mại và trao đổi văn hóa.

Nhóm 3 gồm 30 sinh viên Đại học Auckland sẽ trải qua 8 tuần thực tập tại thành phố Hồ Chí Minh.

Học bổng PMSA kỳ vọng sẽ tạo ra bước đệm cần thiết để giúp trang bị cho sinh viên bộ kỹ năng mà các nhà tuyển dụng trên thế giới đều đang tìm kiếm, hướng tới việc trở thành công dân toàn cầu.

Học bổng Thủ tướng đến khu vực châu Á (Prime Minister’s Scholarships for Asia - PMSA) không chỉ giúp các sinh viên New Zealand tài năng và tham vọng có cơ hội được nghiên cứu và thực tập tại các nước châu Á năng động, mà còn giúp các bạn có cơ hội được thực sự sống và trải nghiệm nền văn hóa phương Đông.

Việt Nam hiện là một trong những điểm đến ưa chuộng trên bản đồ châu Á của sinh viên New Zealand khi ứng tuyển Học bổng PMSA. Từ năm 2013 đến năm 2019, đã có 143 sinh viên New Zealand chọn Việt Nam làm điểm đến để thực tập và nghiên cứu.

Việc quảng bá Việt Nam như một điểm đến cho các sinh viên New Zealand nhận Học bổng PMSA nhằm tăng cường hiểu biết về khu vực là một nội dung quan trọng trong hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam – New Zealand, và được cụ thể hóa thành một trong những mục tiêu của Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ).

Sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội nghiên cứu, học tập tại Cuba Sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội nghiên cứu, học tập tại Cuba
Hàn Quốc cấp visa thực tập lĩnh vực công nghệ cao cho sinh viên nước ngoài Hàn Quốc cấp visa thực tập lĩnh vực công nghệ cao cho sinh viên nước ngoài
In bài viết

Truyền hình