Với loại visa mới này, các du học sinh người nước ngoài đang theo học tại các trường đại học Hàn Quốc cũng có thể xin thực tập tại các doanh nghiệp ở Hàn Quốc.
Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư các ngành công nghệ cao tại Việt Nam Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư các ngành công nghệ cao tại Việt Nam
TP HCM và TP Seoul (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực TP HCM và TP Seoul (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 5/8, Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố lập thêm "visa thực tập ở lĩnh vực công nghệ cao" (D-10-3) dành cho những sinh viên đang theo học tại các trường đại học hàng đầu ở nước ngoài. Loại visa mới này sẽ được áp dụng từ ngày 8/8.

Những lĩnh vực công nghệ cao là những lĩnh vực được nêu ra trong Điều 5 Luật phát triển công nghiệp hiện hành của Hàn Quốc, như chíp bán dẫn, công nghệ thông tin (IT), kinh doanh công nghệ, môi trường và năng lượng.

Rất nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc. Ảnh: asiaexchange
Rất nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc (Ảnh: asiaexchange)

Visa D-10-3 sẽ được cấp cho sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ cao tại 200 trường đại học tốt nhất thế giới do tạp chí Time của Mỹ bình chọn hoặc tại 500 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (QS World University Rankings). Những người đã tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ cao tại các trường đại học hàng đầu thế giới trong 3 năm trở lại đây cũng được cấp thị thực này.

Với loại visa mới này, các du học sinh người nước ngoài đang theo học tại các trường đại học Hàn Quốc cũng có thể xin thực tập tại các doanh nghiệp ở Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc có thể gia hạn thời gian lưu trú cho các thực tập sinh công nghệ cao người nước ngoài để giúp họ tìm việc làm ở Hàn Quốc và hỗ trợ chuyển đổi sang visa lao động hoặc visa khởi nghiệp.

Tuy nhiên, để đảm bảo rằng loại visa mới không ảnh hưởng tới việc làm của thanh niên trong nước, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc chỉ được phép tuyển dụng sinh viên thực tập là người nước ngoài thuộc lĩnh vực công nghệ cao ở mức dưới 20% số lượng tuyển dụng công dân trong nước.

Những lao động đầu tiên xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện visa Những lao động đầu tiên xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện visa "kỹ năng đặc định"
Việt Nam đứng đầu danh sách các nước được Hungary cấp nhanh visa lao động Việt Nam đứng đầu danh sách các nước được Hungary cấp nhanh visa lao động
In bài viết

Truyền hình