Đây là thông tin được Tiến sĩ Gonzalez Saez Ruvislev, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba - Việt chia sẻ tại buổi nói chuyện, phổ biến thông tin về chính sách kinh tế, đối ngoại của Cộng hòa Cuba ngày 29/7 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công tác vận động viện trợ phi chính phủ Chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công tác vận động viện trợ phi chính phủ
Đánh giá qua 6 tháng cho thấy, công tác triển khai công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã được thực hiện có hiệu quả, đem lại nhiều kinh nghiệm quý. Điều này có thể nhận thấy từ nhiều hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương, như: Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, Huế, Đà Nẵng Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...
Đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại tại thị trường Châu Mỹ Đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại tại thị trường Châu Mỹ
Từ ngày 6-7/7, tại Vancouver (Canada), Hội nghị các tham tán thương mại, trưởng cơ quan thương vụ và chi nhánh thương vụ Việt Nam tại khu vực châu Mỹ đã được tổ chức.

Tại buổi nói chuyện, TS Gonzalez Saez Ruvislev đã thông tin về những thành tựu trong phát triển kinh tế, chính trị và xã hội của Cuba trong thời gian qua. Đặc biệt, trong giai đoạn thế giới hứng chịu nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, Cuba đã vực dậy mạnh mẽ trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ và nghiên cứu phát triển y tế. Cuba trở thành một trong những quốc gia sớm nhất có được vaccine phòng chống Covid-19, đủ để tiêm chủng phòng ngừa cho toàn dân và cung cấp cho các quốc gia có nhu cầu, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, TS Gonzalez Saez Ruvislev cũng đã trả lời những câu hỏi của sinh viên về chính sách giáo dục, các cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại Cuba.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Ảnh: HUFO
TS Gonzalez Saez Ruvislev thông tin về những thành tựu trong phát triển kinh tế, chính trị và xã hội của Cuba (Ảnh: HUFO).
Ảnh: HUFO
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi báo cáo (Ảnh: HUFO).
Ảnh: HUFO
Các đại biểu chụp ảnh cùng các bạn sinh viên (Ảnh: HUFO).
Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Ngày 10/7, Lễ công bố và trao giải Quỹ khuyến học của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakhyushu (Nhật Bản) đã diễn ra trang trọng tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka.
Học sinh sinh viên miền Tây có thêm cơ hội du học tại các nước phát triển Học sinh sinh viên miền Tây có thêm cơ hội du học tại các nước phát triển
Nhằm tạo cơ hội cho người dân Miền Tây tiếp cận, tìm hiểu các thông tin chương trình du học và làm việc tại các nước phát triển, ngày 24/7, Công ty Cổ phần Hợp tác Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam (Việt Trí MD) chính thức khai trương Chi nhánh và trung tâm đào tạo Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại số 116A đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
In bài viết

Truyền hình