Hơn 50 người ở viện dưỡng lão California mắc Covid-19
![]() |
| (Ảnh: AFP). |
Trudy Raymundo, Giám đốc Sở Y tế Công cộng Hạt San Bernardino (Mỹ) cho biết, hiện đã có 51 người già và 6 nhân viên viện dưỡng lão này xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 người đã tử vong, một bệnh nhân 82 tuổi khác đang gặp vấn đề về sức khỏe.
Một viện dưỡng lão khác ở phía Đông Los Angeles đã từ chối việc tiếp nhận thêm người mới và đóng cửa với các du khách theo lệnh của Chính quyền Gavin Newsom, Raymundo nói.
Newsom cho biết việc các ca bệnh gia tăng chậm hơn dự báo có thể sẽ khiến đỉnh dịch rơi vào tháng 5. Hai tuần trước, ông cho biết hơn một nửa 40 triệu người của tiểu bang có thể bị nhiễm bệnh trong trường hợp xấu nhất.
Chính quyền Gavin Newsom cho biết hiện đã sắp xếp thêm được 50.000 giường bệnh cùng với số giường trước đó là 75.000 đảm bảo đủ không gian cho tất cả các bệnh nhân Covid-19 kể cả vào thời điểm đỉnh dịch.
Hôm thứ ba, California đã ghi nhận 8.200 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 173 người chết. Michigan, nơi có ít hơn 30 triệu cư dân, đã có khoảng 7.600 trường hợp và ít nhất 259 ca tử vong.
Các quan chức y tế đã cảnh báo rằng khi số lượng người được xét nghiệm tăng lên, đồng nghĩa với số trường hợp nhiễm bệnh cũng tăng lên một cách nhanh chóng.
Mặc dù các biện pháp phòng ngừa cách ly xã hội dường như đã được người dân California tuân thủ, nhưng có những lo ngại rằng virus nguy hiểm này sẽ lan tràn qua các cơ sở đông đúc như viện dưỡng lão và nhà tù. Trong số 150.000 người vô gia cư của tiểu bang đều rất khó để xét nghiệm và cách ly.
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, viện dưỡng lão có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 do tính chất cộng đồng và nhiều người già mắc bệnh mãn tính.
8 người ở một viện dưỡng lão ở New Jersey đã tử vong và tất cả 94 người của một tòa nhà khác ở New Jersey đã được chuyển đến một cơ sở khác sau khi ghi nhận có đến 20 xét nghiệm dương tính với virus corona.
Tại tiểu bang Washington, khoảng 35 trường hợp tại viện dưỡng lão gần Seattle đã chết vì mắc Covid-19.
Birx dự báo Mỹ sẽ có từ 100.000 đến 240.000 người chết trên toàn quốc vì đại dịch này. Tổng thống Donald Trump kêu gọi người Mỹ tuân thủ các hướng dẫn an toàn để giảm thiểu tác động của dịch bệnh.
Trước tình hình dịch Covid-19, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cần tỉnh táo, cân nhắc sáng suốt về việc có nên về nước thời ... |
Thống đốc Gavin Newsom đã yêu cầu 40 triệu cư dân của California ở trong nhà để phòng chống sự lây lan của Covid-19. Điều ... |
Chiều 20/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp giao ban liên quan đến tình hình dịch bệnh ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






