Một viện dưỡng lão ở phía Nam California đã bị virus corona tấn công khi hơn 50 người tại đây được xác định dương tính với Covid-19.    
hon 50 nguoi o vien duong lao california mac covid 19 Chủ tiệm nail người Việt dành 12 tiếng mỗi ngày may khẩu trang tặng bác sĩ và viện dưỡng lão Đức
hon 50 nguoi o vien duong lao california mac covid 19 Hơn 10.000 người mắc COVID-19 tử vong, Italy treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân
hon 50 nguoi o vien duong lao california mac covid 19
(Ảnh: AFP).

Trudy Raymundo, Giám đốc Sở Y tế Công cộng Hạt San Bernardino (Mỹ) cho biết, hiện đã có 51 người già và 6 nhân viên viện dưỡng lão này xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 người đã tử vong, một bệnh nhân 82 tuổi khác đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Một viện dưỡng lão khác ở phía Đông Los Angeles đã từ chối việc tiếp nhận thêm người mới và đóng cửa với các du khách theo lệnh của Chính quyền Gavin Newsom, Raymundo nói.

Newsom cho biết việc các ca bệnh gia tăng chậm hơn dự báo có thể sẽ khiến đỉnh dịch rơi vào tháng 5. Hai tuần trước, ông cho biết hơn một nửa 40 triệu người của tiểu bang có thể bị nhiễm bệnh trong trường hợp xấu nhất.

Chính quyền Gavin Newsom cho biết hiện đã sắp xếp thêm được 50.000 giường bệnh cùng với số giường trước đó là 75.000 đảm bảo đủ không gian cho tất cả các bệnh nhân Covid-19  kể cả vào thời điểm đỉnh dịch.

Hôm thứ ba, California đã ghi nhận 8.200 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 173 người chết. Michigan, nơi có ít hơn 30 triệu cư dân, đã có khoảng 7.600 trường hợp và ít nhất 259 ca tử vong.

Các quan chức y tế đã cảnh báo rằng khi số lượng người được xét nghiệm tăng lên, đồng nghĩa với số trường hợp nhiễm bệnh cũng tăng lên một cách nhanh chóng.

Mặc dù các biện pháp phòng ngừa cách ly xã hội dường như đã được người dân California tuân thủ, nhưng có những lo ngại rằng virus nguy hiểm này sẽ lan tràn qua các cơ sở đông đúc như viện dưỡng lão và nhà tù. Trong số 150.000 người vô gia cư của tiểu bang đều rất khó để xét nghiệm và cách ly.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, viện dưỡng lão có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 do tính chất cộng đồng và nhiều người già mắc bệnh mãn tính.

8 người ở một viện dưỡng lão ở New Jersey đã tử vong và tất cả 94 người của một tòa nhà khác ở New Jersey đã được chuyển đến một cơ sở khác sau khi ghi nhận có đến 20 xét nghiệm dương tính với virus corona.

Tại tiểu bang Washington, khoảng 35 trường hợp tại viện dưỡng lão gần Seattle đã chết vì mắc Covid-19.

Birx dự báo Mỹ sẽ có từ 100.000 đến 240.000 người chết trên toàn quốc vì đại dịch này. Tổng thống Donald Trump kêu gọi người Mỹ tuân thủ các hướng dẫn an toàn để giảm thiểu tác động của dịch bệnh.

hon 50 nguoi o vien duong lao california mac covid 19 Dịch Covid 19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?

Trước tình hình dịch Covid-19, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cần tỉnh táo, cân nhắc sáng suốt về việc có nên về nước thời ...

hon 50 nguoi o vien duong lao california mac covid 19 COVID-19: 40 triệu dân California ở nhà khiến người vô gia cư khốn đốn

Thống đốc Gavin Newsom đã yêu cầu 40 triệu cư dân của California ở trong nhà để phòng chống sự lây lan của Covid-19. Điều ...

hon 50 nguoi o vien duong lao california mac covid 19 Hai điều dưỡng mắc Covid-19: Cách ly 150 y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 20/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp giao ban liên quan đến tình hình dịch bệnh ...

Truyền hình