COVID-19: 40 triệu dân California ở nhà khiến người vô gia cư khốn đốn
![]() |
| Một người đàn ông ngồi trước các cửa hàng đóng cửa dọc theo Đại lộ Hollywood ở Hollywood, California, vào ngày 20 tháng 3 năm 2020. (Ảnh: AFP). |
Các quan chức bang California đang chuẩn bị trước những ảnh hưởng lớn của dịch bệnh do virus Corona gây ra đối với những người vô gia cư sống trên đường phố, những người không có điều kiện để vệ sinh đúng cách và có thể mắc các loại bệnh tiềm ẩn khác.
Thống đốc Newsom cho biết hơn 60.000 người vô gia cư có thể bị bệnh COVID-19 ở bang California trong vòng hai tháng tới làm căng thẳng hệ thống chăm sóc sức khỏe.
"Trong khoảng thời gian 8 tuần tới, chúng tôi đã hình dung ra được trong số 108.000 người California không được che chở ngoài đường. Trong đó có khoảng 56% với hơn 60.000 người có thể nhiễm SARS-CoV-2", ông phát biểu tại một cuộc họp hôm 18/3.
Thống đốc bang đã cho phép sử dụng 50 triệu USD được sử dụng để dùng nhà nghỉ và khách sạn thành nơi cách ly đối với những người vô gia cư có thể bị cô lập nếu họ nhiễm virus.
Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết có tới 6.000 người vô gia cư bị nhiễm COVID-19 sẽ được cách ly tại các trung tâm giải trí. Thị trưởng San Francisco London Breed cho biết các phương tiện giải trí trong thành phố đang được đưa đến Presidio, một công viên công cộng sang trọng trên một căn cứ quân sự cũ, để sử dụng các trung tâm này làm nơi cách ly.
Nằm trên một tấm nệm gần Đại học California tại Berkeley, James Sears, 27 tuổi, cho biết việc đàn áp tại Khu vực Vịnh San Francisco được thực hiện đã siết chặt người vô gia cư trên toàn tiểu bang.
Sears cho biết anh ta chỉ kiếm được 50 USD trong tuần qua, ít hơn nhiều so với bình thường và nhiều nhà hàng sẽ cho anh ta mượn bát và nước nóng để dùng bữa.
"Mọi thứ đang trở nên lố bịch", Sears nói. "Tôi đã không thể kiếm tiền thực sự trong nhiều ngày".
Về mặt tích cực, với những sinh viên Đại học Berkeley ồn ào đã rời khỏi thị trấn, "dễ ngủ hơn", ông nói.
Tại một nhà ga xe lửa ở phía nam San Francisco vào thứ Sáu, Terry Atkins, 64 tuổi, cho biết lần cuối cùng ông ngủ trong nhà là 8 ngày trước tại một khách sạn 6 sao ở Sacramento, California, nơi ông đã trả 69 đô la Mỹ cho một phòng.
"Tôi tin vào việc giúp đỡ mọi người và giữ mọi thứ sạch sẽ," Atkins nói. "Virus này được gây ra bởi một mầm bệnh dơ bẩn".
Hà Lan đang bước vào mùa hoa tulip rộ nhất. Tuy nhiên cảnh tượng chưa từng có trong lịch sử quốc gia châu Âu này, ... |
Bộ Ngoại giao đề nghị các cơ quan đại diện của Việt Nam hỗ trợ các công dân Việt mắc kẹt tại sân bay tại ... |
Bộ Y tế vừa có thông báo về việc thực hiện khai báo y tế và các biện pháp nhằm phòng chống sự lây lan ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






