Thống đốc Gavin Newsom đã yêu cầu 40 triệu cư dân của California ở trong nhà để phòng chống sự lây lan của Covid-19. Điều này đã đặt ra thách thức lớn với 108.000 người vô gia cư sống trên đường phố.
covid 19 40 trieu dan california o nha khien nguoi vo gia cu khon don Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 21/3
covid 19 40 trieu dan california o nha khien nguoi vo gia cu khon don Thu nhập C. Ronaldo sụt giảm nặng nề vì COVID-19
covid 19 40 trieu dan california o nha khien nguoi vo gia cu khon don
Một người đàn ông ngồi trước các cửa hàng đóng cửa dọc theo Đại lộ Hollywood ở Hollywood, California, vào ngày 20 tháng 3 năm 2020. (Ảnh: AFP).

Các quan chức bang California đang chuẩn bị trước những ảnh hưởng lớn của dịch bệnh do virus Corona gây ra đối với những người vô gia cư sống trên đường phố, những người không có điều kiện để vệ sinh đúng cách và có thể mắc các loại bệnh tiềm ẩn khác.

Thống đốc Newsom cho biết hơn 60.000 người vô gia cư có thể bị bệnh COVID-19 ở bang California trong vòng hai tháng tới làm căng thẳng hệ thống chăm sóc sức khỏe.

"Trong khoảng thời gian 8 tuần tới, chúng tôi đã hình dung ra được trong số 108.000 người California không được che chở ngoài đường. Trong đó có khoảng 56% với hơn 60.000 người có thể nhiễm SARS-CoV-2", ông phát biểu tại một cuộc họp hôm 18/3.

Thống đốc bang đã cho phép sử dụng 50 triệu USD được sử dụng để dùng nhà nghỉ và khách sạn thành nơi cách ly đối với những người vô gia cư có thể bị cô lập nếu họ nhiễm virus.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết có tới 6.000 người vô gia cư bị nhiễm COVID-19 sẽ được cách ly tại các trung tâm giải trí. Thị trưởng San Francisco London Breed cho biết các phương tiện giải trí trong thành phố đang được đưa đến Presidio, một công viên công cộng sang trọng trên một căn cứ quân sự cũ, để sử dụng các trung tâm này làm nơi cách ly.

Nằm trên một tấm nệm gần Đại học California tại Berkeley, James Sears, 27 tuổi, cho biết việc đàn áp tại Khu vực Vịnh San Francisco được thực hiện đã siết chặt người vô gia cư trên toàn tiểu bang.

Sears cho biết anh ta chỉ kiếm được 50 USD trong tuần qua, ít hơn nhiều so với bình thường và nhiều nhà hàng sẽ cho anh ta mượn bát và nước nóng để dùng bữa.

"Mọi thứ đang trở nên lố bịch", Sears nói. "Tôi đã không thể kiếm tiền thực sự trong nhiều ngày".

Về mặt tích cực, với những sinh viên Đại học Berkeley ồn ào đã rời khỏi thị trấn, "dễ ngủ hơn", ông nói.

Tại một nhà ga xe lửa ở phía nam San Francisco vào thứ Sáu, Terry Atkins, 64 tuổi, cho biết lần cuối cùng ông ngủ trong nhà là 8 ngày trước tại một khách sạn 6 sao ở Sacramento, California, nơi ông đã trả 69 đô la Mỹ cho một phòng.

"Tôi tin vào việc giúp đỡ mọi người và giữ mọi thứ sạch sẽ," Atkins nói. "Virus này được gây ra bởi một mầm bệnh dơ bẩn".

covid 19 40 trieu dan california o nha khien nguoi vo gia cu khon don Hà Lan hủy bỏ hàng triệu bông hoa tulip mỗi ngày vì COVID-19

Hà Lan đang bước vào mùa hoa tulip rộ nhất. Tuy nhiên cảnh tượng chưa từng có trong lịch sử quốc gia châu Âu này, ...

covid 19 40 trieu dan california o nha khien nguoi vo gia cu khon don Phần lớn số người Việt mắc kẹt tại sân bay Pháp do COVID-19 sẽ về nước

Bộ Ngoại giao đề nghị các cơ quan đại diện của Việt Nam hỗ trợ các công dân Việt mắc kẹt tại sân bay tại ...

covid 19 40 trieu dan california o nha khien nguoi vo gia cu khon don Bộ Y tế: Công bố thêm biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Bộ Y tế vừa có thông báo về việc thực hiện khai báo y tế và các biện pháp nhằm phòng chống sự lây lan ...

Truyền hình