Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
17:27 | 31/07/2020 GMT+7

Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ

aa
Cuộc sống yên bình bấy lâu nay của tôi bỗng dưng bị đảo lộn, mẹ chồng và em chồng liên tục kiếm tìm tôi để..."trút bầu tâm sự".
Lâm Khánh Chi lo lắng khi ông xã có cô gái lạ gọi điện hẹn hò Lâm Khánh Chi lo lắng khi ông xã có cô gái lạ gọi điện hẹn hò
Đừng bắt em phải quên - Tập 26 (tối 16/7): Gia đình Ngân tan vỡ trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới Đừng bắt em phải quên - Tập 26 (tối 16/7): Gia đình Ngân tan vỡ trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Vợ chồng tôi đều là những người lao động tự do, lương tháng thấp nên chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện ra ở riêng. Mẹ chồng khó tính lắm nhưng tôi luôn nhẫn nhịn để cho không khí gia đình vui vẻ.

2104 154624tai suc khoe va doi song
Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ

Một tháng trước, khi nghe mẹ mừng rỡ báo tin vui là Vân- em chồng tôi, bế con về chơi nửa năm, tôi lo lắng vô cùng, có một mẹ chồng đã mệt, giờ lại thêm cô em chồng nữa thì chịu sao nổi. Tính khí em chồng tôi thì tôi cũng đã tiếp xúc và kinh qua nhiều rồi, kỹ tính không khác gì mẹ chồng tôi.

Những ngày đầu về chơi, tình cảm của gia đình rất tốt nhưng rồi xích mích bắt đầu nảy sinh từ đứa nhỏ. Cháu khóc suốt đêm khiến mẹ chồng ngủ không được, bà quay ra cáu gắt với con gái. Hồng cũng bực bội cãi lại rằng con khóc đã mệt mỏi phải bế suốt đêm, đến bà ngoại mà cũng chịu không nổi thì còn ai thương mẹ con cô ấy.

Nấu cháo cho con bé dưới một tuổi, lần nào bà cũng cho chút muối và mì chính nên em chồng rất bực, thế là cãi nhau. Rồi những khi nhà cửa bẩn thỉu, bà dọn suốt ngày, góp ý với con gái đừng bừa bộn nữa thì Hồng cho rằng mẹ không thương yêu con cháu, suốt ngày chỉ có chì chiết gây sự.

Có bữa đang ăn cơm, đứa bé quấy quá em chồng đưa đũa với bát cho con gõ, mẹ chồng thấy vậy liền giật lấy đũa bát và bảo lần sau đừng làm thế trong bữa ăn. Chỉ có thế thôi mà hai mẹ con cãi nhau suốt bữa cơm, chịu không nổi nữa bố chồng đang ăn cơm cầm chiếc bát ném mạnh làm chiếc tivi vỡ tan, rồi quát lớn: "2 người có để cho cái nhà này yên ổn được không hả? Từ bây giờ trở đi, tôi mà nghe thấy tiếng cãi nhau nữa thì hai người dắt nhau ra đường mà ở".

Hành động của bố khiến cả nhà sợ vô cùng, cũng từ đó không còn tiếng cãi nhau của hai mẹ con nữa. Nhưng tôi lại trở thành "cái bồ" để hai người đó trút giận.

Cứ mỗi ngày đi làm về, vừa thấy mặt tôi, mẹ chồng lại than vãn chuyện về em chồng thậm chí còn có ý đuổi con gái về lại nhà chồng. Đến tối, sắp đi ngủ thì em chồng lại sang phòng tỉ tê kể này kể nọ. Đứng trước sự bức xúc của hai người, lần nào tôi cũng chỉ biết khuyên mẹ và em chồng mỗi người nên nhường nhịn nhau một chút thì sẽ vui vẻ hơn. Nhưng cả hai vẫn ngày ngày kéo tôi ra làm người phân giải.

Ở giữa hai người quyền lực của gia đình chồng, tôi thật sự không biết đứng về phía nào nữa. Nhiều khi ocungx đau đầu và thấy mệt mỏi lắm. Theo mọi người tôi phải làm sao để mẹ chồng và cô em hòa thuận với nhau đây?

Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa? Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa?
Lần đầu tiên tổ chức Ngày gia đình ASEAN tại Nga Lần đầu tiên tổ chức Ngày gia đình ASEAN tại Nga
Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 2018 Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 2018
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cháu lớp 5 nghỉ hè đến chơi 1 tháng vợ tôi yêu cầu phải đóng tiền ăn cho cháu

Cháu lớp 5 nghỉ hè đến chơi 1 tháng vợ tôi yêu cầu phải đóng tiền ăn cho cháu

Sau 5 năm chung sống, đến bây giờ tôi mới thấy được tâm tính của vợ tôi, không ngờ cô ấy lại là người như thế. Hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên xử sự với vợ như thế nào đây?
Biết con trai "có vấn đề" mẹ chồng vẫn đổ thừa con dâu không muốn đẻ

Biết con trai "có vấn đề" mẹ chồng vẫn đổ thừa con dâu không muốn đẻ

Cho đến khi mẹ chồng tôi nói tôi "cô bây giờ thì làm gì muốn đẻ, chỉ muốn sống vậy sướng thân thoải mái, chỉ khổ con trai tôi thôi". Lúc đó thì tôi không kiềm chế được nữa, tôi thật sự rất giận và bật lại ngay lời mẹ chồng...
Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng

Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng

Lương của chồng tôi là 6 triệu đồng/tháng. Từ hồi bắt đầu đi làm, cứ cuối tháng là anh đưa hết tiền cho mẹ cầm giúp, điều này đã thành thông lệ và cũng không thay đổi cho tới tận bây giờ...

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động