Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
17:27 | 31/07/2020 GMT+7

Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ

aa
Cuộc sống yên bình bấy lâu nay của tôi bỗng dưng bị đảo lộn, mẹ chồng và em chồng liên tục kiếm tìm tôi để..."trút bầu tâm sự".
Lâm Khánh Chi lo lắng khi ông xã có cô gái lạ gọi điện hẹn hò Lâm Khánh Chi lo lắng khi ông xã có cô gái lạ gọi điện hẹn hò
Đừng bắt em phải quên - Tập 26 (tối 16/7): Gia đình Ngân tan vỡ trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới Đừng bắt em phải quên - Tập 26 (tối 16/7): Gia đình Ngân tan vỡ trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Vợ chồng tôi đều là những người lao động tự do, lương tháng thấp nên chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện ra ở riêng. Mẹ chồng khó tính lắm nhưng tôi luôn nhẫn nhịn để cho không khí gia đình vui vẻ.

2104 154624tai suc khoe va doi song
Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ

Một tháng trước, khi nghe mẹ mừng rỡ báo tin vui là Vân- em chồng tôi, bế con về chơi nửa năm, tôi lo lắng vô cùng, có một mẹ chồng đã mệt, giờ lại thêm cô em chồng nữa thì chịu sao nổi. Tính khí em chồng tôi thì tôi cũng đã tiếp xúc và kinh qua nhiều rồi, kỹ tính không khác gì mẹ chồng tôi.

Những ngày đầu về chơi, tình cảm của gia đình rất tốt nhưng rồi xích mích bắt đầu nảy sinh từ đứa nhỏ. Cháu khóc suốt đêm khiến mẹ chồng ngủ không được, bà quay ra cáu gắt với con gái. Hồng cũng bực bội cãi lại rằng con khóc đã mệt mỏi phải bế suốt đêm, đến bà ngoại mà cũng chịu không nổi thì còn ai thương mẹ con cô ấy.

Nấu cháo cho con bé dưới một tuổi, lần nào bà cũng cho chút muối và mì chính nên em chồng rất bực, thế là cãi nhau. Rồi những khi nhà cửa bẩn thỉu, bà dọn suốt ngày, góp ý với con gái đừng bừa bộn nữa thì Hồng cho rằng mẹ không thương yêu con cháu, suốt ngày chỉ có chì chiết gây sự.

Có bữa đang ăn cơm, đứa bé quấy quá em chồng đưa đũa với bát cho con gõ, mẹ chồng thấy vậy liền giật lấy đũa bát và bảo lần sau đừng làm thế trong bữa ăn. Chỉ có thế thôi mà hai mẹ con cãi nhau suốt bữa cơm, chịu không nổi nữa bố chồng đang ăn cơm cầm chiếc bát ném mạnh làm chiếc tivi vỡ tan, rồi quát lớn: "2 người có để cho cái nhà này yên ổn được không hả? Từ bây giờ trở đi, tôi mà nghe thấy tiếng cãi nhau nữa thì hai người dắt nhau ra đường mà ở".

Hành động của bố khiến cả nhà sợ vô cùng, cũng từ đó không còn tiếng cãi nhau của hai mẹ con nữa. Nhưng tôi lại trở thành "cái bồ" để hai người đó trút giận.

Cứ mỗi ngày đi làm về, vừa thấy mặt tôi, mẹ chồng lại than vãn chuyện về em chồng thậm chí còn có ý đuổi con gái về lại nhà chồng. Đến tối, sắp đi ngủ thì em chồng lại sang phòng tỉ tê kể này kể nọ. Đứng trước sự bức xúc của hai người, lần nào tôi cũng chỉ biết khuyên mẹ và em chồng mỗi người nên nhường nhịn nhau một chút thì sẽ vui vẻ hơn. Nhưng cả hai vẫn ngày ngày kéo tôi ra làm người phân giải.

Ở giữa hai người quyền lực của gia đình chồng, tôi thật sự không biết đứng về phía nào nữa. Nhiều khi ocungx đau đầu và thấy mệt mỏi lắm. Theo mọi người tôi phải làm sao để mẹ chồng và cô em hòa thuận với nhau đây?

Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa? Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa?
Lần đầu tiên tổ chức Ngày gia đình ASEAN tại Nga Lần đầu tiên tổ chức Ngày gia đình ASEAN tại Nga
Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 2018 Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 2018
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cháu lớp 5 nghỉ hè đến chơi 1 tháng vợ tôi yêu cầu phải đóng tiền ăn cho cháu

Cháu lớp 5 nghỉ hè đến chơi 1 tháng vợ tôi yêu cầu phải đóng tiền ăn cho cháu

Sau 5 năm chung sống, đến bây giờ tôi mới thấy được tâm tính của vợ tôi, không ngờ cô ấy lại là người như thế. Hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên xử sự với vợ như thế nào đây?
Biết con trai "có vấn đề" mẹ chồng vẫn đổ thừa con dâu không muốn đẻ

Biết con trai "có vấn đề" mẹ chồng vẫn đổ thừa con dâu không muốn đẻ

Cho đến khi mẹ chồng tôi nói tôi "cô bây giờ thì làm gì muốn đẻ, chỉ muốn sống vậy sướng thân thoải mái, chỉ khổ con trai tôi thôi". Lúc đó thì tôi không kiềm chế được nữa, tôi thật sự rất giận và bật lại ngay lời mẹ chồng...
Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng

Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng

Lương của chồng tôi là 6 triệu đồng/tháng. Từ hồi bắt đầu đi làm, cứ cuối tháng là anh đưa hết tiền cho mẹ cầm giúp, điều này đã thành thông lệ và cũng không thay đổi cho tới tận bây giờ...

Các tin bài khác

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.

Đọc nhiều

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Ngày 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động