Ngày 29/10, Trung tâm dịch vụ việc làm TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương tổ chức khai mạc “Phiên giao dịch việc làm trực tuyến đợt 1 năm 2021”.
'Chìa khóa' để doanh nghiệp thu hút người lao động quay lại làm việc 'Chìa khóa' để doanh nghiệp thu hút người lao động quay lại làm việc
Bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống của công nhân Bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống của công nhân

Trong Phiên giao dịch lần này có 116 đơn vị tham gia tuyển dụng ở các tỉnh ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương, với hơn 31.000 vị trí việc làm trống cần tuyển với các ngành nghề như: trưởng phòng phát triển kinh doanh, trường nhóm phòng thí nghiệm, nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, nhân viên hành chính quản trị, kỹ sư điện - điện tử, nhân viên bán hàng, tài xế xe, lao động phổ thông...

Hơn 31.000 vị trí việc làm 'trống' đang tìm ứng viên ở các tỉnh, thành phía Nam
Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thực hiện nghi thức khai mạc Phiên giao dịch việc làm trực tuyến đợt 1 năm 2021.

Tại TP Cần Thơ, tham gia Phiên giao dịch việc làm có 3 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 13 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến; trong đó, có 11 doanh nghiệp tuyển dụng việc làm trong nước và 5 doanh nghiệp tuyển dụng việc làm ngoài nước, với gần 3.000 vị trí việc làm trống cần tuyển với các ngành nghề phù hợp với người lao động. Bên cạnh đó, còn có 36 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng ủy thác với hơn 1.200 vị trí việc làm cần tuyển.

Hơn 31.000 vị trí việc làm 'trống' đang tìm ứng viên ở các tỉnh, thành phía Nam
Phiên giao dịch việc làm trực tuyến đợt 1 giới thiệu ứng viên thích hợp để các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm TP Cần Thơ tính đến nay, các tỉnh thành khu vực ĐBSCL đã có khoảng 100.000 lao động trở về quê, bài toán giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống người lao động hồi hương còn nhiều khó khăn chưa được giải quyết triệt để. Phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương sẽ phần nào giải quyết nhu cầu của người lao động và giảm bớt áp lực cho các địa phương ở thời điểm hiện tại.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua có rất nhiều người từ các tỉnh Đông Nam bộ trở về quê, Cần Thơ hiện có khoảng 18.000 người lao động về lại địa bàn; thành phố đang tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động sớm tìm được việc làm mới, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn ra như hiện nay thì việc triển khai kết nối việc làm trực tuyến giữa doanh nghiệp và người lao động là giải pháp hết sức cần thiết và đúng đắn giúp người lao động không phải di chuyển nhiều để tìm việc, hạn chế được nguy cơ lây lan dịch bệnh. Phiên giao dịch là cơ hội tốt cho cả các doanh nghiệp tuyển dụng và người lao động tìm việc.

Hơn 31.000 vị trí việc làm 'trống' đang tìm ứng viên ở các tỉnh, thành phía Nam

Các ứng viên tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ cho biết, đến với phiên giao dịch việc làm trực tuyến đợt 1, người lao động có cơ hội tìm hiểu thông tin về cơ hội nghề nghiệp, việc làm trong nước, được hướng dẫn đăng ký tìm việc làm và tiếp xúc với nhà tuyển dụng qua mạng internet, các website “Người tìm việc - Việc tìm người”. Ngoài ra, Phiên giao dịch việc làm trực tuyến cũng giới thiệu ứng viên thích hợp để các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp; đồng thời, tổ chức tuyển dụng ủy thác, sơ tuyển để lựa chọn ứng viên cho các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, các Trung tâm Dịch vụ việc làm hỗ trợ ứng viên trước khi tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến kỹ năng tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng...

Ra mắt cẩm nang đầu tư kinh doanh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long Ra mắt cẩm nang đầu tư kinh doanh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm tìm cơ kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã có cẩm nang để nắm bắt thông tin và các thủ tục đầu tư của vùng.
7 tỉnh, thành Nam sông Hậu liên kết phòng chống dịch, phát triển kinh tế 7 tỉnh, thành Nam sông Hậu liên kết phòng chống dịch, phát triển kinh tế
Ngày 19/10, UBND TP Cần Thơ chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến liên kết, phối hợp phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội với các địa phương khu vực Nam sông Hậu.
Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại
Cần Thơ cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại; không chỉ định xét nghiệm COVID-19 đối với người đến/về thành phố từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2.
In bài viết

Truyền hình