Nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm tìm cơ kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã có cẩm nang để nắm bắt thông tin và các thủ tục đầu tư của vùng.
Gần 10.000 doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long 'rời khỏi' thị trường Gần 10.000 doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long 'rời khỏi' thị trường
Đồng bằng sông Cửu Long: Thành lập Mạng lưới doanh nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long: Thành lập Mạng lưới doanh nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu

Ngày 22/10, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã tổ chức lễ công bố "Cẩm nang hỏi đáp đầu tư - kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long", đây là cuốn sách đầu tiên được biên soạn theo phương pháp hỏi đáp những vấn đề nhà đầu tư quan tâm tại vùng ĐBSCL.

Cẩm nang được phát hành song ngữ Việt - Anh dưới hai hình thức là sách và bản điện tử (ebook); nội dung cẩm nang được trình bày dưới dạng hỏi - đáp căn cứ trên những gì mà nhà đầu tư quan tâm về vùng ĐBSCL khi tới các địa phương trong vùng tìm hiểu đầu tư thời gian qua, cũng như quá trình mà VCCI Cần Thơ làm việc với các nhà đầu tư.

Ra mắt cẩm nang đầu tư kinh doanh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Bà Nguyễn Thị Thương Linh (áo đen), Phó giám đốc VCCI Cần Thơ giới thiệu nội dung cẩm nang tại buổi ra mắt ấn phẩm.

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết, quy định thủ tục hành chính, cách tiếp cận ở những địa phương có sự khác nhau gây khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tiếp cận, tìm cơ hội tại vùng ĐBSCL; để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhất là nhà đầu tư nước ngoài có kênh tìm hiểu đầu tư vào ĐBSCL, VCCI Cần Thơ và Câu lạc bộ các Trung tâm xúc tiến vùng ĐBSCL phối hợp xuất bản cẩm nang hỏi đáp Đầu tư - Kinh doanh với vùng ĐBSCL bằng 2 ngôn ngữ Việt - Anh.

Theo ông Lam, cẩm nang được thực hiện trong 2 năm qua; cẩm nang có 7 phần gồm giới thiệu tổng quan ĐBSCL, lợi thế và đặc điểm khác biệt khi đầu tư vào các tỉnh ĐBSCL, luật đầu tư, thủ tục đầu tư, thủ tục thành lập doanh nghiệp, lao động và cuối cùng là chính sách ưu đãi và thuế dành cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo VCCI Cần Thơ cũng cho biết, cẩm nang này sẽ được gửi đến các các cơ quan quản lý xúc tiến, thương mại các nước; trung tâm xúc tiến đầu tư và UBND các tỉnh trong vùng ĐBSCL để khi có nhà đầu tư tới làm việc, tìm hiểu thì đây là một trong những tài liệu xúc tiến mời gọi đầu tư.

Gần 10.000 doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long 'rời khỏi' thị trường Gần 10.000 doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long 'rời khỏi' thị trường
Chỉ trong 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8/2021, đã có gần 10.000 doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long rời khỏi thị trường (tạm dừng kinh doanh, ngừng hoạt động và giải thể).
Đồng bằng sông Cửu Long: Thành lập Mạng lưới doanh nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long: Thành lập Mạng lưới doanh nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh tại Cần Thơ vừa phối hợp với Quỹ Châu Á (TAF- The Asia Foundation) công bố thành lập Mạng lưới Doanh nghiệp Thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (MRBN - Mekong Delta Resilient Business Network).
86% người nước ngoài hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam 86% người nước ngoài hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam
Mặc dù Việt Nam đang trải qua đợt bùng phát dịch lần thứ 4, nhưng vẫn lọt vào top 10 quốc gia lý tưởng cho người nước ngoài làm việc và sinh sống. Khảo sát Expat Insider 2021 do tổ chức InterNations thực hiện trên 120.000 người ở 59 quốc gia.
In bài viết

Truyền hình