Trang chủ Việt Nam hôm nay
13:36 | 21/09/2023 GMT+7

Hơn 300 doanh nghiệp quốc tế tham gia Triển lãm VietnamWood 2023

aa
Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành chế biến Gỗ năm 2023 (VietnamWood 2023) diễn ra từ ngày 20 - 23/9, tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC) đã thu hút 320 doanh nghiệp quốc tế tham gia.
TP.HCM xúc tiến đưa 30 doanh nghiệp Việt tham dự triển lãm nội thất và thủ công mỹ nghệ Paris 2023
Doanh nghiệp Việt kiều ngày càng đóng góp cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam

Triển lãm do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) phối hợp với Công ty Vinexad và Công ty TNHH Yorkers Trade & Marketing Service đồng tổ chức.

Triển lãm thu hút hơn 320 nhà triển lãm của hơn 600 gian hàng đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ; giới thiệu các dòng sản phẩm chế biến gỗ mới nhất và tham gia vào các sự kiện, hoạt động được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Đồng thời, triển lãm còn giới thiệu những công nghệ mới nhất để nâng cao chất lượng gỗ tại Việt Nam, trong đó tập trung sản xuất công nghệ chế biến gỗ tự động nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cấp ngành công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng tập trung các giải pháp nhà máy thông minh, cụ thể giải pháp về việc nâng cấp và tích hợp máy móc vận hành độc lập thành dây chuyền sản xuất nhằm giảm tỷ lệ sản phẩm bị lỗi và tăng cường hiệu suất sản xuất tổng thể.

Triển lãm còn có 8 nhóm gian hàng Quốc gia, bao gồm Áo, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Hoa Kỳ và Đài Loan (Trung Quốc), mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tương tác và trao đổi về sự phát triển công nghệ những công nghệ tiềm năng.

Đại diện công ty TNHH Yorkers Trade & Marketing Service cho biết, năm nay triển lãm tập trung các giải pháp nhà máy thông minh, giải pháp về việc nâng cấp và tích hợp máy móc vận hành độc lập thành dây chuyền sản xuất nhằm giảm tỷ lệ sản phẩm bị lỗi và tăng cường hiệu suất sản xuất tổng thể.

Khách tham quan triển lãm.
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Báo Đảng cộng sản.

Trước thềm sự kiện, ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch HAWA cho biết, thị trường ngành gỗ Việt Nam trong thời gian gần đây đã có nhiều tín hiệu tích cực trở lại. Từ tháng 5 đến nay, mỗi tháng, doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam xuất khẩu khoảng 1,2 tỷ đô. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng nhập một lượng lớn gỗ nguyên liệu và máy móc, trang thiết bị.

Sự kiện này đóng vai trò là một nền tảng quý báu cho các chuyên gia trong ngành chế biến gỗ tại Việt Nam để cập nhật xu hướng và công nghệ mới, thông qua buổi thuyết trình trực tiếp về các giải pháp mang tính thực tiễn từ các nhà triển lãm. Hơn thế nữa hoạt động cũng sẽ đề cập đến thời gian thích hợp cho việc chuyển đổi và nâng cấp nhà máy.

VietnamWood 2023 sẽ mang đến các giải pháp thông minh, công nghệ tiên tiến cho ngành công nghiệp chế biến gỗ.
VietnamWood 2023 sẽ mang đến các giải pháp thông minh, công nghệ tiên tiến cho ngành công nghiệp chế biến gỗ. Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam.

Hơn nữa, sự kiện này cũng sẽ mang đến cho khách tham dự những hoạt động bao gồm in hình trên túi canvas phiên bản giới hạn, chụp hình với chủ đề triển lãm và các trạm phục vụ đồ uống. Những hoạt động này nhằm tạo không gian gần gủi tăng thêm tính kết nối trong giao dịch kinh doanh B2B, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các giao dịch quan trọng cho các công ty trong nước và quốc tế.

VietnamWood 2023 diễn ra đến ngày 23/9/2023.

VietnamWood được tổ chức bởi Vinexad (Chi nhánh Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad trực thuộc Bộ Công Thương) phối hợp với Công ty TNHH Yorkers Trade & Marketing Service.

VietnamWood 2023 là cơ hội để các doanh nghiệp tham khảo, tìm kiếm thông tin về những thiết bị hiện đại, các công nghệ tiên tiến và nguyên liệu cao cấp trong ngành. Với sự góp mặt của 320 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, sự kiện sẽ là nơi trình diễn của các nhà cung cấp máy và công nghệ chế biến gỗ. Như quá trình chế biến chính phụ, xử lý bề mặt, phụ kiện nội thất, ngũ kim, khóa và các phụ kiện khác.

Sản phẩm công nghiệp quốc phòng hiện đại của Tập đoàn Viettel sẽ có mặt tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế (MSPO) 2023 Sản phẩm công nghiệp quốc phòng hiện đại của Tập đoàn Viettel sẽ có mặt tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế (MSPO) 2023
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố tham dự Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế (MSPO) tại Kielce, Ba Lan, được tổ chức từ ngày 05-08/09/2023.
200 đoàn doanh nghiệp quốc tế sắp 200 đoàn doanh nghiệp quốc tế sắp "đổ bộ" Việt Nam
Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đồng chủ trì tổ chức chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Viet Nam International Sourcing 2023) từ ngày 13 - 15/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh.
Trọng Nghĩa (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đồ gỗ Việt Nam tỏa sáng tại January Furniture Show 2023

Đồ gỗ Việt Nam tỏa sáng tại January Furniture Show 2023

Các sản phẩm đồ gỗ nội thất của Việt Nam đã tạo nhiều dấu ấn tại triển lãm nội thất thường niên lớn nhất nước Anh January Furniture Show 2023 (JFS) 2023, diễn ra từ ngày 22/1-25/1 tại Trung tâm triển lãm quốc gia (NEC) ở thành phố Birmingham.

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Từ đúc kết 40 năm Đổi mới đến "cẩm nang" hành động

Đại hội XIV của Đảng: Từ đúc kết 40 năm Đổi mới đến "cẩm nang" hành động

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc với sự thống nhất cao về các mục tiêu và nhiệm vụ mang tính lịch sử, xác lập bản thiết kế chiến lược dựa trên những chỉ tiêu định lượng rõ ràng. Trên nền tảng 40 năm Đổi mới, Đại hội đã định hình “ba đột phá chiến lược” và “tám nội dung xuyên suốt” như một "cẩm nang" hành động, thể hiện bản lĩnh chính trị và tầm nhìn thời đại, tạo nền tảng để hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), sáng 3/2, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Bạn bè Canada đánh giá cao ý nghĩa Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè Canada đánh giá cao ý nghĩa Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Hội hữu nghị Canada - Việt Nam (CVFS) đã tổ chức tọa đàm theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm giới thiệu và làm rõ ý nghĩa, kết quả nổi bật của Đại hội XIV, những thành tựu phát triển của Việt Nam trong thời gian qua, cũng như các mục tiêu chiến lược giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đọc nhiều

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động