Các sản phẩm đồ gỗ nội thất của Việt Nam đã tạo nhiều dấu ấn tại triển lãm nội thất thường niên lớn nhất nước Anh January Furniture Show 2023 (JFS) 2023, diễn ra từ ngày 22/1-25/1 tại Trung tâm triển lãm quốc gia (NEC) ở thành phố Birmingham.
Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm lãnh sự công dân nhân dịp Tết Quý Mão 2023 Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm lãnh sự công dân nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Năm 2023 là năm đặc biệt trong quan hệ Việt- Pháp Năm 2023 là năm đặc biệt trong quan hệ Việt- Pháp
Gỗ Việt Nam tỏa sáng tại Hawa Expo 2023
January Furniture Show (JFS) 2023 là triển lãm nội thất thường niên lớn nhất nước Anh, diễn ra từ ngày 22 - 25/1 tại Trung tâm triển lãm quốc gia (NEC) ở thành phố Birmingham (Ẩnh: Phong Hà/TTXVN tại Anh).

Tại hội chợ JFS 2023, gian hàng Việt Nam tại khu vực trung tâm của triển lãm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đồ gỗ nội thất và ngoại thất; đồ trang trí nội thất gia đình; đồ thủ công mỹ nghệ; đồ nội thất khách sạn; và thiết bị chiếu sáng, thu hút nhiều nhà bán buôn và bán lẻ Anh cũng như khách tham quan triển lãm. Tại gian hàng Việt Nam, các doanh nghiệp và khách tham quan được giới thiệu các sản phẩm gỗ nội ngoại thất cũng như quy trình sản xuất và phân phối các sản phẩm này, đảm bảo tiến độ giao hàng đúng hạn và đáp ứng được các tiêu chuẩn môi trường.

Đồ gỗ và các sản phẩm mỹ nghệ là mặt hàng xuất khẩu mũi nhọn có tỷ trọng kim ngạch lớn thứ 7 của Việt Nam sang Vương quốc Anh. Năm 2022, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam sang Anh đạt 239,66 triệu USD, chiếm gần 4% tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu sang nước này.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, việc xuất khẩu các sản phẩm gỗ và mỹ nghệ sang Vương quốc Anh có triển vọng tốt vì đây là thị trường đồ gỗ lớn thứ 5 thế giới (sau Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức) với dự báo tăng trưởng hàng năm giai đoạn 2021 - 2026 là 3.2%. Đặc biệt, nhiều mặt hàng gỗ sẽ có thuế suất 0% trong vòng 5 năm tới, theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Anh.

JFS là cơ hội lớn để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, kết nối, tìm kiếm bạn hàng. Bà cho biết rất vui được thấy các thương hiệu Việt Nam có mặt tại JFS 2023, khẳng định triển lãm tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường Anh dễ dàng hơn. Bà cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm cần quảng bá hiệu quả tiềm năng của các nhà sản xuất, đồng thời cần thu hút các nhà phân phối quốc tế.

Được tổ chức thường niên từ năm 1990, JFS giới thiệu và trưng bày khoảng 50.000 sản phẩm của hơn 500 thương hiệu quốc gia và quốc tế. Triển lãm năm nay thu hút sự tham dự của trên 22.000 doanh nghiệp trưng bày và khách tham quan, là cơ hội lớn để các nhà sản xuất, các nhà bán buôn, bán lẻ và phân phối sản phẩm nội thất kết nối, tìm kiếm nguồn hàng và bạn hàng.
Người Việt tại Kobe (Nhật Bản) tổ chức lễ hội mừng Xuân Quê hương 2023 Người Việt tại Kobe (Nhật Bản) tổ chức lễ hội mừng Xuân Quê hương 2023
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chúc tết cộng đồng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chúc tết cộng đồng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
In bài viết

Truyền hình