Các điều tra viên nhận định đây là một vụ tấn công có chủ ý và họ đang nỗ lực điều tra nguyên nhân và mức độ thiệt hại của vụ việc.
Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden đồng loạt kêu gọi cử tri các bang chiến địa bỏ phiếu sớm Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden đồng loạt kêu gọi cử tri các bang chiến địa bỏ phiếu sớm
Cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm cao kỷ lục, gấp hơn 50 lần so với cùng thời điểm năm 2016 Cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm cao kỷ lục, gấp hơn 50 lần so với cùng thời điểm năm 2016

Giới chức Mỹ cho biết phiếu bầu của các cử tri đã bị hư hại nặng sau vụ hỏa hoạn tại một điểm bỏ phiếu ở thành phố Baldwin Park, hạt Los Angeles đêm 18/10.

Theo Guardian, các điều tra viên nhận định đây là một vụ tấn công có chủ ý. Họ đang nỗ lực điều tra nguyên nhân và mức độ thiệt hại của vụ việc.

Hòm thư bỏ phiếu Mỹ bị phóng hỏa, nhiều phiếu bầu bị thiêu rụi
Hòm thư bị phóng hỏa ở Mỹ, nhiều phiếu bầu bị thiêu rụi. Ảnh: NBC

Hilda Solis - giám sát viên tại hạt Los Angeles, tuyên bố: “Có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một nỗ lực nhằm tước quyền bỏ phiếu của cử tri. Vụ việc cũng đặt câu hỏi về tính an ninh của cuộc bầu cử”. Theo bà Solis, giới chức khu vực đã yêu cầu Tổng chưởng lý của bang và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tham gia điều tra.

Sau vụ việc, Văn phòng giám sát bầu cử tại hạt Los Angeles chưa trả lời câu hỏi về số phiếu bị ảnh hưởng. Theo đơn vị này, đợt bổ sung phiếu bầu cuối cùng diễn ra vào 10h ngày 17/10. Đến 20h ngày 18/10, ngọn lửa bùng phát khiến hòm phiếu bị hư hại nặng.

Được biết, ngày 19/10 là thời hạn cuối cùng để người dân tại bang California đăng ký bỏ phiếu. Bang này đã ghi nhận số người đi bỏ phiếu cao kỷ lục với hơn 1 triệu lá phiếu thu về. Riêng hạt Los Angeles có hàng trăm điểm bỏ phiếu đang hoạt động.

Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden đồng loạt kêu gọi cử tri các bang chiến địa bỏ phiếu sớm Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden đồng loạt kêu gọi cử tri các bang chiến địa bỏ phiếu sớm
Trong phút ngẫu hứng, ông Biden bất chợt Trong phút ngẫu hứng, ông Biden bất chợt 'lỡ lời' khi nói cử tri không cần bỏ phiếu cho mình
In bài viết

Truyền hình