TĐO - Tuần qua, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Dương, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh phối hợp với Hội Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) tổ chức trao một ngôi nhà nhân ái trị giá 3.000 USD và 30 phần quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại Bình Dương.

vesamo trao nha va qua cho nan nhan chat doc da cam binh duong

Tại lễ bàn giao nhà Nhân ái số 2. Ảnh Liên hiệp Bình Dương.

Ngôi nhà Nhân ái số 2 được trao cho nạn nhân chất độc da cam là bà Đặng Kim Anh, giá trị 3.000 USD; 30 phần quà giá trị 150 USD/người và 3 xe lăn tại huyện Dầu Tiếng; theo chương trình trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Dương năm 2018 của VESAMO.

VESAMO là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2002, hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc với hơn 100 hội viên chủ yếu là các trí thức, nghệ sỹ, nhà báo, luật sư, doanh nhân tại khu vực phía nam Hàn Quốc như thành phố Busan, Ulsan và tỉnh Kyeongnam. VESAMO đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm góp phần xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước, tiêu biểu là các hoạt động đi bộ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam…Ngoài ra VESAMO còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ những cô dâu, người lao động và các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

vesamo trao nha va qua cho nan nhan chat doc da cam binh duong

30 phần quà được VESAMO trao cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tỉnh.

Tại buổi làm việc với đoàn VESAMO ngày 6/7, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn những tình cảm, sự đóng góp của VESAMO dành cho Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Trong số 63 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Bình Dương, Hàn Quốc đứng thứ 4 với hơn 700 dự án, tổng số vốn đầu tư 2,9 tỷ USD. Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã chú trọng đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân.

Ông Đặng Minh Hưng hy vọng trong thời gian tới VESAMO tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ những người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc; có nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, giúp đỡ cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam; mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa, quan tâm hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên, người lao động, cô dâu Việt Nam hòa nhập, có cuộc sống ổn định.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch VESAMO, ông Chang Ho Ick đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Bình Dương và khẳng định, mỗi thành viên của VESAMO đều có một điểm chung là những người Hàn Quốc có tình cảm sâu sắc với đất nước Việt Nam. Trong thời gian tới, VESAMO sẽ luôn nỗ lực để vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa VESAMO và Bình Dương.

Mai Anh (t/h)

In bài viết

Truyền hình