Ngôi nhà nhân ái của VESAMO
Năm 2017, ngôi nhà của chị Lê Thị Hồng Trang (khối phố 6, P.An Mỹ, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) được gắn biển là “Nhà nhân ái, số 1”, đánh dấu cho sự kiện căn nhà nhân ái đầu tiên do “Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam” (VESAMO) xây dựng tại Việt Nam.
|
Thành viên VESAMO chung tay hoàn thiện "Nhà nhân ái số 2"
Chị Lê Thị Hồng Trang là nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ hai, sức khỏe yếu và phải nuôi con nhỏ nên cuộc sống rất khó khăn. Việc xây căn nhà kiên cố trú nắng mưa vì thế với chị là ước mơ xa vời.
“Không ngờ sau khi biết hoàn cảnh của tôi, Hội VESAMO hỗ trợ 2.000 USD, sau đó tôi vay mượn thêm để xây dựng căn nhà cấp 4 này. Ngày gần hoàn thành, các thành viên của Hội còn đến giúp tôi quét sơn, dọn dẹp, tôi rất xúc động” chị Trang bộc bạch.
Ông Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội VESAMO chia sẻ: “Những thành viên VESAMO đều thấy vui vì mình làm được một chút gì đó cho gia đình chị Trang, người đã phải chịu nhiều thiệt thòi vì nhiễm chất độc da cam.”
Tháng 12/2018, VESAMO hoàn thành “Nhà nhân ái, số 2” cho bà Đặng Kim Anh, ngụ tại ấp Hố Măng, xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương trị giá 3.000 USD. Gia đình bà Kim Anh cũng là nạn nhân chất độc da cam và gia cảnh khốn khó.
Ông Chang Ho Ick cho biết: VESAMO là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2002 và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Với hơn 100 hội viên chủ yếu là các trí thức, nghệ sĩ, nhà báo, luật sư, doanh nhân tại khu vực phía Nam Hàn Quốc như: TP.Busan, Ulsan và tỉnh Kyeongnam, VESAMO đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm góp phần xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước, tiêu biểu là các hoạt động đi bộ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam…
Ngoài ra VESAMO còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ những cô dâu, người lao động và các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông khẳng định, mỗi thành viên của VESAMO đều có một điểm chung là những người Hàn Quốc có tình cảm sâu sắc với đất nước Việt Nam. Trong thời gian tới, VESAMO sẽ luôn nỗ lực để vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa VESAMO và Bình Dương.
| Năm 2018, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đã làm cầu nối để Hội VESAMO thăm và trao tiền ủng hộ cho 30 gia đình nạn nhân của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Dương với tổng số tiền 4500 USD và Văn phòng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Dương 500 USD và 3 xe lăn. Đồng thời, tặng 10 suất học bổng cho sinh nghèo vượt khó của trường Đại học Bình Dương trị giá 100 triệu đồng. Hội cũng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác trong việc tuyên truyền các vấn đề pháp lý mới nhất liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. |
Yên Ba
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





