Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức 04 hội nghị quan trọng tại Nghệ An
Được khai mạc vào sáng ngày 5/9 tại TP. Vinh, phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nêu rằng: Tại Đại hội lần thứ II Hội Nhà báo Việt Nam năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn những người làm báo: "Nói về Hội Nhà báo, đó là một tổ chức chính trị và nghiệp vụ. Nhiệm vụ của Hội là phải làm cho hội viên đoàn kết chặt chẽ, giúp đỡ lẫn nhau để nâng cao trình độ chính trị và nghiệp vụ. Có như thế thì Hội Nhà báo mới làm tròn nhiệm vụ của mình và những người làm báo mới phục vụ tốt Nhân dân, phục vụ tốt cách mạng".
![]() |
| Trước khi khai mạc hội nghị, Ban tổ chức và các đại biểu dự hội nghị đã ủng hộ đồng bào tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lụt vào qua |
Theo lời dạy của Người, trong những năm qua, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của tổ chức hội trong nền báo chí cách mạng, Hội Nhà báo Việt Nam luôn coi việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.
Thông qua hội nghị, các đại biểu tham dự đã có nhiều tham luận và đóng góp ý kiến, làm rõ một số vấn đề như: Tập trung đánh giá kết quả của Giải Báo chí Quốc gia qua 17 năm triển khai, những vấn đề vướng mắc và bất cập hiện nay cùng các giải pháp, kiến nghị nhằm đổi mới chất lượng của Giải; Về phạm vi đề tài được khuyến khích và sự phù hợp với môi trường tác nghiệp, tạo không gian sáng tạo thoải mái cho báo chí, phục vụ tốt công tác tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền địa phương.
![]() |
| Toàn cảnh hội nghị sáng 5/10 |
Đóng góp của Chương trình đối với việc củng cố chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cho các nhà báo trong quá trình tác nghiệp, tăng cường chất lượng sản phẩm của cơ quan báo chí, phục vụ hiệu quả các kế hoạch công tác của đơn vị và nhiệm vụ chính trị của địa phương; Việc tuyển chọn các tác phẩm báo chí chất lượng cao tham gia Giải Báo chí Quốc gia, giải báo chí tỉnh và các giải báo chí chuyên ngành khác.; Các quy trình, quy định trong thẩm định tác phẩm; thủ tục ký hợp đồng, thanh quyết toán và các vấn đề tài chính – kế toán.
Trong khuôn khổ chương trình hoạt động và làm việc 02 ngày tại Nghệ An, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức các hội nghị quan trọng bao gồm: Hội nghị sơ kết thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí. Tổng kết công tác quản lý Hội viên là phóng viên cơ quan báo chí thường trú tại địa phương. Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; Hội nghị báo chí với công tác bảo vệ nền tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số; Hội nghị tổng kết 6 năm Luật báo chí 2016 gắn với 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.
![]() |
| Các đại biểu toạ đàm, chia sẻ tại Hội nghị |
Với 25.000 hội viên đang sinh hoạt tại 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 20 Liên chi hội và 218 Chi hội trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam hiện nay, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ càng được các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương coi trọng. Nhờ đẩy mạnh các phong trào nghiệp vụ, nâng cao trình độ tác nghiệp cho hội viên, các cấp Hội Nhà báo đã phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội – nghề nghiệp hoạt động hiệu quả; là “ngôi nhà chung” tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tạo môi trường sinh hoạt nghiệp vụ bổ ích và thiết thực cho các hội viên – nhà báo, là nơi động viên đội ngũ những người làm báo giữ vững bản lính chính trị, phát huy tinh thần cống hiến, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.
Tin bài liên quan
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động
Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục
Các tin bài khác
Vẹn nguyên ký ức ngày tổng tuyển cử đầu tiên
80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam: Những giá trị lịch sử
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









