Chú trọng vận động người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất Tổ
Những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023-2028
Báo cáo trình bày tại Đại hội nêu: Nhiệm vụ này được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ thực hiện thông qua nhiều hình thức, tiêu biểu là: tổ chức “Trại hè Việt Nam” (dành cho thanh niên Việt kiều ưu tú về thăm Tổ quốc); “Ngày quốc Tổ Việt Nam toàn cầu” (Giỗ Tổ Hùng Vương ở nước ngoài); “Xuân Đất Tổ” (người Phú Thọ ở nước ngoài về đón Tết tại tỉnh); củng cố, thành lập các Ban liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài.
Trong công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ sẽ phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương kết nghĩa ở nước bạn. Mở rộng quan hệ hữu nghị với các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là các nước đã có Hội hữu nghị cấp tỉnh.
![]() |
| Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Thành Luân) |
Đối với công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ phấn đấu đưa các dự án đến với những đối tượng còn khó khăn trên địa bàn tỉnh như: trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...
Tập trung xây dựng, phát triển tổ chức bộ máy vững mạnh trong nhiệm kỳ 2023-2028. Tổ chức các lớp tập huấn và tham gia các lớp tập huấn do Trung ương và tỉnh tổ chức cho cán bộ, lãnh đạo làm công tác đối ngoại nhân dân. Cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ… đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.
Phát triển các tổ chức hữu nghị thành viên cả về chất và lượng; đưa hoạt động của các Hội hữu nghị đi vào nề nếp; tích cực giao lưu với các Hội hữu nghị thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh thành khác.
Trao đổi thông tin định kỳ
Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: Những chuyển biến nhanh chóng trong tình hình thế giới, khu vực và trong nước đang đặt ra yêu cầu của công tác đối ngoại nhân dân phải thích ứng, điều chỉnh chiến lược phù hợp. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ cần tổ chức các kỳ trao đổi thông tin với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành hoặc lãnh đạo các Hội thành viên để có các hoạt động hiệu quả, thiết thực.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018-2023. (Ảnh: Thành Luân) |
Ông Phan Anh Sơn đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ xem xét, mở rộng thành lập thêm tổ chức thành viên, nhất là trong bối cảnh Việt Nam có bước chuyển mới trong quan hệ đối ngoại với một số nước.
Trong công tác phi chính phủ nước ngoài, cần phát huy thế mạnh của các cá nhân trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh để có chương trình, dự án cụ thể; quan tâm, kết hợp với các ban, đơn vị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; tích cực, chủ động, chu đáo trong việc đón tiếp các đoàn khách quốc tế, qua đó mở ra cơ hội hợp tác kinh tế mới.
Ông Phan Anh Sơn đề nghị Ban lãnh đạo mới của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ xác định rõ mục tiêu tổng quát của cả nhiệm kỳ 2023-2028, đưa ra các chỉ số phù hợp, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và mục tiêu cụ thể từng năm.
Tại Đại hội, Chủ tịch Phan Anh Sơn đã trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 6 cá nhân; 8 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018-2023.
| Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. |
Tin bài liên quan
Phú Thọ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ quốc tế trong năm 2025
GPI tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc, Phú Thọ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ: nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả
Các tin bài khác
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị
Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Đọc nhiều
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

