Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:37 | 04/10/2023 GMT+7
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028:

Chú trọng vận động người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất Tổ

aa
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ được xác định tại Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra ngày 4/10 tại Phú Thọ. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã dự và phát biểu chỉ đạo. Ông Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.
4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ: nhiều hoạt động hấp dẫn, hiệu quả

Những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023-2028

Báo cáo trình bày tại Đại hội nêu: Nhiệm vụ này được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ thực hiện thông qua nhiều hình thức, tiêu biểu là: tổ chức “Trại hè Việt Nam” (dành cho thanh niên Việt kiều ưu tú về thăm Tổ quốc); “Ngày quốc Tổ Việt Nam toàn cầu” (Giỗ Tổ Hùng Vương ở nước ngoài); “Xuân Đất Tổ” (người Phú Thọ ở nước ngoài về đón Tết tại tỉnh); củng cố, thành lập các Ban liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ sẽ phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương kết nghĩa ở nước bạn. Mở rộng quan hệ hữu nghị với các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là các nước đã có Hội hữu nghị cấp tỉnh.

Ban Chấp hành Liên hiệp hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội. (Ảnh:  Thành Luân)
Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Thành Luân)

Đối với công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ phấn đấu đưa các dự án đến với những đối tượng còn khó khăn trên địa bàn tỉnh như: trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Tập trung xây dựng, phát triển tổ chức bộ máy vững mạnh trong nhiệm kỳ 2023-2028. Tổ chức các lớp tập huấn và tham gia các lớp tập huấn do Trung ương và tỉnh tổ chức cho cán bộ, lãnh đạo làm công tác đối ngoại nhân dân. Cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ… đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Phát triển các tổ chức hữu nghị thành viên cả về chất và lượng; đưa hoạt động của các Hội hữu nghị đi vào nề nếp; tích cực giao lưu với các Hội hữu nghị thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh thành khác.

Trao đổi thông tin định kỳ

Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: Những chuyển biến nhanh chóng trong tình hình thế giới, khu vực và trong nước đang đặt ra yêu cầu của công tác đối ngoại nhân dân phải thích ứng, điều chỉnh chiến lược phù hợp. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ cần tổ chức các kỳ trao đổi thông tin với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành hoặc lãnh đạo các Hội thành viên để có các hoạt động hiệu quả, thiết thực.

Chú trọng vận động người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất Tổ
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018-2023. (Ảnh: Thành Luân)

Ông Phan Anh Sơn đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ xem xét, mở rộng thành lập thêm tổ chức thành viên, nhất là trong bối cảnh Việt Nam có bước chuyển mới trong quan hệ đối ngoại với một số nước.

Trong công tác phi chính phủ nước ngoài, cần phát huy thế mạnh của các cá nhân trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh để có chương trình, dự án cụ thể; quan tâm, kết hợp với các ban, đơn vị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; tích cực, chủ động, chu đáo trong việc đón tiếp các đoàn khách quốc tế, qua đó mở ra cơ hội hợp tác kinh tế mới.

Ông Phan Anh Sơn đề nghị Ban lãnh đạo mới của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ xác định rõ mục tiêu tổng quát của cả nhiệm kỳ 2023-2028, đưa ra các chỉ số phù hợp, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và mục tiêu cụ thể từng năm.

Tại Đại hội, Chủ tịch Phan Anh Sơn đã trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 6 cá nhân; 8 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ quốc tế trong năm 2025

Phú Thọ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ quốc tế trong năm 2025

Ngày 13/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
GPI tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc, Phú Thọ

GPI tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc, Phú Thọ

Ngày 5/9, tại tỉnh Phú Thọ, tổ chức Good People International (GPI/Hàn Quốc) đã tổ chức trao tặng trang thiết bị cho Trường Tiểu học Phú Lộc (xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ: nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ: nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiếp nhận các chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án đạt trên 10 triệu USD; tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Hàn; đón các đoàn công tác, kiều bào về dâng hương tại Đền Hùng; ra mắt trang thông tin điện tử tuyên truyền về đối ngoại nhân dân... Đó là những hoạt động nổi bật, thiết thực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp Phú Thọ) trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.
Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin khẳng định Quốc hội Nga luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Hai Giáo sư Việt Nam nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh bậc Sĩ quan của Pháp

Hai Giáo sư Việt Nam nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh bậc Sĩ quan của Pháp

Ngày 3/10 tại Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đã trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh bậc Sĩ quan - phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Pháp tặng Giáo sư, Tiến sĩ vật lý Jean Trần Thanh Vân và Giáo sư, Tiến sĩ sinh học Lê Kim Ngọc. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự buổi lễ và gửi hoa chúc mừng hai nhà khoa học.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động