Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:37 | 04/10/2023 GMT+7
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028:

Chú trọng vận động người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất Tổ

aa
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ được xác định tại Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra ngày 4/10 tại Phú Thọ. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã dự và phát biểu chỉ đạo. Ông Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.
4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ: nhiều hoạt động hấp dẫn, hiệu quả

Những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023-2028

Báo cáo trình bày tại Đại hội nêu: Nhiệm vụ này được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ thực hiện thông qua nhiều hình thức, tiêu biểu là: tổ chức “Trại hè Việt Nam” (dành cho thanh niên Việt kiều ưu tú về thăm Tổ quốc); “Ngày quốc Tổ Việt Nam toàn cầu” (Giỗ Tổ Hùng Vương ở nước ngoài); “Xuân Đất Tổ” (người Phú Thọ ở nước ngoài về đón Tết tại tỉnh); củng cố, thành lập các Ban liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ sẽ phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương kết nghĩa ở nước bạn. Mở rộng quan hệ hữu nghị với các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là các nước đã có Hội hữu nghị cấp tỉnh.

Ban Chấp hành Liên hiệp hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội. (Ảnh:  Thành Luân)
Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Thành Luân)

Đối với công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ phấn đấu đưa các dự án đến với những đối tượng còn khó khăn trên địa bàn tỉnh như: trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Tập trung xây dựng, phát triển tổ chức bộ máy vững mạnh trong nhiệm kỳ 2023-2028. Tổ chức các lớp tập huấn và tham gia các lớp tập huấn do Trung ương và tỉnh tổ chức cho cán bộ, lãnh đạo làm công tác đối ngoại nhân dân. Cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ… đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Phát triển các tổ chức hữu nghị thành viên cả về chất và lượng; đưa hoạt động của các Hội hữu nghị đi vào nề nếp; tích cực giao lưu với các Hội hữu nghị thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh thành khác.

Trao đổi thông tin định kỳ

Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: Những chuyển biến nhanh chóng trong tình hình thế giới, khu vực và trong nước đang đặt ra yêu cầu của công tác đối ngoại nhân dân phải thích ứng, điều chỉnh chiến lược phù hợp. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ cần tổ chức các kỳ trao đổi thông tin với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành hoặc lãnh đạo các Hội thành viên để có các hoạt động hiệu quả, thiết thực.

Chú trọng vận động người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất Tổ
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018-2023. (Ảnh: Thành Luân)

Ông Phan Anh Sơn đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ xem xét, mở rộng thành lập thêm tổ chức thành viên, nhất là trong bối cảnh Việt Nam có bước chuyển mới trong quan hệ đối ngoại với một số nước.

Trong công tác phi chính phủ nước ngoài, cần phát huy thế mạnh của các cá nhân trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh để có chương trình, dự án cụ thể; quan tâm, kết hợp với các ban, đơn vị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; tích cực, chủ động, chu đáo trong việc đón tiếp các đoàn khách quốc tế, qua đó mở ra cơ hội hợp tác kinh tế mới.

Ông Phan Anh Sơn đề nghị Ban lãnh đạo mới của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ xác định rõ mục tiêu tổng quát của cả nhiệm kỳ 2023-2028, đưa ra các chỉ số phù hợp, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và mục tiêu cụ thể từng năm.

Tại Đại hội, Chủ tịch Phan Anh Sơn đã trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 6 cá nhân; 8 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ quốc tế trong năm 2025

Phú Thọ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ quốc tế trong năm 2025

Ngày 13/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
GPI tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc, Phú Thọ

GPI tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc, Phú Thọ

Ngày 5/9, tại tỉnh Phú Thọ, tổ chức Good People International (GPI/Hàn Quốc) đã tổ chức trao tặng trang thiết bị cho Trường Tiểu học Phú Lộc (xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ: nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ: nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiếp nhận các chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án đạt trên 10 triệu USD; tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Hàn; đón các đoàn công tác, kiều bào về dâng hương tại Đền Hùng; ra mắt trang thông tin điện tử tuyên truyền về đối ngoại nhân dân... Đó là những hoạt động nổi bật, thiết thực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp Phú Thọ) trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Ngày 15 - 16/11/2025, tại trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Ký túc xá Sinh viên Lào tại TP.Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Đoàn trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sự phạm Thể dục Thể thao tổ chức giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động