Trang chủ Việt kiều
06:03 | 15/04/2021 GMT+7

Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cùng đoàn kiều bào về dâng hương các Vua Hùng

aa
Ngày 14/4, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cùng đoàn đại diện kiều bào đang ở trong nước đã đến dâng hương tưởng nhớ, tri ân các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây là hoạt động ý nghĩa, được Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thường xuyên dành cho bà con kiều bào.
Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kí kết hợp tác với VGJA Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kí kết hợp tác với VGJA
Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA) vừa tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện hai bên. Việc hợp tác giữa VGJA và BAOOV đã mở ra những cơ hội để phát huy tiềm năng thế mạnh của mình, tạo nên những hiệu quả để góp phần vào sự phát triển của đất nước.
Góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh nhận bằng khen Góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh nhận bằng khen
Sáng ngày 18/3, tại thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Trong không khí trang nghiêm ngút ngàn linh khí trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, các kiều bào đã thành kính thắp nén hương thơm tỏ lòng tri ân công đức tổ tiên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; cầu xin tổ tiên phù hộ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mạnh khoẻ, đoàn kết, vươn lên mạnh mẽ góp phần vào sự lớn mạnh của cộng đồng kiều bào. Đồng thời, cầu cho đất nước ngày càng phồn thịnh, bách gia trăm họ an khang thịnh vượng, vị thế của đất nước ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế.

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Đoàn kiều bào dâng hương các Vua Hùng
Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu đoàn dâng hương tại Đền Hùng.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, chương trình được tổ chức nhằm đáp ứng tâm nguyện của đông đảo đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

"Đối với người Việt Nam ai cũng có cảm giác thiêng liêng khi trở về Đền Hùng, đặc biệt là con em kiều bào nước ngoài. Điều này thể hiện sự gắn bó của bà con Việt kiều với quê hương hướng về cuội nguồn tổ quốc. Hai năm nay do tình hình COVID-19 phức tạp, các kiều bào không thể về nước. Tuy nhiên, dù ở nước ngoài, bà con kiều bào vẫn luôn nhớ tới ngày 10/3, nhớ tới tổ tiên của mình", Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ.

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Đoàn kiều bào dâng hương các Vua Hùng
Các kiều bào dương hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Vốn là người Việt kiều Thái Lan về nước từ những năm 1960, 60 năm nay, năm nào bác Phan Văn Bốn - Chi hội trưởng Chi hội Lào - Thái Lan HALOVI Sơn Tây, Hà Nội, Chi hội trưởng Chi hội hữu nghị Việt Nam- Lào, Việt Nam - Thái Lan Sơn Tây (Hà Nội) cũng về đền Hùng.

"Cây có gốc, nước có nguồn, con người có tổ tiên, nhớ đến cội nguồn dù đi đâu về đâu ai cũng nhớ ngày giỗ Tổ 10/3. Hôm nay, tôi phấn khởi khi cùng đoàn về với Đất tổ, dâng nén tâm hương tri ân công đức của các Vua Hùng. Hiện nay tôi còn rất nhiều thân nhân tại Lào và Thái Lan, buổi dâng hương hôm nay cũng là để truyền tình cảm của mình và kiều bào với tổ tiên, đồng thời cũng là để động viên bà con Việt kiều tại nước ngoài luôn nhớ về nguồn cuội của mình", bác Phan Văn Bốn chia sẻ.

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Đoàn kiều bào dâng hương các Vua Hùng
Đoàn chụp ảnh lưu niệm.

Theo bác Phan Văn Bốn, bà con Việt kiều ở nước ngoài luôn hướng về quê hương. Mỗi khi được về thăm quê hương, Chi hội đều tổ chức cho mọi người về dâng hương tưởng nhớ đến các vua Hùng.

"Ngày Giỗ Tổ, ở nước ngoài, các tổ chức hội đoàn vẫn tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ tổ tiên, gắn tình đoàn kết giữa bà con, quảng bá hình ảnh văn hóa dân tộc với bạn bè quốc tế. Năm 2019 đã tổ chức cho Lễ Giỗ Tổ tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) và Viêng Chăn (Lào)", bác Bốn chia sẻ.

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Đoàn kiều bào dâng hương các Vua Hùng
Các kiều bào cảm thấy rất xúc động khi được về Đền Hùng dâng hương.

Anh Văn Dương Đức Sơn (Việt kiều Thuỵ Điển) cảm thấy rất xúc động và vui trong những ngày trở về quê hương, được tham gia cùng đoàn kiều bào về với Đất tổ, dâng nén tâm hương tri ân công đức của các Vua Hùng.

"Tôi rất vui khi được cùng đoàn kiều bào trở về đây dâng nén tâm hương tưởng nhớ tổ tiên, được ban tổ chức đón tiếp chu đáo nhiệt tình, tôi thực sự cảm động. Nhìn dòng người từ khắp mọi nơi về đây, tình cảm của tôi thực sự dâng trào. Về đây là trở về với cội nguồn, cũng là để cho tôi có thêm những hiểu biết về lịch sử truyền thống văn hóa dân tộc để giáo dục thế hệ con cái tôi thêm tự hào về đất nước con người Việt Nam, tạo sự gắn kết các cháu với quê hương", anh chia sẻ.

Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021 Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021
Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội vừa tổ chức Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài - Leader Camp năm 2021.
Việt kiều Úc Tạ Thu Hằng: Tôi đang tìm kiếm cơ hội để hợp tác với các nhà khoa học Việt Nam Việt kiều Úc Tạ Thu Hằng: Tôi đang tìm kiếm cơ hội để hợp tác với các nhà khoa học Việt Nam
Là một người Việt tại Úc, PGS.TS Tạ Thu Hằng luôn mong muốn mang những nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực y tế của mình về Việt Nam để phát triển, giúp đỡ quê hương đất nước.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phổ biến, giải đáp pháp luật cho người Việt Nam tại Hàn Quốc

Phổ biến, giải đáp pháp luật cho người Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng ngày 06/7/2025, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội tổ chức phổ biến, giải đáp pháp luật cho người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Với những hoạt động đa dạng, giàu tính tương tác, phương pháp Tăng cường kỹ năng đọc viết cho trẻ em tiểu học (LB) và Hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với Đọc viết và Toán (RTL) giúp giờ học trở nên sinh động, dễ hiểu hơn. Nhờ đó, trẻ em ở các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận tri thức, làm chủ tương lai.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động