Ngày 14/4, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cùng đoàn đại diện kiều bào đang ở trong nước đã đến dâng hương tưởng nhớ, tri ân các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây là hoạt động ý nghĩa, được Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thường xuyên dành cho bà con kiều bào.
Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kí kết hợp tác với VGJA Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kí kết hợp tác với VGJA
Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA) vừa tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện hai bên. Việc hợp tác giữa VGJA và BAOOV đã mở ra những cơ hội để phát huy tiềm năng thế mạnh của mình, tạo nên những hiệu quả để góp phần vào sự phát triển của đất nước.
Góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh nhận bằng khen Góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh nhận bằng khen
Sáng ngày 18/3, tại thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Trong không khí trang nghiêm ngút ngàn linh khí trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, các kiều bào đã thành kính thắp nén hương thơm tỏ lòng tri ân công đức tổ tiên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; cầu xin tổ tiên phù hộ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mạnh khoẻ, đoàn kết, vươn lên mạnh mẽ góp phần vào sự lớn mạnh của cộng đồng kiều bào. Đồng thời, cầu cho đất nước ngày càng phồn thịnh, bách gia trăm họ an khang thịnh vượng, vị thế của đất nước ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế.

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Đoàn kiều bào dâng hương các Vua Hùng
Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu đoàn dâng hương tại Đền Hùng.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, chương trình được tổ chức nhằm đáp ứng tâm nguyện của đông đảo đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

"Đối với người Việt Nam ai cũng có cảm giác thiêng liêng khi trở về Đền Hùng, đặc biệt là con em kiều bào nước ngoài. Điều này thể hiện sự gắn bó của bà con Việt kiều với quê hương hướng về cuội nguồn tổ quốc. Hai năm nay do tình hình COVID-19 phức tạp, các kiều bào không thể về nước. Tuy nhiên, dù ở nước ngoài, bà con kiều bào vẫn luôn nhớ tới ngày 10/3, nhớ tới tổ tiên của mình", Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ.

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Đoàn kiều bào dâng hương các Vua Hùng
Các kiều bào dương hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Vốn là người Việt kiều Thái Lan về nước từ những năm 1960, 60 năm nay, năm nào bác Phan Văn Bốn - Chi hội trưởng Chi hội Lào - Thái Lan HALOVI Sơn Tây, Hà Nội, Chi hội trưởng Chi hội hữu nghị Việt Nam- Lào, Việt Nam - Thái Lan Sơn Tây (Hà Nội) cũng về đền Hùng.

"Cây có gốc, nước có nguồn, con người có tổ tiên, nhớ đến cội nguồn dù đi đâu về đâu ai cũng nhớ ngày giỗ Tổ 10/3. Hôm nay, tôi phấn khởi khi cùng đoàn về với Đất tổ, dâng nén tâm hương tri ân công đức của các Vua Hùng. Hiện nay tôi còn rất nhiều thân nhân tại Lào và Thái Lan, buổi dâng hương hôm nay cũng là để truyền tình cảm của mình và kiều bào với tổ tiên, đồng thời cũng là để động viên bà con Việt kiều tại nước ngoài luôn nhớ về nguồn cuội của mình", bác Phan Văn Bốn chia sẻ.

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Đoàn kiều bào dâng hương các Vua Hùng
Đoàn chụp ảnh lưu niệm.

Theo bác Phan Văn Bốn, bà con Việt kiều ở nước ngoài luôn hướng về quê hương. Mỗi khi được về thăm quê hương, Chi hội đều tổ chức cho mọi người về dâng hương tưởng nhớ đến các vua Hùng.

"Ngày Giỗ Tổ, ở nước ngoài, các tổ chức hội đoàn vẫn tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ tổ tiên, gắn tình đoàn kết giữa bà con, quảng bá hình ảnh văn hóa dân tộc với bạn bè quốc tế. Năm 2019 đã tổ chức cho Lễ Giỗ Tổ tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) và Viêng Chăn (Lào)", bác Bốn chia sẻ.

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Đoàn kiều bào dâng hương các Vua Hùng
Các kiều bào cảm thấy rất xúc động khi được về Đền Hùng dâng hương.

Anh Văn Dương Đức Sơn (Việt kiều Thuỵ Điển) cảm thấy rất xúc động và vui trong những ngày trở về quê hương, được tham gia cùng đoàn kiều bào về với Đất tổ, dâng nén tâm hương tri ân công đức của các Vua Hùng.

"Tôi rất vui khi được cùng đoàn kiều bào trở về đây dâng nén tâm hương tưởng nhớ tổ tiên, được ban tổ chức đón tiếp chu đáo nhiệt tình, tôi thực sự cảm động. Nhìn dòng người từ khắp mọi nơi về đây, tình cảm của tôi thực sự dâng trào. Về đây là trở về với cội nguồn, cũng là để cho tôi có thêm những hiểu biết về lịch sử truyền thống văn hóa dân tộc để giáo dục thế hệ con cái tôi thêm tự hào về đất nước con người Việt Nam, tạo sự gắn kết các cháu với quê hương", anh chia sẻ.

Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021 Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021
Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội vừa tổ chức Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài - Leader Camp năm 2021.
Việt kiều Úc Tạ Thu Hằng: Tôi đang tìm kiếm cơ hội để hợp tác với các nhà khoa học Việt Nam Việt kiều Úc Tạ Thu Hằng: Tôi đang tìm kiếm cơ hội để hợp tác với các nhà khoa học Việt Nam
Là một người Việt tại Úc, PGS.TS Tạ Thu Hằng luôn mong muốn mang những nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực y tế của mình về Việt Nam để phát triển, giúp đỡ quê hương đất nước.

In bài viết

Truyền hình