Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kí kết hợp tác với VGJA
| Ngày 9/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các doanh nhân là kiều bào, người nước ngoài, nhằm chia sẻ những thông tin, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, để kêu gọi triển khai các dự án tại địa phương. |
| Ngày 30/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với tân đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam. |
Cụ thể, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam chịu trách nhiệm đảm bảo hành lang pháp lý, quản lý tổ chức thực hiện, đảm bảo về cán bộ nhân viên và người lao động, còn Hiệp Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài sẽ liên kết giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, kết nối doanh nghiệp nước ngoài.
Thay mặt Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch thường trực hiệp hội nhấn mạnh: Kiều hối có vai trò rất quan trọng đối với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Đối với Việt Nam, kiều hối ngày càng trở nên quan trọng. Trong những năm gần đây, dòng kiều hối vào Việt Nam không ngừng gia tăng cả về số tuyệt đối và số tương đối so với GDP, góp phần bù đắp thâm hụt cán cân thương mại, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của một bộ phận người dân nhận kiều hối.
![]() |
| Ts Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam và ông Peter Hồng - Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài ký kết hợp tác toàn diện. Ảnh: Báo Pháp luật |
Với ý nghĩa đó Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài được thành lập và phát triển có nhiệm vụ phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam trên khắp thế giới nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập và phát triển.
Đồng thời cung cấp thông tin hữu ích về các dự án đầu tư tiềm năng, thông tin kinh tế-thị trường, cập nhật các chủ trương, chính sách có liên quan, giúp hội viên nắm bắt được các cơ hội đầu tư, tình hình trong nước và quốc tế, hỗ trợ hội viên, doanh nhân và các doanh nghiệp trong việc tìm đối tác tư vấn, cung cấp và nhập khẩu trang thiết bị máy móc. Tư vấn cho Hội viên về luật pháp, thủ tục hành chính, các chính sách của Nhà nước; đại diện Hội viên gửi đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan Nhà nước có liên quan.
Ông Từ Thành Huế- Trưởng Ban Đối ngoại và kiều bào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên rất có ý nghĩa trong việc cụ thể hóa được chương trình “Người Việt Nam ưu tiền dùng hàng Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động”. Sự hợp tác này sẽ gặt hái thành công và có ý nghĩa quan trọng trong việc đoàn kết quốc tế, đoàn kết giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Ghi nhận những ý kiến của ông Từ Thành Huế - Trưởng Ban Đối ngoại và kiều bào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, TS. Lê Ngọc Dũng nhấn mạnh rằng trong thời gian tới hai bên sẽ cũng nhau triển khai nhiều hoạt động thực tế, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và hoạt động quảng bá thương hiệu cùng phát triển góp phần vào thành công chung trong xây dựng và phát triển kinh tế hội nhập sâu rộng trong khu vực và quốc tế.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Ngọc Dũng-Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam hy vọng sự gắn kết giữa 2 đơn vị sẽ nâng lên một tầm cao mới, phát triển và hỗ trợ hội viên trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, kim hoàn đá quý…xuất khẩu đến các nước trong khu vực và trên thế giới được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt là các sản phẩm kim hoàn được chế tác tinh xảo từ bàn tay tài hoa của nghệ nhân có tính thẩm mỹ, giá trị văn hóa đặc sắc.
Mặt khác, kết nối và phát triển giữa các hội viên, doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước hỗ trợ nhập khẩu trang thiết bị, máy móc nhất là trong thời đại công nghiệp kỷ nguyên số 4.0 sẽ tạo đà cho ngành mỹ nghệ, kim hoàn, đá quý, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề khác mở rộng, khẳng định thương hiệu ngành nghề của doanh nghiệp Việt Nam phát triển và hội nhập toàn cầu.
| Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (06/08/1976 – 06/08/2021), Tạp chí Thời Đại tổ chức cuộc thi viết nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Thái Lan. Đây cũng là dịp để ôn lại những kỷ niệm trong quá khứ; nỗ lực cho tâm nguyện hiện tại và bày tỏ những khát vọng tương lai trong quan hệ hai nước. |
| Ngày 16/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chủ trì lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga do Đại tướng Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh, dẫn đầu, thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 15 - 17/3. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ ĐSQ Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Bắc Âu
Hơn 10.000 lượt lao động Việt Nam làm việc thời vụ tại Hàn Quốc
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






