Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kí kết hợp tác với VGJA
| Ngày 9/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các doanh nhân là kiều bào, người nước ngoài, nhằm chia sẻ những thông tin, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, để kêu gọi triển khai các dự án tại địa phương. |
| Ngày 30/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với tân đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam. |
Cụ thể, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam chịu trách nhiệm đảm bảo hành lang pháp lý, quản lý tổ chức thực hiện, đảm bảo về cán bộ nhân viên và người lao động, còn Hiệp Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài sẽ liên kết giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, kết nối doanh nghiệp nước ngoài.
Thay mặt Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch thường trực hiệp hội nhấn mạnh: Kiều hối có vai trò rất quan trọng đối với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Đối với Việt Nam, kiều hối ngày càng trở nên quan trọng. Trong những năm gần đây, dòng kiều hối vào Việt Nam không ngừng gia tăng cả về số tuyệt đối và số tương đối so với GDP, góp phần bù đắp thâm hụt cán cân thương mại, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của một bộ phận người dân nhận kiều hối.
![]() |
| Ts Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam và ông Peter Hồng - Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài ký kết hợp tác toàn diện. Ảnh: Báo Pháp luật |
Với ý nghĩa đó Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài được thành lập và phát triển có nhiệm vụ phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam trên khắp thế giới nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập và phát triển.
Đồng thời cung cấp thông tin hữu ích về các dự án đầu tư tiềm năng, thông tin kinh tế-thị trường, cập nhật các chủ trương, chính sách có liên quan, giúp hội viên nắm bắt được các cơ hội đầu tư, tình hình trong nước và quốc tế, hỗ trợ hội viên, doanh nhân và các doanh nghiệp trong việc tìm đối tác tư vấn, cung cấp và nhập khẩu trang thiết bị máy móc. Tư vấn cho Hội viên về luật pháp, thủ tục hành chính, các chính sách của Nhà nước; đại diện Hội viên gửi đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan Nhà nước có liên quan.
Ông Từ Thành Huế- Trưởng Ban Đối ngoại và kiều bào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên rất có ý nghĩa trong việc cụ thể hóa được chương trình “Người Việt Nam ưu tiền dùng hàng Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động”. Sự hợp tác này sẽ gặt hái thành công và có ý nghĩa quan trọng trong việc đoàn kết quốc tế, đoàn kết giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Ghi nhận những ý kiến của ông Từ Thành Huế - Trưởng Ban Đối ngoại và kiều bào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, TS. Lê Ngọc Dũng nhấn mạnh rằng trong thời gian tới hai bên sẽ cũng nhau triển khai nhiều hoạt động thực tế, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và hoạt động quảng bá thương hiệu cùng phát triển góp phần vào thành công chung trong xây dựng và phát triển kinh tế hội nhập sâu rộng trong khu vực và quốc tế.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Ngọc Dũng-Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam hy vọng sự gắn kết giữa 2 đơn vị sẽ nâng lên một tầm cao mới, phát triển và hỗ trợ hội viên trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, kim hoàn đá quý…xuất khẩu đến các nước trong khu vực và trên thế giới được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt là các sản phẩm kim hoàn được chế tác tinh xảo từ bàn tay tài hoa của nghệ nhân có tính thẩm mỹ, giá trị văn hóa đặc sắc.
Mặt khác, kết nối và phát triển giữa các hội viên, doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước hỗ trợ nhập khẩu trang thiết bị, máy móc nhất là trong thời đại công nghiệp kỷ nguyên số 4.0 sẽ tạo đà cho ngành mỹ nghệ, kim hoàn, đá quý, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề khác mở rộng, khẳng định thương hiệu ngành nghề của doanh nghiệp Việt Nam phát triển và hội nhập toàn cầu.
| Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (06/08/1976 – 06/08/2021), Tạp chí Thời Đại tổ chức cuộc thi viết nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Thái Lan. Đây cũng là dịp để ôn lại những kỷ niệm trong quá khứ; nỗ lực cho tâm nguyện hiện tại và bày tỏ những khát vọng tương lai trong quan hệ hai nước. |
| Ngày 16/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chủ trì lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga do Đại tướng Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh, dẫn đầu, thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 15 - 17/3. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước
Kiều bào tại Malaysia tự hào về hành trình phát triển của đất nước
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa
Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







