Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA) vừa tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện hai bên. Việc hợp tác giữa VGJA và BAOOV đã mở ra những cơ hội để phát huy tiềm năng thế mạnh của mình, tạo nên những hiệu quả để góp phần vào sự phát triển của đất nước.
Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh
Ngày 9/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các doanh nhân là kiều bào, người nước ngoài, nhằm chia sẻ những thông tin, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, để kêu gọi triển khai các dự án tại địa phương.
Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước
Ngày 30/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với tân đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam.

Cụ thể, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam chịu trách nhiệm đảm bảo hành lang pháp lý, quản lý tổ chức thực hiện, đảm bảo về cán bộ nhân viên và người lao động, còn Hiệp Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài sẽ liên kết giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, kết nối doanh nghiệp nước ngoài.

Thay mặt Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch thường trực hiệp hội nhấn mạnh: Kiều hối có vai trò rất quan trọng đối với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Đối với Việt Nam, kiều hối ngày càng trở nên quan trọng. Trong những năm gần đây, dòng kiều hối vào Việt Nam không ngừng gia tăng cả về số tuyệt đối và số tương đối so với GDP, góp phần bù đắp thâm hụt cán cân thương mại, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của một bộ phận người dân nhận kiều hối.

Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kí kết hợp tác với VGJA
Ts Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam và ông Peter Hồng - Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài ký kết hợp tác toàn diện. Ảnh: Báo Pháp luật

Với ý nghĩa đó Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài được thành lập và phát triển có nhiệm vụ phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam trên khắp thế giới nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập và phát triển.

Đồng thời cung cấp thông tin hữu ích về các dự án đầu tư tiềm năng, thông tin kinh tế-thị trường, cập nhật các chủ trương, chính sách có liên quan, giúp hội viên nắm bắt được các cơ hội đầu tư, tình hình trong nước và quốc tế, hỗ trợ hội viên, doanh nhân và các doanh nghiệp trong việc tìm đối tác tư vấn, cung cấp và nhập khẩu trang thiết bị máy móc. Tư vấn cho Hội viên về luật pháp, thủ tục hành chính, các chính sách của Nhà nước; đại diện Hội viên gửi đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan Nhà nước có liên quan.

Ông Từ Thành Huế- Trưởng Ban Đối ngoại và kiều bào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên rất có ý nghĩa trong việc cụ thể hóa được chương trình “Người Việt Nam ưu tiền dùng hàng Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động”. Sự hợp tác này sẽ gặt hái thành công và có ý nghĩa quan trọng trong việc đoàn kết quốc tế, đoàn kết giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Ghi nhận những ý kiến của ông Từ Thành Huế - Trưởng Ban Đối ngoại và kiều bào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, TS. Lê Ngọc Dũng nhấn mạnh rằng trong thời gian tới hai bên sẽ cũng nhau triển khai nhiều hoạt động thực tế, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và hoạt động quảng bá thương hiệu cùng phát triển góp phần vào thành công chung trong xây dựng và phát triển kinh tế hội nhập sâu rộng trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Ngọc Dũng-Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam hy vọng sự gắn kết giữa 2 đơn vị sẽ nâng lên một tầm cao mới, phát triển và hỗ trợ hội viên trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, kim hoàn đá quý…xuất khẩu đến các nước trong khu vực và trên thế giới được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt là các sản phẩm kim hoàn được chế tác tinh xảo từ bàn tay tài hoa của nghệ nhân có tính thẩm mỹ, giá trị văn hóa đặc sắc.

Mặt khác, kết nối và phát triển giữa các hội viên, doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước hỗ trợ nhập khẩu trang thiết bị, máy móc nhất là trong thời đại công nghiệp kỷ nguyên số 4.0 sẽ tạo đà cho ngành mỹ nghệ, kim hoàn, đá quý, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề khác mở rộng, khẳng định thương hiệu ngành nghề của doanh nghiệp Việt Nam phát triển và hội nhập toàn cầu.

Phát động cuộc thi viết nhân kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan Phát động cuộc thi viết nhân kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (06/08/1976 – 06/08/2021), Tạp chí Thời Đại tổ chức cuộc thi viết nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Thái Lan. Đây cũng là dịp để ôn lại những kỷ niệm trong quá khứ; nỗ lực cho tâm nguyện hiện tại và bày tỏ những khát vọng tương lai trong quan hệ hai nước.
Bộ Công an Việt Nam ký kết hợp tác với Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Bộ Công an Việt Nam ký kết hợp tác với Ủy ban Điều tra Liên bang Nga
Ngày 16/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chủ trì lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga do Đại tướng Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh, dẫn đầu, thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 15 - 17/3.
In bài viết

Truyền hình