Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội vừa tổ chức Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài - Leader Camp năm 2021.
2.985 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/2021 2.985 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa cho biết, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/ 2021 là 2.985 lao động.
Nhiều hoạt động đón Tết của sinh viên Việt Nam tại Australia Nhiều hoạt động đón Tết của sinh viên Việt Nam tại Australia
Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Australia cùng với các hội sinh viên Việt Nam tại các bang, vùng lãnh thổ và tại các trường đại học của Australia đã tổ chức nhiều hoạt động để chào đón năm mới vào cuối tuần qua và cũng là những ngày đầu tiên Năm mới Tân Sửu 2021.

Leader Camp là sáng kiến từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai len được tổ chức hằng năm nhằm phát triển và khai phá tiềm năng, kiến tạo mạng lưới nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao và hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ cuộc hội thoại giữa hai nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích "Alice ở xứ sở thần tiên", Leader Camp 2021 đặt mục tiêu trở thành "người dẫn đường" giúp các bạn trẻ khám phá năng lực bản thân, tự tin tiến bước với hành trang và tâm lý vững vàng.

Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021
Quang cảnh hội trại. Ảnh: TTXVN

Hội trại là nơi quy tụ những bạn trẻ tiêu biểu, xuất sắc từ các chi Hội Sinh viên Việt Nam, nhiều diễn giả kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm học tập, làm việc tại Vương quốc Anh như cựu Chủ tịch Vietsoc Queen Mary Lê Thị Thùy Dương; Trần Thị Thanh Trà, đại diện VietPro; cựu Chủ tịch SVUK Ngô Nam Sơn; Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Vương quốc Anh Lê Thị Tố Uyên...

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: “Đây là lần đầu tiên sự kiện của các bạn sinh viên ở nước ngoài được tổ chức tại Hà Nội do dịch COVID-19. Sự kiện có sự tham gia của các thủ lĩnh sinh viên đến từ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội và các Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài để thảo luận về các phương thức xây dựng tổ chức Hội, các cơ hội phát triển trong nước cho người trẻ và các bài toán lớn của đất nước dành riêng cho đội ngũ trí thức.”

Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021
Một số gương mặt tiêu biểu tại hội trại. Ảnh: HNM

Đặc biệt, chương trình “Leader Camp 2021” được tổ chức với quy mô lớn bao gồm cả sự kiện offline được tổ chức tại Hà Nội và online với các hội thảo trên web dành riêng cho các bạn sinh Việt Nam tại UK. Bên cạnh đó, chương trình “Leader Camp 2021” cũng có sự góp mặt và tham gia của các thủ lĩnh sinh viên đến từ Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và từ các Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Chương trình “Leader Camp 2021” diễn ra theo 2 phần. Phần 1 là góc chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sinh sống và làm việc ở nước ngoài từ các diễn giả. Phần 2 là phần thảo luận, chia sẻ về tinh thần lãnh đạo, cách vận hành của một tổ chức. Các bạn sinh viên sẽ được tham gia các trò chơi, thử thách, giải đố theo tình huống và tranh luận theo nhóm để phát triển khả năng lãnh đạo, trở thành những thủ lĩnh tài ba.

Hội viên Chi hội Liên lạc Việt kiều Mỹ tại TP Hải Phòng góp ý kiến xây dựng hoạt động Hội Hội viên Chi hội Liên lạc Việt kiều Mỹ tại TP Hải Phòng góp ý kiến xây dựng hoạt động Hội
Ngày 6/1/2021, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị Chi hội Liên lạc Việt Kiều (LLVK) Mỹ tổ Đoàn Kết và Máy Tơ.
Tết trung thu ấm áp của người Việt ở nước ngoài Tết trung thu ấm áp của người Việt ở nước ngoài
Nhân dịp Tết trung thu cổ truyền, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng cho thiếu nhi.
In bài viết

Truyền hình