Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:47 | 04/05/2021 GMT+7

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

aa
Chính quyền thành phố đã tiến hành cho tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động phố dành cho người đi bộ, xe không động cơ.
Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện; định kỳ báo cáo hàng ngày vào lúc 16h00 kết quả về BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.
Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19 Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19
Chiều 3/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP.Đà Nẵng) đã được phong tỏa sau khi ghi nhận một trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19.
Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại
Hội An vắng tanh tối ngày 3/5.

Tính đến tối 3/5/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hội An đã khẩn trương tiến hành đưa 35 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân người Hội An (Quảng Nam) đi cách ly tập trung.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Khu chợ không còn mang dáng vẻ sầm uất thường thấy.

Toàn bộ các nơi F0 đến đã đóng cửa ngừng hoạt động và ngày mai sẽ phun hoá chất tiệt trùng. Đồng thời, đề nghị những người nào đã từng đến các địa điểm dưới đây tiếp tục khai báo y tế tại Trạm y tế xã phường gấp để được hướng dẫn.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Thành phố vẫn mang nét đẹp cổ kính và hiền hòa vốn có nhưng vẻ đẹp lúc này như sâu và bình yên hơn.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo về trường hợp người đàn ông 23 tuổi dương tính lần 1 với SASR-CoV-2. Bệnh nhân quê ở Hội An (Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn P.A, đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Cái đẹp, sự thơ mộng ở vẫn hiện hữu trên một góc phố.

Được biết, chính quyền thành phố đã tiến hành cho tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động phố dành cho người đi bộ, xe không động cơ, thông báo cho học sinh trên toàn thành phố được phép nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 4/5/2021.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Thành phố Hội An những ngày đầu hè, thay cho sự náo nhiệt thường thấy là vẻ bình yên không xao động.

Hội An thời dịch bệnh quay trở lại không rộn rã tiếng cười nói, không tấp nập du khách trên phố dưới thuyền. Thành phố vẫn mang nét đẹp cổ kính và hiền hòa vốn có nhưng vẻ đẹp lúc này như sâu và bình yên hơn. Không còn sự tấp nập, chen chúc, Phố cổ Hội An những ngày này được trả lại vẻ đẹp của sự thanh bình, tĩnh lặng như khoảng 20 năm đổ về trước.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại
Những khoảnh khắc đời thường của con người và cuộc sống nơi phố cổ trong những ngày dịch bệnh quay trở lại.
Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Con phố náo nhiệt thường ngày trở nên vắng vẻ hơn.

Đây cũng là lúc người ta có dịp nhìn ngắm thành phố Hội An ở một dáng vẻ khác, bình yên không xao động dù có thảng hoặc chút lo lắng trên khuôn mặt của những người lao động nơi đây.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Trên đường phố, người công nhân môi trường vẫn mải mê với công việc.

Tạm bỏ qua những nỗi lo về dịch bệnh về cuộc sống mưu sinh, thành phố Hội An mùa này vẫn đẹp, vẫn thơ và sự bình yên hiện hữu ở mọi ngôi nhà, ngõ phố.

Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Quảng Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Quảng Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa tiếp bà Đổng Bích Du - tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng.
Quảng Nam được sự đánh giá cao trong công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, sinh viên Lào Quảng Nam được sự đánh giá cao trong công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, sinh viên Lào
Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Sengphet Houngboungnuang dẫn đầu vừa đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Ngày 10/4, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Bảo Anh - Phước Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Trong hai ngày 6 -7/9, hàng nghìn người dân và du khách đổ về phố cổ Hội An để tham gia Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2025, giới thiệu nhiều món ăn đặc trưng và hoạt động giao lưu văn hóa.
Một người Thụy Điển yêu Hội An

Một người Thụy Điển yêu Hội An

Gác công việc ở quê nhà Thụy Điển, Kawa Wandi cùng vợ là Nisha và ba đứa con mơ về một hành trình vòng quanh thế giới. Nhưng tất cả đã thay đổi khi họ tới Hội An. Hành trình của họ dừng lại theo cách không ai ngờ tới.
Khách Tây đội mưa, kéo trâu đi cày cùng nông dân Hội An

Khách Tây đội mưa, kéo trâu đi cày cùng nông dân Hội An

Ngày 28/12, tại cánh đồng làng An Mỹ (phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra Lễ hội xuống đồng Cẩm Châu 2025. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, trong đó nhiều khách nước ngoài không ngại đội mưa để hóa thành những người nông dân thực thụ, cùng nhau kéo trâu đi cày, tát nước gàu sòng.

Các tin bài khác

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.

Đọc nhiều

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958; hiện đang vượt biên sinh sống tại Hoa Kỳ), bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố”.
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Ngày 28/4 tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đã gặp gỡ báo chí Việt Nam trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động