Chính quyền thành phố đã tiến hành cho tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động phố dành cho người đi bộ, xe không động cơ.
Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện; định kỳ báo cáo hàng ngày vào lúc 16h00 kết quả về BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.
Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19 Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19
Chiều 3/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP.Đà Nẵng) đã được phong tỏa sau khi ghi nhận một trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19.
Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại
Hội An vắng tanh tối ngày 3/5.

Tính đến tối 3/5/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hội An đã khẩn trương tiến hành đưa 35 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân người Hội An (Quảng Nam) đi cách ly tập trung.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Khu chợ không còn mang dáng vẻ sầm uất thường thấy.

Toàn bộ các nơi F0 đến đã đóng cửa ngừng hoạt động và ngày mai sẽ phun hoá chất tiệt trùng. Đồng thời, đề nghị những người nào đã từng đến các địa điểm dưới đây tiếp tục khai báo y tế tại Trạm y tế xã phường gấp để được hướng dẫn.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Thành phố vẫn mang nét đẹp cổ kính và hiền hòa vốn có nhưng vẻ đẹp lúc này như sâu và bình yên hơn.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo về trường hợp người đàn ông 23 tuổi dương tính lần 1 với SASR-CoV-2. Bệnh nhân quê ở Hội An (Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn P.A, đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Cái đẹp, sự thơ mộng ở vẫn hiện hữu trên một góc phố.

Được biết, chính quyền thành phố đã tiến hành cho tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động phố dành cho người đi bộ, xe không động cơ, thông báo cho học sinh trên toàn thành phố được phép nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 4/5/2021.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Thành phố Hội An những ngày đầu hè, thay cho sự náo nhiệt thường thấy là vẻ bình yên không xao động.

Hội An thời dịch bệnh quay trở lại không rộn rã tiếng cười nói, không tấp nập du khách trên phố dưới thuyền. Thành phố vẫn mang nét đẹp cổ kính và hiền hòa vốn có nhưng vẻ đẹp lúc này như sâu và bình yên hơn. Không còn sự tấp nập, chen chúc, Phố cổ Hội An những ngày này được trả lại vẻ đẹp của sự thanh bình, tĩnh lặng như khoảng 20 năm đổ về trước.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại
Những khoảnh khắc đời thường của con người và cuộc sống nơi phố cổ trong những ngày dịch bệnh quay trở lại.
Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Con phố náo nhiệt thường ngày trở nên vắng vẻ hơn.

Đây cũng là lúc người ta có dịp nhìn ngắm thành phố Hội An ở một dáng vẻ khác, bình yên không xao động dù có thảng hoặc chút lo lắng trên khuôn mặt của những người lao động nơi đây.

Hội An vắng lặng ngày dịch bệnh quay trở lại

Trên đường phố, người công nhân môi trường vẫn mải mê với công việc.

Tạm bỏ qua những nỗi lo về dịch bệnh về cuộc sống mưu sinh, thành phố Hội An mùa này vẫn đẹp, vẫn thơ và sự bình yên hiện hữu ở mọi ngôi nhà, ngõ phố.

Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Quảng Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Quảng Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa tiếp bà Đổng Bích Du - tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng.
Quảng Nam được sự đánh giá cao trong công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, sinh viên Lào Quảng Nam được sự đánh giá cao trong công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, sinh viên Lào
Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Sengphet Houngboungnuang dẫn đầu vừa đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Ngày 10/4, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
In bài viết

Truyền hình