Chiều 3/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP.Đà Nẵng) đã được phong tỏa sau khi ghi nhận một trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19.
Bệnh viện phụ sản TW cách ly 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân do tiếp xúc với F1 Bệnh viện phụ sản TW cách ly 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân do tiếp xúc với F1
Ngày 30/4, lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Trung ương (TW) cho biết, 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân của Bệnh viện là F2 của ca mắc COVID-19 ở Đông Anh hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.
"Bão" COVID-19 Ấn Độ: Bệnh viện cạn oxy, bệnh nhân chết trên cáng
Bộ Y tế Ấn Độ báo cáo thêm 2.624 ca chết người trong 24 giờ qua, đẩy số người chết do Covid-19 của Ấn Độ lên 189.544 người.
Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19
Bệnh viện Hoàn Mỹ tạm thời bị phong tỏa

Theo đó, bệnh nhân tên N.T.N (nam, 23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn P.A, đường 2-9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chiều 2/5, anh có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Tối cùng ngày, anh đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Chiều ngày 3/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ nơi anh N đến khám đã được phong tỏa trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Được biết, bệnh nhân sống cùng vợ (đang mang thai) và 1 con trai 11 tháng; Bố mẹ vợ (nhà sát bên cạnh) tại đường Nguyễn Phan Vinh, Hội An, Quảng Nam.

Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 3/5

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm kể từ 0 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức hướng dẫn triển khai thực hiện, tổ chức kiểm tra giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức cá nhân vi phạm theo quy định.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND thành phố tại công văn số 2519/UBND-SYT ngày 29/4/2021 về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong cùng ngày, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã báo cáo về việc điều tra, xử lý, giám sát phòng, chống dịch COVID-19 đối với thông tin trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19
Chiều 3/5, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, học sinh các cấp học trên toàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chiều 3/5: Thêm 10 ca mắc COVID -19 mới ở Vĩnh Phúc, Hà Nam Chiều 3/5: Thêm 10 ca mắc COVID -19 mới ở Vĩnh Phúc, Hà Nam
Bản tin chiều 3/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 19 ca mắc COVID-19, trong đó có 9 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 10 ca ghi nhận trong nước tại Vĩnh Phúc 8 ca, Hà Nam 2 ca.
Cách ly một siêu du thuyền trên vịnh Hạ Long vì ca F1 với bệnh nhân Hà Nam Cách ly một siêu du thuyền trên vịnh Hạ Long vì ca F1 với bệnh nhân Hà Nam
Nhân viên bếp du thuyền Ambassador là F1 của bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hà Nam. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành cách ly tất cả 182 khách và nhân viên phục vụ trên du thuyền này trên vịnh Hạ Long.
In bài viết

Truyền hình