Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Sengphet Houngboungnuang dẫn đầu vừa đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Nam.
Hà Tĩnh, Quảng Ninh và Lào Cai bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới Hà Tĩnh, Quảng Ninh và Lào Cai bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới
Các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Lào Cai vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
Nhiều nét độc đáo trong lễ đón Tết Bunpimay 2021 của lưu học sinh Lào Nhiều nét độc đáo trong lễ đón Tết Bunpimay 2021 của lưu học sinh Lào
Hôm nay (11/4) tại trường Đại học Luật Hà Nội, đoàn lưu học sinh Lào đã tổ chức lễ đón mừng năm mới Bunpimay năm 2021- Phật lịch 2564 của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho các lưu học sinh Lào hiện đang học tập và sinh sống tại trường.

Theo báo Quảng Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường nhấn mạnh, với đặc thù có chung đường biên giới dài hơn 157km, Quảng Nam mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng với tỉnh tiếp giáp đường biên và nhiều địa phương khác của Lào. Đồng thời kỳ vọng, bên cạnh các chính sách chung đã triển khai, trong thời gian tới, hai bên sẽ có nhiều mô hình hợp tác hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và cá nhân Đại sứ Sengphet Houngboungnuang.

Quảng Nam được sự đánh giá cao trong công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, sinh viên Lào
Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Báo Quảng Nam

Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu sắc, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Nhân dịp đón tết truyền thống Bupimay của Lào, Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng đến tất cả người dân đất nước Lào, đặc biệt là gia đình và người thân của đoàn công tác.

Trước sự đón tiếp nồng hậu của Quảng Nam, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang bày tỏ niềm vui và chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Quảng Nam đối với Sê Kông và một số tỉnh của Lào trong công tác phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ các tỉnh của Lào xây dựng cơ sở hạ tầng; đặc biệt là công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, sinh viên Lào.

Đại sứ cũng mong muốn các dự án mà tỉnh Quảng Nam đã đề ra trong thời gian tới sẽ sớm đi vào triển khai và hoạt động, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác, phát triển trên các lĩnh vực giữa hai quốc gia và các tỉnh có chung đường biên giới như Quảng Nam và Sê Kông.

Cùng với mong muốn kết nối, đón nhận các dự án đầu tư kinh tế - xã hội từ các nhà đầu tư Quảng Nam, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang mong muốn Quảng Nam tiếp tục hỗ trợ Sê Kông xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu, thúc đẩy hạ tầng và khai thác tiềm năng từ cặp Cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc vừa được công nhận. Ngoài ra, mong muốn Quảng Nam có sự ủng hộ đối với đề xuất của Lào về xây dựng tuyến cao tốc kết nối giữa hai quốc gia, hiện thực hóa chiến lược hành lang kinh tế Đông - Tây trong thời gian tới.

Trước đó, nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cùng đoàn công tác cũng đã có buổi nói chuyện, gặp gỡ lưu học sinh Lào đang theo học tại Quảng Nam.

Năm 2021: Nhiều chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Lào – Việt Năm 2021: Nhiều chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Lào – Việt
Ngày 9/3, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang về chương trình hợp tác Thanh niên hai nước.
Quảng bá ẩm thực và đồ lưu niệm Việt Nam tại Lào Quảng bá ẩm thực và đồ lưu niệm Việt Nam tại Lào
Ẩm thực Việt Nam đã được nhiều khách mời thưởng thức và ưa thích cả về màu sắc cũng như hương vị đậm đà.
In bài viết

Truyền hình