Học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ nói buổi sáng bé trai mặc áo màu đỏ
Trở về nhà sau hơn 2 ngày lấy lời khai từ cơ quan công an sau vụ học sinh lớp 1 Trường Quốc tế Gateway tử vong, bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng, là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Quốc tế Gateway) vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc.
Chia sẻ trên báo Vietnamnet, bà Quy cho biết, khoảng 6h40 ngày 6/8, bà Quy cùng xe ô tô do ông Doãn Quý Phiến đến điểm đón cháu L. (học sinh bị tử vong) ở số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy. Sau khi đón cháu từ người giúp việc của gia đình, cháu L. lên xe và ngồi ở trong cùng hàng thứ 2 từ cuối lên.
"Khi đó, cháu mặc áo màu đỏ, quần sẫm màu, chân đi dép lê. Đến điểm đón cuối, có hai cháu bé lớp 1 đi học ngày đầu tiên nên rất nhát và quấy khóc. Tôi cứ thế dỗ các cháu", bà Quy nhớ lại.
>>> HÉ LỘ TÌNH TIẾT NGHI VẤN TRONG VỤ HỌC SINH TRƯỜNG GATEWAY TỬ VONG
![]() |
| Bà Quy kể lại vụ việc hôm học sinh lơp 1 tử vong trên xe đưa đón của trườn Gateway. Ảnh: VietNamNet |
Khi đến trường là khoảng 7h20, bà Quy mở cửa xe cả ở trên cabin lẫn cửa dưới cho học sinh xuống. Còn 2 bé gái tên Giang và An mới đi học buổi đầu tiên của lớp 1 nên khóc liên tục từ nhà đến trường, bà Quy phải nhấc 1 cháu, tay kia vẫn bế cháu còn lại.
Người phụ nữ này khẳng định, trước khi đóng cửa xe đã quan sát kỹ trong xe không còn ai, sau đó mới dẫn các học sinh vào trường.
Bà Quy đã ký bàn giao đủ 13 cháu (tính cả cháu Long) cho cô giáo đứng lớp và kí sổ điểm danh rồi đi về, đến 16h kém 15, thì quay lại đến trường để đón các cháu.
Khi tài xế chờ ở ngoài, bà Quy vào đón thì chỉ thấy 9 cháu và thiếu cháu Long (3 cháu khác đã được bố mẹ đón). Ngay sau đó, bà Quy đã báo cho một cô giáo; cô giáo này tiếp tục báo tới Ban giám hiệu nhà trường.
| Vụ việc đau lòng xảy ra ngày 6/8, khi bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, trường tiểu học quốc tế Gateway (ở khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường dẫn tới tử vong. Sáng 7/8, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 - BLHS. Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. |
"Cô giáo bảo tôi dẫn 9 cháu ra xe trước rồi vào tìm bạn L. sau. Khi tôi vừa mở cửa xe, học sinh đã kêu lên có người chết. Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã bế L. chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu".
Do quá quá hoảng sợ, bà Quy chỉ nhơ lúc đó thi thể của cháu L. hướng ra ngoài cửa xe, chân hướng vào phía thùng xe, một chiếc dép ở gần tay, chiếc còn lại ở dưới chân.
“Hiện tại tôi rất hoang mang và lo sợ, sợ vì không biết mình có bị tội gì nghiêm trọng không?. Tuy nhiên, cho tới điểm hiện tại điều tôi băn khoăn nhất là buổi sáng đi học cháu L. mặc áo màu đỏ, nhưng đến chiều phát hiện ra thi thể của cháu lại mặc chiếc áo màu xám. Tôi đã trình báo chuyện này với công an", bà Quy kể lại trên báo Dân trí.
Người phụ nữ này bày tỏ, mong một ngày được đến thắp hương cho cháu L. nhưng lại sợ gia đình cháu nhìn thấy lại bức xúc và không kìm chế được nỗi đau. Bà Quy chỉ cầu mong công an sớm tìm ra sự thật để cháu L. được ngậm cười nơi chín suối.
| Chưa có kết quả khám nghiệm tử thi học sinh trường Gateway tử vong Liên quan vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong, ngày 7/8, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" và triệu tập nhiều người liên quan để điều tra. Chiều 8/8, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra chưa có kết quả khám nghiệm tử thi của bé L. Theo vị lãnh đạo này, những thông tin các trang mạng đưa tin được cho là phía gia đình nạn nhân cung cấp chưa phải là kết quả khám nghiệm mà chỉ là báo cáo ghi nhận ban đầu khi khám nghiệm tử thi đối với cháu bé. Để có được kết quả khám nghiệm, kết luận giám định chính thức, các cơ quan chức năng phải tiến hành các thủ tục theo đúng quy trình về tố tụng điều tra, theo báo Người Lao động. |
Giám đốc, phó giám đốc Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà đang làm việc với công an sau cái chết của ... |
Để làm rõ nguyên nhân gây tử vong của cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay, phía nhà trường phổ thông ... |
Theo tường trình của Trường Quốc tế Gateway, khi phát hiện em L.H.L. bất tỉnh, nhà trường đã dùng mọi biện pháp sơ cứu đồng ... |
Sáng ngày 7/8, hàng chục chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway nối dài trên tuyến phố Khúc Thừa Dụ. |
Sau khi để xảy ra vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón, Trường Quốc tế Gateway đang ... |
Ngày thứ 2 tới trường, một học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) không may đã tử vong do bị ... |
Tin cùng chủ đề: Tin mới vụ bé lớp 1 tử vong trên xe đưa đón trường Gateway
Tin bài liên quan
Xe dán biển trường Gateway đâm vào xe trộn bê tông dừng đèn đỏ, 1 người bị thương
Cùng bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón, tại sao bé trường Gateway lại tử vong?
Trường Gateway là trường tư thục giảng dạy chương trình nước ngoài
Các tin bài khác
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam
Đọc nhiều
Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







