Theo tường trình của Trường Quốc tế Gateway, khi phát hiện em L.H.L. bất tỉnh, nhà trường đã dùng mọi biện pháp sơ cứu đồng thời chuyển học sinh tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, đại diện Bệnh viện E cho biết, cháu bé tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện.
Trường Gateway: Học sinh lớp 1 từng lạc vì tự “mò” đường xuống xe đưa đón Trường Gateway có học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón thu học phí gần 120 triệu đồng Sau vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón, trường Gateway thông báo học tập bình thường

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 Trường Quốc tế Gateway, Hà Nội tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón, Công an quận Cầu Giấy cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh, cơ quan công an đã ngay lập tức có mặt tại Bệnh viện E để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

hoc sinh lop 1 bi bo quen tren xe truong thong bao bat tinh bac si khang dinh tu vong truoc khi vao vien
Người thân đau đớn trước cái chết của cháu L.H.L. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin ban đầu, cháu L.H.L. (6 tuổi) tử vong là do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường. Hiện cơ quan Công an quận đang tiếp tục phối hợp cùng cơ quan pháp y khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc và sẽ có thông báo sớm nhất cho người thân cháu bé và cơ quan báo chí.

Cũng trong tối 6/8, đại diện Trường Quốc tế Gateway đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cái chết của học sinh L.H.L.

hoc sinh lop 1 bi bo quen tren xe truong thong bao bat tinh bac si khang dinh tu vong truoc khi vao vien
Biên bản giải trình của Trường Quốc tế Gateway

Theo giải trình của nhà trường, vào khoảng 16h10 ngày 6/8/2019, trong quá trình đưa học sinh đi ra xe bus về, nhà trường đã phát hiện học sinh L.H.L, lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe bus. Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu. Tình trạng học sinh bị tím tái, 2 nhân viên y tế ngay lập tức đã làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115 và đưa em L. tới bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu, nhưng học sinh đã không qua khỏi.

bahoc sinh lop 1 bi bo quen tren xe truong thong bao bat tinh bac si khang dinh tu vong truoc khi vao vien
Thông báo trên website Trường Quốc tế Gateway

Trên website của Trường Quốc tế Gateway, dù đã nhiều lần chỉnh sửa thông báo nhưng nhà trường vẫn luôn khẳng định, khi được phát hiện, em L.H.L. đang trong tình trạng bất tỉnh, sau đó nhà trường đã lập tức sơ cứu và chuyển tới bệnh viện.

Trước lý giải về cái chết bất thường của con trai mình, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) cho biết: “Bác sĩ đã khẳng định con tử vong trước đấy một thời gian. Khi đưa vào viện, người đã co cứng và không thể làm được gì nữa”.

Thông tin với báo chí, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E (Hà Nội) xác nhận trường hợp học sinh lớp 1 L.H.L. được đưa vào viện, nhưng bệnh nhi đã tử vong trước đó.

hoc sinh lop 1 bi bo quen tren xe truong thong bao bat tinh bac si khang dinh tu vong truoc khi vao vien Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, ông Nguyễn ...

hoc sinh lop 1 bi bo quen tren xe truong thong bao bat tinh bac si khang dinh tu vong truoc khi vao vien Vụ học sinh tử vong trên xe trường Gateway: Hiệu trưởng sắp xin nghỉ việc?

Sau khi để xảy ra vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón, Trường Quốc tế Gateway đang ...

hoc sinh lop 1 bi bo quen tren xe truong thong bao bat tinh bac si khang dinh tu vong truoc khi vao vien Học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón của trường Gateway

Ngày thứ 2 tới trường, một học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) không may đã tử vong do bị ...

In bài viết

Truyền hình