Sáng 9/8, một nhóm phụ huynh đã đặt những bông hoa trắng và nến bên ngoài cổng trường Gateway để tưởng niệm cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường. Tuy nhiên nhiều người lên tiếng chỉ trích việc làm này.
Hình ảnh tột cùng đau đớn trong đám tang bé trai lớp 1 trường Gateway Khởi tố vụ án học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm

Sáng 9/8, hàng trăm bông hoa trắng được đặt trước cổng trường Gateway để tưởng nhớ bé trai 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường này. Thông tin về lễ tưởng niệm bé trai 6 tuổi được một phụ huynh tên là Phan Ngọc Minh chia sẻ trên trang cá nhân với nội dung:

"Việc đặt hoa, nến tưởng niệm là rất phổ biến, đầy nhân văn tại các nước văn minh. Người Việt có vẻ như chưa quen với điều rất bình thường này.

Sáng nay, một nhóm những người mẹ, người bà, người cha đã xếp những ngọn nến trắng thành hình trái tim, cùng hoa trắng và tấm lòng yêu thương, xa xót đến cổng trường Gateway cầu nguyện cho cháu bé vừa đi xa".

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway
Sáng 9/8, một nhóm phụ huynh của nhiều trường học khác nhau đã đặt hoa trắng và nến trước cổng trường Gateway để tưởng niệm cháu bé. (Ảnh: Phan Ngọc Minh)
tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway
Những bó hoa trắng đã được dựng dọc hàng rào trường Gateway, những ngọn nến nhỏ xếp thành trái tim như lời nguyện cầu cho cháu. Thông tin và hình ảnh được một phụ huynh tên là Phan Ngọc Minh chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Phan Ngọc Minh)

Ngay sau đó, bài đăng này được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều phụ huynh cảm thấy xúc động, cho rằng đó là hành động nhân văn và cầu chúc cho bé trai 6 tuổi được yên nghỉ. 

Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến ủng hộ, nhiều người cũng phản đối gay gắt vì cho rằng hành động tưởng nhớ này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của những học sinh đang học tập tại trường Gateway. Ngoài ra, việc tự ý tổ chức tưởng niệm mà không thông qua bố mẹ cháu bé cũng là điều đáng trách. Nhiều phụ huynh đặt dấu hỏi về mục đích của lễ tưởng niệm này. Ngoài ra nhiều người cũng bức xúc khi di ảnh của cháu bé được trưng ra như vậy.

Theo thông tin ghi nhận của Zing, những bông hoa trắng và nến tưởng niệm bé Long ngay sau đó đã được dọn đi. Một số phụ huynh tại đây cũng cho biết muốn con tập trung học tập, không muốn có hoạt động xáo trộn, khác ngày thường.

Trường Gateway cũng ra thông báo trên trang web chính thức của trường, cụ thể đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường.

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway
Thông báo của trường Gateway về các hoạt động tưởng niệm bé L.H.L ngay trước cổng trường.

"Trước sự chia sẻ hiện tại của rất nhiều người đối với tập thể học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Gateway, chúng tôi trân trọng ghi nhận nghĩa cử này. Tuy nhiên, với các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi. Vì vậy, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc", thông báo của trường Gateway viết.

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway
 

Ngoài ra, thông báo của trường Gateway cho hay trường đã làm việc với đội ngũ chuyên gia tâm lý nhằm phối hợp thành lập Phòng hỗ trợ tâm lý khẩn cấp tại trường "để hỗ trợ học sinh đối mặt với những cảm xúc của mình".

Xem thêm:

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai?

Bà Trần Thị Hồng Hạnh là Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway - nơi vừa xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử ...

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Chi tiết "áo trắng, áo đỏ"?

Nhiều câu hỏi chưa được trả lời, như: chi tiết chiếc áo, đánh giá quy trình đưa đón học sinh của trường Gateway, kết quả ...

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway Kết quả giám định pháp y học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Sau khi khám nghiệm tử thi vụ việc học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, kết quả khám nghiệm tử thi cho ...

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway Hình ảnh tột cùng đau đớn trong đám tang bé trai lớp 1 trường Gateway

Chiều 7/8, đám tang đẫm nước mắt của bé trai lớp 1 trường Gateway diễn ra tại xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa). ...

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway Video: Công an kết luận bé trai trường Gateway tử vong trước khi nhập viện

Toàn cảnh và chi tiết buổi họp báo về vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón của nhà trường vào chiều ...

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe: Trường thông báo bất tỉnh, bác sĩ khẳng định tử vong trước khi vào viện

Theo tường trình của Trường Quốc tế Gateway, khi phát hiện em L.H.L. bất tỉnh, nhà trường đã dùng mọi biện pháp sơ cứu đồng ...

tranh cai xoay quanh viec to chuc le tuong niem be lop 1 o cong truong gateway Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai?

Bà Trần Thị Hồng Hạnh là Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway - nơi vừa xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử ...

Truyền hình