Sáng ngày 7/8, hàng chục chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway nối dài trên tuyến phố Khúc Thừa Dụ.    
Vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe: ‘Cháu nhà tôi có tàng hình thì các cô giáo vẫn phải nhìn thấy, sao lại quên cháu trên xe suốt 1 ngày trời" Trường Gateway có học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón thu học phí gần 120 triệu đồng Sau vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón, trường Gateway thông báo học tập bình thường
truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don

Từ 6h30 sáng, nhân viên trường Gateway đã có mặt ở cổng trường để đón học sinh.

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don

Khoảng 7h, lác đác phụ huynh có con học tại trường Gateway đưa con đến trường bằng xe riêng như ô tô, xe máy. Một số phụ huynh nhà gần đưa con đi bộ.

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don

Đoàn xe đưa đón học sinh trường Gateway

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don

Gần 7h30, đoàn xe đưa đón học sinh của trường Gateway bắt đầu đỗ tại hai cổng của trường trên đường Khúc Thừa Dụ. Theo quan sát trong buổi sáng nay, sau khi học sinh xuống xe, cả giáo viên và lái xe đều quay lại kiểm tra, điểm danh số học sinh trên xe.

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don
Tuy nhiên cũng có lúc một số giáo viên khác phải “nhắc nhẹ” giáo viên ở trên xe phải kiểm đếm lại học sinh.

Học sinh trường Gateway đến trường bằng xe đưa đón.

Chị Lê Thị Kim Cúc (Ô Chợ Dừa, Đống Đa) có con đang theo học lớp 1 Seoul tại trường Gateway chia sẻ bản thân đau xót cho trường hợp bé tử vong vì lý do nhà trường bỏ quên trên xe đưa đón.

"Nhà trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự việc này. Không ai phủ nhận điều kiện cơ sở vật chất của trường hiện đại, nhưng năng lực quản lý của giáo viên và nhà trường không thể chấp nhận được", phụ huynh này cho biết.

Phụ huynh trường Gateway bức xúc vì nhà trường tắc trách

Chị Cúc chia sẻ, chính chị từng nhận được cuộc gọi của giáo viên báo về việc "không tìm thấy con đâu" ngay trong buổi đầu tiên con học tại trường Gateway.

"Khoảng 16h cô giáo gọi điện cho tôi vì không tìm thấy con đâu. Ngay lập tức tôi yêu cầu cô kiểm tra lại việc đưa con từ trên lớp xuống xe. Cô giáo nói: Để em đi tìm. Sau đó cô giáo báo con đi lạc vì buổi đầu tiên chưa quen đường", chị Cúc cho biết.

Phụ huynh này cho rằng, học sinh lớp 1 chỉ mới vào học được vài ngày còn chưa biết đường đi như thế nào nên giáo viên phải theo sát việc đưa trẻ từ lớp xuống xe. "Không thể để con phải tự tìm đường từ lớp học xuống nhà xe. Mà xuống đến nơi con cũng không biết phải lên xe nào", chị bức xúc cho biết.

Phụ huynh này cho biết, học phí năm học 2019-2020 với học sinh lớp 1 nếu bao gồm tất cả các chi phí: đưa đón, tiền ăn… và chưa có khuyến mại thì trường Gateway thu 180 triệu đồng.

“Đến hôm nay nhận được tin một học sinh mất vì sự tắc trách của nhà trường. Kể cả mất tiền tôi cũng cho con nghỉ học ở nhà”.

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don
Chị Phạm Thị Miên cho rằng nhà trường và phía cung cấp dịch vụ xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Chị Phạm Thị Miên (Mỹ Đình) phụ huynh trường Gateway cho rằng trường hợp học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường rất có thể là do bị ngạt khí và đói.

“Ngay cả một phụ huynh bình thường khi nghe chuyện này cũng không thể chấp nhận, chứ không nói đến bố mẹ con bị thiệt mạng”, chị Miên cho biết.

Là phụ huynh có con đang theo học lớp 5 Chicago tại trường Gateway, chị Miên cho biết chị luôn tự đưa đón con từ nhà đến trường bằng xe máy.

“Tôi chưa từng nghe thấy sự việc tương tự. Tuy nhiên tôi nghĩ tốt nhất là bố mẹ nên tự đưa con đến trường nếu có điều kiện. Bởi dù thuê xe dịch vụ nhưng vẫn có thể xảy ra sự cố”, chị Miên cho biết.

Về trách nhiệm trong sự việc, phụ huynh này cho rằng nhà trường và nhà xe phải chịu hoàn toàn.

“Qua sự việc này, tôi muốn nhà trường phải có sự thay đổi trong quy trình, thông tin khép kín giữa nhà trường và gia đình. Thông tin giữa gia đình và nhà trường phải nhanh nhất. Đến giờ học, nếu không thấy con trong lớp lập tức phải thông tin xem con có đi học hay nghỉ. Việc này phải tìm cách để thông tin nhanh nhất”, chị cho biết.

Phụ huynh này cho biết, hiện nay thông tin từ nhà trường đến phụ huynh còn chậm dù thông tin qua cả điện thoại và email.

“Giáo viên không thông báo với phụ huynh mà là một nhân viên phòng hành chính. Tuy nhiên không ít lần phụ huynh không nhận được thông tin và nhà trường phản ánh là do người gọi điện này nghỉ phép”, chị này cho biết.

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don Vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe: ‘Cháu nhà tôi có tàng hình thì các cô giáo vẫn phải nhìn thấy, sao lại quên cháu trên xe suốt 1 ngày trời"

Tối 6/8, dư luận bàng hoàng trước thông tin một cháu L.H.L (6 tuổi) bị bỏ quên trên xe bus dẫn đến tử vong.

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don Trường Gateway có học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón thu học phí gần 120 triệu đồng

Năm học 2019-2020, trường Gateway thu học phí bậc tiểu học là 117,700,000 triệu đồng. Ngoài ra, trường thu thêm phí học liệu, tiền ăn, ...

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don Sau vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón, trường Gateway thông báo học tập bình thường

Tối ngày 6/8, sau vụ việc học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón vì bị bỏ quên, trường Gateway thông báo mọi ...

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don Vụ học sinh tử vong trên xe trường Gateway: Hiệu trưởng sắp xin nghỉ việc?

Sau khi để xảy ra vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón, Trường Quốc tế Gateway đang ...

truong gateway hoc sinh lop 1 tung lac vi tu mo duong xuong xe dua don Học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón của trường Gateway

Ngày thứ 2 tới trường, một học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) không may đã tử vong do bị ...

Truyền hình