Để làm rõ nguyên nhân gây tử vong của cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay, phía nhà trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway và phụ huynh học sinh đã có buổi đối chất.
Trường Gateway: Học sinh lớp 1 từng lạc vì tự “mò” đường xuống xe đưa đón Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm Vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe: ‘Cháu nhà tôi có tàng hình thì các cô giáo vẫn phải nhìn thấy, sao lại quên cháu trên xe suốt 1 ngày trời"
cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong
Sự việc học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay bị tử vong do "để quên" trên xe đang gây bức xúc dư luận trong suốt nhiều giờ qua.

Theo video cuộc đối chất giữa phụ huynh và nhà trường trường Quốc tế GateWay được đăng tải trên Báo Tuổi Trẻ, ngay trong buổi tối 6/8, sau khi vụ việc được diễn ra, hai bên đã cùng ngồi lại để điều tra và làm rõ vụ việc.

Người nhà học sinh L.H.L: "Chỉ có tổng cộng 11 học sinh và 2 phụ xe thì không thể quên được cháu tôi"

Trước thông tin vụ việc học sinh L.H.L tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô, ông Lê Gia Thanh - Chú ruột cháu L đã trả lời phỏng vấn như sau:

Ông Lê Gia Thanh: "Hơn 4 giờ chiều báo với mẹ cháu, mẹ cháu gọi cho bố cháu thì đến đây coi như là cháu nó đã mất rồi. Bác sĩ đưa cháu đến đây giải quyết xong xuôi mọi chuyện rồi, cháu ở đây rồi bắt đầu mới gọi điện cho mẹ nó."

Không chỉ thế, ông Thanh cũng cho biết thêm, nhà học sinh L.H.L ở đầu Trần Duy Hưng, chỉ cách trường chừng 3 km.

"Mà nếu như 11 học sinh như thế thì kể ra xuống xe là đã có 2 phụ xe thì ghi vào sổ danh sách của cháu. Nếu như cháu không đến trường là phải gọi cho bố mẹ. Bây giờ một trường quốc tế, nộp hàng mấy trăm triệu một năm như thế này mà đưa đón học sinh, mà con người ta bỏ như thế…", ông Thanh nói thêm.

Trả lời câu hỏi về việc đã phía gia đình đã thấy lái xe hay nhà trường giải trình lý do vì sao lại "để quên" cháu bé hay không, ông Lê Gia Thanh khẳng định: "Thì bây giờ đang nghe bên phía của nhà trường là do để quên nhưng cũng chưa biết được cháu nó bị tác động mất như thế nào. Chứ 2 ông lái xe thì không thể quên được 1 cháu của tôi trên xe như thế được. Không bao giờ quên được. Vì nó không còn chỗ nào có thể chui được xuống dưới gầm ghế."

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong
Khoảnh khắc phát hiện học sinh L.H.L tử vong. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Lời khai bước đầu "không khớp"

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong
Buổi đối chất giữa phụ huynh học sinh và đại diện trường Quốc tế GateWay. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Khi được hỏi tại thời điểm phát hiện ra sự việc, hai nhân viên y tá có xác nhận là học sinh L.H.L còn sống hay đã mất, một người trong nhóm đại diện của trường Quốc tế GateWay cho biết: "Em là người liên lạc với 115 để ngay lập tức gọi cấp cứu cho con nên em cũng không xác nhận với nhân viên y tá. Nhưng theo em quan sát thì thấy cô ấy đã hô hấp vào người, ép lồng ngực để cấp cứu cho con và 1 bạn nắn tay nắn chân cho con và bạn ấy kêu tay chân con rất là mềm. Em chỉ biết thế thôi ạ. Vì lúc đấy em gọi điện rồi em lại phải giục 1 người gọi điện về cho người bố với mẹ lúc đấy đấy ạ.".

Câu trả lời này được người nhà học sinh nghi ngờ, bởi có tới hai nhân viên y tá ở đó nhưng lại không xác nhận được một sự việc không mấy khó khăn như vậy.

Người nhà học sinh L.H.L phản bác: "Nếu như thế là không đúng với sự thực bởi vì khi gọi cho tôi là cũng không hề gọi cho tôi, mà mẹ cháu báo cho tôi là con bị ngất. Nhưng chỉ 10 phút sau tôi chạy sang, bảo ở viện nhi tôi chạy vào viện nhi, bảo ở đây tôi chạy sang đây thì con đã cứng hết người, chân tay rồi. Không thể nói là lúc cấp cứu. Bác sĩ ở đây báo là từ trường chuyển sang đây là 20 phút."

Cùng lúc này, người nhà học sinh L.H.L khẳng định theo lời bác sĩ, cháu bé đã mất trước khi đến viện: "Đến viện thì cháu đã mất rồi, bác sĩ cũng trao đổi là cháu mất rồi. Và tôi kiểm tra thì người cháu cứng hết rồi."

Bên cạnh đó, khi người nhà hỏi đại diện trường Quốc tế GateWay về việc phía nhà trường đã làm việc với công an chưa thì nhận được câu trả lời là chưa gặp cũng như chưa ký bất kì một loại biên bản hay giấy tờ nào liên quan đến sự việc với lực lượng chức năng. Đồng thời thừa nhận chưa có kinh nghiệm xử lý những vụ việc như thế này, do đó mong gia đình có yêu cầu cụ thể để cùng hợp tác giải quyết vấn đề.

Song, trái ngược với câu trả lời của đại diện nhà trường, phía gia đình khẳng định: "Gia đình đã hỏi công an và anh công an có vào đây, và anh công an có ký biên bản với đại diện của bên phòng cấp cứu này."

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Khởi tố vụ án học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Tại buổi họp báo sáng nay (7/8), Cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án ...

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Trường Gateway đình chỉ nhân sự liên quan vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Gateway cho biết chiều 6/8, trường đã quyết ...

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai?

Bà Trần Thị Hồng Hạnh là Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway - nơi vừa xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử ...

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Trường Gateway: Học sinh lớp 1 từng lạc vì tự “mò” đường xuống xe đưa đón

Sáng ngày 7/8, hàng chục chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway nối dài trên tuyến phố Khúc Thừa Dụ.

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, ông Nguyễn ...

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe: ‘Cháu nhà tôi có tàng hình thì các cô giáo vẫn phải nhìn thấy, sao lại quên cháu trên xe suốt 1 ngày trời"

Tối 6/8, dư luận bàng hoàng trước thông tin một cháu L.H.L (6 tuổi) bị bỏ quên trên xe bus dẫn đến tử vong.

Truyền hình