Trang chủ Chính trị - Xã hội
16:54 | 07/08/2019 GMT+7

Cuộc đối chất giữa phụ huynh và nhà trường vụ học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay tử vong

aa
Để làm rõ nguyên nhân gây tử vong của cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay, phía nhà trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway và phụ huynh học sinh đã có buổi đối chất.
Trường Gateway: Học sinh lớp 1 từng lạc vì tự “mò” đường xuống xe đưa đón Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm Vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe: ‘Cháu nhà tôi có tàng hình thì các cô giáo vẫn phải nhìn thấy, sao lại quên cháu trên xe suốt 1 ngày trời"
cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong
Sự việc học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay bị tử vong do "để quên" trên xe đang gây bức xúc dư luận trong suốt nhiều giờ qua.

Theo video cuộc đối chất giữa phụ huynh và nhà trường trường Quốc tế GateWay được đăng tải trên Báo Tuổi Trẻ, ngay trong buổi tối 6/8, sau khi vụ việc được diễn ra, hai bên đã cùng ngồi lại để điều tra và làm rõ vụ việc.

Người nhà học sinh L.H.L: "Chỉ có tổng cộng 11 học sinh và 2 phụ xe thì không thể quên được cháu tôi"

Trước thông tin vụ việc học sinh L.H.L tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô, ông Lê Gia Thanh - Chú ruột cháu L đã trả lời phỏng vấn như sau:

Ông Lê Gia Thanh: "Hơn 4 giờ chiều báo với mẹ cháu, mẹ cháu gọi cho bố cháu thì đến đây coi như là cháu nó đã mất rồi. Bác sĩ đưa cháu đến đây giải quyết xong xuôi mọi chuyện rồi, cháu ở đây rồi bắt đầu mới gọi điện cho mẹ nó."

Không chỉ thế, ông Thanh cũng cho biết thêm, nhà học sinh L.H.L ở đầu Trần Duy Hưng, chỉ cách trường chừng 3 km.

"Mà nếu như 11 học sinh như thế thì kể ra xuống xe là đã có 2 phụ xe thì ghi vào sổ danh sách của cháu. Nếu như cháu không đến trường là phải gọi cho bố mẹ. Bây giờ một trường quốc tế, nộp hàng mấy trăm triệu một năm như thế này mà đưa đón học sinh, mà con người ta bỏ như thế…", ông Thanh nói thêm.

Trả lời câu hỏi về việc đã phía gia đình đã thấy lái xe hay nhà trường giải trình lý do vì sao lại "để quên" cháu bé hay không, ông Lê Gia Thanh khẳng định: "Thì bây giờ đang nghe bên phía của nhà trường là do để quên nhưng cũng chưa biết được cháu nó bị tác động mất như thế nào. Chứ 2 ông lái xe thì không thể quên được 1 cháu của tôi trên xe như thế được. Không bao giờ quên được. Vì nó không còn chỗ nào có thể chui được xuống dưới gầm ghế."

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong
Khoảnh khắc phát hiện học sinh L.H.L tử vong. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Lời khai bước đầu "không khớp"

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong
Buổi đối chất giữa phụ huynh học sinh và đại diện trường Quốc tế GateWay. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Khi được hỏi tại thời điểm phát hiện ra sự việc, hai nhân viên y tá có xác nhận là học sinh L.H.L còn sống hay đã mất, một người trong nhóm đại diện của trường Quốc tế GateWay cho biết: "Em là người liên lạc với 115 để ngay lập tức gọi cấp cứu cho con nên em cũng không xác nhận với nhân viên y tá. Nhưng theo em quan sát thì thấy cô ấy đã hô hấp vào người, ép lồng ngực để cấp cứu cho con và 1 bạn nắn tay nắn chân cho con và bạn ấy kêu tay chân con rất là mềm. Em chỉ biết thế thôi ạ. Vì lúc đấy em gọi điện rồi em lại phải giục 1 người gọi điện về cho người bố với mẹ lúc đấy đấy ạ.".

Câu trả lời này được người nhà học sinh nghi ngờ, bởi có tới hai nhân viên y tá ở đó nhưng lại không xác nhận được một sự việc không mấy khó khăn như vậy.

Người nhà học sinh L.H.L phản bác: "Nếu như thế là không đúng với sự thực bởi vì khi gọi cho tôi là cũng không hề gọi cho tôi, mà mẹ cháu báo cho tôi là con bị ngất. Nhưng chỉ 10 phút sau tôi chạy sang, bảo ở viện nhi tôi chạy vào viện nhi, bảo ở đây tôi chạy sang đây thì con đã cứng hết người, chân tay rồi. Không thể nói là lúc cấp cứu. Bác sĩ ở đây báo là từ trường chuyển sang đây là 20 phút."

Cùng lúc này, người nhà học sinh L.H.L khẳng định theo lời bác sĩ, cháu bé đã mất trước khi đến viện: "Đến viện thì cháu đã mất rồi, bác sĩ cũng trao đổi là cháu mất rồi. Và tôi kiểm tra thì người cháu cứng hết rồi."

Bên cạnh đó, khi người nhà hỏi đại diện trường Quốc tế GateWay về việc phía nhà trường đã làm việc với công an chưa thì nhận được câu trả lời là chưa gặp cũng như chưa ký bất kì một loại biên bản hay giấy tờ nào liên quan đến sự việc với lực lượng chức năng. Đồng thời thừa nhận chưa có kinh nghiệm xử lý những vụ việc như thế này, do đó mong gia đình có yêu cầu cụ thể để cùng hợp tác giải quyết vấn đề.

Song, trái ngược với câu trả lời của đại diện nhà trường, phía gia đình khẳng định: "Gia đình đã hỏi công an và anh công an có vào đây, và anh công an có ký biên bản với đại diện của bên phòng cấp cứu này."

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Khởi tố vụ án học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Tại buổi họp báo sáng nay (7/8), Cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án ...

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Trường Gateway đình chỉ nhân sự liên quan vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Gateway cho biết chiều 6/8, trường đã quyết ...

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai?

Bà Trần Thị Hồng Hạnh là Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway - nơi vừa xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử ...

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Trường Gateway: Học sinh lớp 1 từng lạc vì tự “mò” đường xuống xe đưa đón

Sáng ngày 7/8, hàng chục chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway nối dài trên tuyến phố Khúc Thừa Dụ.

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, ông Nguyễn ...

cuoc doi chat giua phu huynh va nha truong vu hoc sinh lop 1 truong quoc te gateway tu vong Vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe: ‘Cháu nhà tôi có tàng hình thì các cô giáo vẫn phải nhìn thấy, sao lại quên cháu trên xe suốt 1 ngày trời"

Tối 6/8, dư luận bàng hoàng trước thông tin một cháu L.H.L (6 tuổi) bị bỏ quên trên xe bus dẫn đến tử vong.

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm hình ảnh từ góc camera khác ghi lại vụ va chạm với xe CSGT khiến nữ sinh lớp 7 tử vong

Thêm hình ảnh từ góc camera khác ghi lại vụ va chạm với xe CSGT khiến nữ sinh lớp 7 tử vong

Nữ sinh lớp 7 ở Hải Dương tử vong khi điều khiển xe đạp điện qua đường và va chạm với xe ô tô của CSGT.
Bộ Công an thông tin vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Bộ Công an thông tin vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 đã có câu trả lời về vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong.
Học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ nói buổi sáng bé trai mặc áo màu đỏ

Học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ nói buổi sáng bé trai mặc áo màu đỏ

Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh của Trường Quốc tế Gateway vẫn nhớ buổi sáng khi được đón cháu L. cháu mặc áo màu đỏ, quần sẫm màu, chân đi dép lê nhưng lúc phát hiện bất tỉnh trên xe lại mặc áo màu xám.

Các tin bài khác

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Chiều 19/8, Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã tiếp nhận những hiện vật có giá trị đặc biệt từ người cận vệ năm xưa của Bác Hồ trao tặng. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Từ ngày 18-22/8, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu bắt đầu thăm cấp nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân. Đây là chuyến thăm của một lãnh đạo cấp cao nhất Bhutan đến Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2012.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước phát triển, bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, đạt được hai mục tiêu 100 năm đã đề ra.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 20/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Panama City, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Panama Nguyễn Văn Hải đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Panama José Raúl Mulino Quintero. Tại buổi lễ, hai bên thống nhất triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2025), nhằm củng cố hiểu biết, tình hữu nghị và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động