Cả 3 bị cáo trong vụ án học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón đều đã có đơn kháng cáo với những nội dung cần làm rõ và mức án chưa phù hợp.
vi sao cac bi cao trong vu hoc sinh truong gateway tu vong khang cao Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bị cáo Nguyễn Bích Quy lĩnh 2 năm tù
vi sao cac bi cao trong vu hoc sinh truong gateway tu vong khang cao Video: Hé lộ nhiều hình ảnh nam sinh tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway
vi sao cac bi cao trong vu hoc sinh truong gateway tu vong khang cao
Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh báo Công lý)

Liên quan đến xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong, mới đây thông tin đăng tải trên báo Bảo vệ Pháp luật cho biết, bị cáo Nguyễn Bích Quy đã làm đơn kháng cáo kêu oan do không đồng ý với bản án và mức phạt 24 tháng tù giam vừa được tuyên.

Theo đó, bị cáo Quy kháng cáo 10 vấn đề trong đơn khi cho rằng giao dịch với Công ty TNHH Ngân Hà về việc chăm sóc học sinh đi xe buýt của trường Gateway nhưng thực chất không có hợp đồng và chuyên môn không được tập huấn kỹ càng.

Khi bị cáo đưa học sinh đến trường Gateway, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường đứng ra điểm danh, giao nhận, từ đó đặt vấn đề cho "trách nhiệm của trường".

Bị cáo Quy cho rằng ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway) mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bà đóng cửa xe thì cháu L. chưa chết.

Ngoài ra, bị cáo Quy cũng khẳng định nếu 8h ngày 6/8/2019 Trường Gateway thông báo tìm kiếm khi không thấy bé L. có mặt ở lớp có lẽ bé không tử vong vì bị bỏ quên 9 tiếng trong xe chở học sinh, qua đó đề nghị làm rõ các tình tiết về người thay áo cho cháu L., rèm cửa ô tô lúc sáng và chiều đều ở trạng thái khác nhau chứng tỏ có người đã lên xe trong thời gian này.

Cũng theo báo điện tử Người đưa tin, cô giáo chủ nhiệm lớp của nạn nhân là Nguyễn Thị Thuỷ cũng có đơn kháng cáo, khi cho rằng toà sơ thẩm tuyên phạt quá nặng, mong muốn toà phúc thẩm xem xét giảm nhẹ để sớm trở về đời sống nhằm chuộc lại lỗi lầm.

Tài xế Doãn Quý Phiến cũng kháng cáo đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt.

Tiếp đó, Công ty Ngân Hà kháng cáo việc Tòa cấp sơ thẩm buộc bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin trên báo Pháp luật Việt Nam cho hay, trước đó, ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy đã tuyên án phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Quý Phiến 15 tháng tù về cùng tội "Vô ý làm chết người". Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị Tòa tuyên phạt 12 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

vi sao cac bi cao trong vu hoc sinh truong gateway tu vong khang cao Vụ nam sinh Gateway tử vong: 3 bị cáo bị đề nghị 12-24 tháng tù

Chiều 14/1, tại phiên xử vụ nam sinh Gateway tử vong, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị toà tuyên các bị cáo ...

vi sao cac bi cao trong vu hoc sinh truong gateway tu vong khang cao Bố bé trai tử vong trên xe đưa đón trường Gateway đòi bồi thường 1 tỷ đồng

Bố cháu bé Lê Hoàng Long cho rằng, nếu so với chi phí thực tế, con số yêu cầu bồi thường đưa ra là con ...

vi sao cac bi cao trong vu hoc sinh truong gateway tu vong khang cao Xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Quy kể lại sự việc

Bị cáo Nguyễn Bích Quy thừa nhận, buổi sáng lúc đón học sinh, cháu Long mặc quần đùi, áo phông đỏ, vẫn khỏe mạnh bình thường.

In bài viết

Truyền hình