Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
17:56 | 06/09/2023 GMT+7

Học sinh khó khăn của Gia Lai được tặng sách giáo khoa mới

aa
Ngày 5/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Gia Lai phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhân dịp khai giảng năm học mới.
Hơn 22 triệu học sinh Việt Nam hân hoan chào năm học mới
Bức thư nói về sức mạnh yêu thương của học sinh Việt Nam đạt giải ba cuộc thi viết thư UPU quốc tế

Đây là hoạt động nằm trong chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo đủ sách giáo khoa phục vụ năm học 2023- 2024 cho học sinh cả nước, với mục tiêu góp phần đảm bảo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 khi bước vào năm học mới; tạo nguồn tài liệu học tập và giảng dạy cho học sinh và giáo viên sử dụng chung tại thư viện trường học của các trường/điểm trường vùng khó khăn, đồng thời đẩy mạnh việc tái sử dụng sách giáo khoa.

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho Sở GD&ĐT Gia Lai
Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho Sở GD&ĐT Gia Lai (Ảnh: Bộ GD&ĐT).

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định sự quan tâm của cả nước tới Tây Nguyên và giáo dục Tây Nguyên. Trong rất nhiều mối quan tâm dành cho giáo dục vùng Tây Nguyên như đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên… thì sự quan tâm tối thiểu và hết sức quan trọng là đảm bảo sách giáo khoa.

Theo Bộ trưởng, để học sinh trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có đầy đủ sách giáo khoa đến lớp, các địa phương đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để lo được đầy đủ. Riêng tại Gia Lai số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu được hỗ trợ về mặt học liệu khá nhiều, do đó đã có sự kết nối giữa các tổ chức, cá nhân để thực hiện việc hỗ trợ.

Trao đổi về một số nhiệm vụ của năm học mới 2023-2024, Bộ trưởng mong muốn ngành Giáo dục Gia Lai dành sự quan tâm đặc biệt tới giáo dục dân tộc, với một số việc cụ thể như: Quan tâm sắp xếp quy hoạch mạng lưới các trường dân tộc nội trú, bán trú; huy động con em đồng bào dân tộc đến trường; chăm lo cho đời sống, tâm tư nguyện vọng của các em; hướng nghiệp hỗ trợ một cách toàn diện cho các em…

“Đây không chỉ đảm bảo sự công bằng, mà còn là sự thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với con em đồng bào dân tộc ít người. Về phía Bộ sẽ phối hợp với các Bộ, ngành trong triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, trong các chính sách khác, qua đó tìm mọi cách dần cải thiện các điều kiện dạy và học”, Bộ trưởng nói.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng trao tặng 15 tủ sách giáo khoa dùng chung (tương đương 1.920 bộ sách giáo khoa) cho các trường học còn khó khăn tại tỉnh Gia Lai.

Người bạn Pháp chắp cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên Việt Nam Người bạn Pháp chắp cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên Việt Nam
Hơn 380.000 học sinh ở Phú Thọ tham gia Lễ khai giảng năm học mới Hơn 380.000 học sinh ở Phú Thọ tham gia Lễ khai giảng năm học mới

Ngọc Mai
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gia Lai: Cán bộ, chiến sĩ Đội K52 lên đường tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Gia Lai: Cán bộ, chiến sĩ Đội K52 lên đường tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Ngày 22/11, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ xuất quân mùa khô 2023-2024, đưa Đội K52 lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear (Vương quốc Campuchia).
Tình người không biên giới

Tình người không biên giới

Với hơn 80km đường biên giới tiếp giáp tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), có thể nói địa bàn biên giới của tỉnh Gia Lai là khu vực năng động bậc nhất trên vùng Tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia. Bên cạnh cặp cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh – Ôzadao vốn được ví như “cửa ngõ” giao thông chiến lược kết nối các tỉnh Đông bắc Campuchia với Tây Nguyên và vùng duyên hải Nam Trung bộ, ở đây còn có nhiều đường mòn dân sinh qua lại rất thuận lợi cho việc giao thương. Với đặc thù như thế, đoạn biên giới của tỉnh Gia Lai không chỉ đóng vai trò quan trọng về kinh tế mà còn là địa bàn hết sức năng động về công tác đối ngoại…
Gia Lai hưởng ứng cuộc thi ca khúc hữu nghị Việt - Nhật

Gia Lai hưởng ứng cuộc thi ca khúc hữu nghị Việt - Nhật

Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan đề nghị thông báo về cuộc thi ca khúc hữu nghị Việt - Nhật “Tomodachi - Tình bạn” do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Các tin bài khác

Chuyện về những giáo viên hết lòng vì học sinh ở vùng biên xứ Thanh

Chuyện về những giáo viên hết lòng vì học sinh ở vùng biên xứ Thanh

Câu chuyện thầy, cô giáo vùng cao lặn lội băng rừng vượt núi đến từng nhà để vận động học sinh DTTS đến trường không phải là chuyện hiếm. Nhưng với hàng loạt các chương trình, dự án chính sách đầu tư nhằm phát triển toàn diện vùng đồng bào DTTS và miền núi bao năm qua của Nhà nước, tưởng chừng như những khó khăn này đã phần nào giải quyết. Vậy mà, cứ đến mùa khai trường hoặc sau các dịp nghỉ hè...,các thầy cô giáo nhiều địa bàn miền núi vùng cao biên giới Thanh Hóa vẫn bắt đầu công việc với hành trình như vậy.
Việt Nam - Hoa Kỳ giao lưu hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Việt Nam - Hoa Kỳ giao lưu hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Chiều 2/12, chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ đã diễn ra tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội). Gần 3.000 khách tham quan đã có những trải nghiệm thú vị với những hoạt động giao lưu văn hoá, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc...
Thành phố của Việt Nam tích cực xây dựng Không gian công cộng an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái

Thành phố của Việt Nam tích cực xây dựng Không gian công cộng an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái

Hai thành phố Đà Nẵng và Hồ Chí Minh của Việt Nam vừa được xướng tên trong Tuyên bố Quito - Cam kết Toàn cầu nhằm Thúc đẩy Hành động đảm bảo Thành phố An toàn và Không gian Công cộng An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em gái.
“Từ mẫu” sau cánh cửa trại giam

“Từ mẫu” sau cánh cửa trại giam

Không chỉ làm công tác chuyên môn là chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh mà các y, bác sĩ của các trại giam, trại tạm giam còn kiêm luôn cả nhiệm vụ giáo dục, cảm hoá cho hàng trăm lượt can phạm nhân mỗi năm. Họ mang tới “món quà quý nhất” là sức khỏe và gieo mầm thiện vào những mảnh đời tội lỗi nơi đây.

Đọc nhiều

Tử vi tuần mới 12 con giáp (4-10/12/2023): Thân gặp được lộc trời cho tiền vào như nước

Tử vi tuần mới 12 con giáp (4-10/12/2023): Thân gặp được lộc trời cho tiền vào như nước

Tử vi tuần mới 12 con giáp (4-10/12/2023) Thân dễ gặp được lộc trời cho, kế hoạch kinh doanh nào cũng thu về khoản lợi nhuận không nhỏ.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 3/12/2023: Ngọ may mắn vượt bậc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 3/12/2023: Ngọ may mắn vượt bậc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 3/12/2023 mọi công việc con giáp này bắt tay vào làm trong ngày hôm nay đều có những bước phát triển tích cực.
Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Ninh Bình mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Ninh Bình mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Ninh Bình mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Con số may mắn hôm nay 3/12/2023 12 con giáp: Ngọ đứng đầu vận may

Con số may mắn hôm nay 3/12/2023 12 con giáp: Ngọ đứng đầu vận may

Con số may mắn hôm nay 3/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ liệu có làm nên kỳ tích từ những con số may mắn này?
Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Từ ngày 30/11 đến 3/12, Biên đội tàu 264, 265 cùng đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng làm trưởng đoàn đã sang thăm, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Ngày 01/12, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von Der Leyen.
Lan toả tình hữu nghị Việt - Lào từ “tiết học biên giới”

Lan toả tình hữu nghị Việt - Lào từ “tiết học biên giới”

Những tiết học ý nghĩa tại cột mốc biên giới của học sinh hai nước Việt Nam - Lào giúp các em hiểu được giá trị thiêng liêng của chủ quyền, lãnh thổ, từ đó, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nói về đề xuất tăng ngày nghỉ dịp Quốc Khánh
Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động