Hoàng Mập bị bệnh gout và rất nhiều bệnh khác, không ăn uống được
Chương trình “Sức sống thanh xuân” vừa lên sóng với sự tham gia của nghệ sĩ Hoàng Mập, diễn viên Vân Trang, MC Hoàng Rapper và NSƯT Mỹ Uyên, dưới sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh. Tại đây, Hoàng Mập đã có một số chia sẻ bất ngờ về những năm đi diễn thời sân khấu kịch còn hưng thịnh.
![]() |
| Hoàng Mập tại chương trình" Sức sống thanh xuân" . |
Trong chương trình, trong khi NSƯT Mỹ Uyên đề cao “đam mê”, làm việc vừa sức và tranh thủ thời gian để tận hưởng, giảm bớt áp lực thì Hoàng Mập lại cho rằng tuổi trẻ nên dốc hết sức làm việc để đạt được những gì mình mong muốn. Anh nhớ lại những năm tháng hăng say làm việc đến 1,2 giờ sáng, chạy show tỉnh liên tục, diễn xong là không còn sức để về nhà. Động lực duy nhất khiến Hoàng Mập đánh đổi sức khỏe là: "Mình nghĩ là mình đang ở nhà trọ, mình đang đi xe đạp, dưới quê đang trông chờ mình, đang cần nhiều thứ nên mình cứ làm và làm. Nhiều đêm chạy tấu hài xong ra ngoài đường nói không ra hơi. Nhiều khi nhìn nồi lẩu sôi ục ục muốn rớt nước mắt nhưng ăn không nổi".
Anh nhớ lại: "Thời đó, chúng tôi diễn mười mấy show một đêm. Cứ 4, 5 giờ, tôi xách đồ vào Đầm Sen diễn rồi về sân khấu 135.
Anh Hữu Nghĩa diễn sân khấu 126 thì tôi ở sân khấu Trống Đồng đợi. Thời đó, anh Hữu Nghĩa chạy show nhiều nhất, phi thân như chong chóng. Tôi diễn có 5, 6 show mà anh ấy diễn mười mấy show liền, mà vẫn còn sức diễn tiếp.
Nhưng giờ bảo cả tôi và anh Hữu Nghĩa chạy show như thế là chịu, không chạy nổi".
![]() |
| Sức khỏe của Hoàng Mập cũng bị ảnh hưởng rất nhiều vì những năm tháng miệt mài chạy show. |
Hoàng Mập cũng bất ngờ chia sẻ thêm về tình hình bệnh tật của mình khiến người người cảm thấy xót xa. Anh nói: "Dạo gần đây tôi mới để ý đến sức khoẻ, chứ cách đây chừng 30 năm, vào những năm 91, 92, tôi làm việc theo đúng nghĩa cày bừa, không quan tâm gì tới sức khỏe.
Tới lúc cân nặng quá khổ, tôi mắc bệnh gout và một số bệnh khác, nên giờ phải kiêng khem nhiều thứ. Tôi không ăn được gì. Ai đi ăn với tôi cũng biết, tôi chụp hình khoe món này món nọ chứ thực tình chỉ chấm mút chút xíu muối rang thôi.
Cân nặng có lúc hơn 140 kg cũng khiến sức khoẻ của tôi bị ảnh hưởng ít nhiều. Hồi xưa tôi chạy nhảy, đi xe máy vô tư, nhưng giờ ngồi ô tô về nhà cũng đau lưng.
Hồi trẻ, tôi sung sức, mình không biết mệt mỏi, chạy nhảy bao nhiêu cũng được nhưng giờ có tuổi rồi là thua".
![]() |
| Hoàng Mập từng bị tai nạn khi tren đưỡng đi diễn về. |
![]() |
| Cơ ngơi khang trang của Hoàng Mập. |
Sau thời gian miệt mài làm việc hết công suất, Hoàng Mập hiện cũng đã là một nghệ sĩ tên tuổi cùng cơ ngơi khiến nhiều người phải trầm trồ. Nam nghệ sĩ hiện ở trong một biệt phủ rộng 1600m2 ở Đồng Nai cùng vợ và hai con gái. Hoàng Mập cũng thường xuất hiện trong các gameshow để hỗ trợ đàn em hay chia sẻ về quãng thời gian làm nghề của mình.
Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đều cho thấy bệnh ... |
Tại Thông báo số 153/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống ... |
Bệnh nhân 237 – người từng đến 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội trước khi phát hiện nhiễm COVID-19 đã được công bố khỏi ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức giải trí hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú









