Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
15:16 | 14/04/2020 GMT+7

Quá trình phát hiện bệnh nhân 22 tái nhiễm COVID-19

aa
Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đều cho thấy bệnh nhân 22 tái nhiễm COVID-19.    
qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân 265 nhiễm COVID-19 khi hết hạn cách ly 14 ngày
qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân 22 tái nhiễm COVID-19, Sở Y tế TP HCM lý giải gì?
qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19
Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định bệnh nhân 22 được cách ly và điều trị đúng quy chuẩn.

Chiều 13/4, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết bệnh nhân 22 đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh và kết thúc 14 ngày cách ly, theo dõi tập trung.

Trước đó, ngày 8/3 bệnh nhân được xác định nhiễm COVID-19, được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 27/3, bệnh nhân được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính. Sau đó, người này tiếp tục được cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Đến ngày 10/4, hết thời gian cách ly và theo dõi 14 ngày, du khách Anh này đi máy bay từ Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh. Tại đây, du khách thuê khách sạn trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình), được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM lấy mẫu xét nghiệm trong khi chờ đi tiếp sang Anh.

Trung tâm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả dương tính đưa ra cùng ngày 11/4, nhưng khi đó người Anh đã rời Việt Nam.

Sau đó, bệnh phẩm của người này tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cũng cho kết quả nhiễm bệnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết với hai lần xét nghiệm trên, có thể khẳng định người Anh này nhiễm virus.

Hiện toàn bộ 50 người tiếp xúc ở khách sạn, người cùng chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP HCM với ông này, đều đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 23 người tiếp xúc gần đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Về trường hợp này, Sở Y tế TP Đà Nẵng tối 13/4 khẳng định quá trình điều trị, cách ly y tế bệnh nhân đều làm đúng quy định. Bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính mới xuất viện sau đó cách ly 14 ngày.

qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân 265 nhiễm COVID-19 khi hết hạn cách ly 14 ngày

Trường hợp bệnh nhân 265 được xác định dương tính SARS-CoV-2 khi đã hết hạn cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung.

qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân 22 tái nhiễm COVID-19, Sở Y tế TP HCM lý giải gì?

Trường hợp mắc COVID-19, được điều trị khỏi sau đó lại có két quả xét nghiệm dương tính khiến nhiều người dân thêm lo lắng ...

qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân tái nhiễm COVID-19 tiếp xúc 17 người ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh nhân 22 được công bố khỏi bệnh, tiếp tục hết thời gian cách ly 14 ngày tại cơ sở y tế sau đó dương ...

Đông Phong
Nguồn:
Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng

Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng

Bản tin 18h ngày 22/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, gồm Hải Dương có 6 ca, Hải Phòng có 3 ca.
Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết

Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết

Các cơ quan đơn vị, địa phương của Đà Nẵng siết chặt việc kiểm tra, kiểm soát những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm để chủ động ứng phó với những biến động mới của dịch bệnh.

Tin bài liên quan

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Nhằm hướng tới Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối ngày 17/7, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị số tiền 1 tỷ đồng.
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.

Các tin bài khác

21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

Chỉ từ một vết xước nhỏ ở vùng trán, người phụ nữ 73 tuổi ở Quảng Ninh rơi vào tình trạng nguy kịch do uốn ván thể hiếm gặp, nguy cơ tử vong cận kề. Nhờ năng lực chẩn đoán sớm cùng phác đồ hồi sức cấp cứu chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long đã giành lại sự sống cho người bệnh một cách ngoạn mục sau 21 ngày điều trị.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Không ai biết trước kết quả, không ai có thể can thiệp vào quá trình tạo mã. Hệ thống vận hành tự động là nền tảng bảo đảm tính minh bạch của chương trình.
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Bệnh viện Vinmec Smart City lần đầu tiên ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T điều trị cho nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc lupus ban đỏ hệ thống kèm tổn thương thận nặng. Là đơn vị tiên phong được Bộ Y tế phê duyệt triển khai thử nghiệm lâm sàng CAR-T tại Việt Nam, Vinmec khẳng định năng lực nghiên cứu, ứng dụng các liệu pháp tế bào tiên tiến và mở ra triển vọng mới trong điều trị bệnh tự miễn.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động