Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đều cho thấy bệnh nhân 22 tái nhiễm COVID-19.    
qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân 265 nhiễm COVID-19 khi hết hạn cách ly 14 ngày
qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân 22 tái nhiễm COVID-19, Sở Y tế TP HCM lý giải gì?
qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19
Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định bệnh nhân 22 được cách ly và điều trị đúng quy chuẩn.

Chiều 13/4, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết bệnh nhân 22 đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh và kết thúc 14 ngày cách ly, theo dõi tập trung.

Trước đó, ngày 8/3 bệnh nhân được xác định nhiễm COVID-19, được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 27/3, bệnh nhân được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính. Sau đó, người này tiếp tục được cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Đến ngày 10/4, hết thời gian cách ly và theo dõi 14 ngày, du khách Anh này đi máy bay từ Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh. Tại đây, du khách thuê khách sạn trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình), được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM lấy mẫu xét nghiệm trong khi chờ đi tiếp sang Anh.

Trung tâm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả dương tính đưa ra cùng ngày 11/4, nhưng khi đó người Anh đã rời Việt Nam.

Sau đó, bệnh phẩm của người này tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cũng cho kết quả nhiễm bệnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết với hai lần xét nghiệm trên, có thể khẳng định người Anh này nhiễm virus.

Hiện toàn bộ 50 người tiếp xúc ở khách sạn, người cùng chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP HCM với ông này, đều đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 23 người tiếp xúc gần đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Về trường hợp này, Sở Y tế TP Đà Nẵng tối 13/4 khẳng định quá trình điều trị, cách ly y tế bệnh nhân đều làm đúng quy định. Bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính mới xuất viện sau đó cách ly 14 ngày.

qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân 265 nhiễm COVID-19 khi hết hạn cách ly 14 ngày

Trường hợp bệnh nhân 265 được xác định dương tính SARS-CoV-2 khi đã hết hạn cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung.

qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân 22 tái nhiễm COVID-19, Sở Y tế TP HCM lý giải gì?

Trường hợp mắc COVID-19, được điều trị khỏi sau đó lại có két quả xét nghiệm dương tính khiến nhiều người dân thêm lo lắng ...

qua trinh phat hien benh nhan 22 tai nhiem covid 19 Bệnh nhân tái nhiễm COVID-19 tiếp xúc 17 người ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh nhân 22 được công bố khỏi bệnh, tiếp tục hết thời gian cách ly 14 ngày tại cơ sở y tế sau đó dương ...

In bài viết

Truyền hình