Bộ Ngoại giao cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam và Anh đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong container ngày 23/10.
hoan tat xac minh danh tinh 39 nguoi tu vong trong container tai anh Bộ Công an thông tin: Toàn bộ 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh là người Việt Nam
hoan tat xac minh danh tinh 39 nguoi tu vong trong container tai anh Khi nào có danh tính nạn nhân vụ 39 thi thể trong container ở Anh?
hoan tat xac minh danh tinh 39 nguoi tu vong trong container tai anh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Có thể chiều nay hoặc sáng mai sẽ công bố danh tính các nạn nhân tử vong ở Anh

Theo thông báo mới nhất của Bộ Ngoại giao, tính đến 20h00 ngày 7/11/2019, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong trong container xảy ra tại hạt Essex, Vương quốc Anh ngày 23/10/2019.

Toàn bộ các nạn nhân này là công dân Việt Nam.

hoan tat xac minh danh tinh 39 nguoi viet tu vong trong container tai anh
Cả 39 người tử vong trong container ở Anh đều là công dân Việt Nam

Trước đó, đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3/11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.

Liên quan đến vụ việc, tối qua (7/11), Bộ Công an cũng có thông cáo về vụ việc 39 người tử vong trong container tại Anh. Theo đó, cả 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

In bài viết

Truyền hình