Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.
vu 39 thi the trong container kha nang chieu nay co danh tinh cac nan nhan Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Có thể chiều nay hoặc sáng mai sẽ công bố danh tính các nạn nhân tử vong ở Anh
vu 39 thi the trong container kha nang chieu nay co danh tinh cac nan nhan Chờ Thẩm phán Anh phê duyệt mới công bố danh tính "39 người chết trong container"
vu 39 thi the trong container kha nang chieu nay co danh tinh cac nan nhan Bộ Ngoại giao sang Anh phối hợp xác minh danh tính 39 người tử vong trong container

Sáng 7/11, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, hiện phía Việt Nam vẫn đang thảo luận với phía Anh về danh tính 39 người thiệt mạng trong container tại Anh hôm 23/10.

“Do có những cách biệt pháp luật giữa hai nước, nên cần phải trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề”, Bộ trưởng Công an nói.

Trả lời về thời điểm công bố danh tính các nạn nhân, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng vẫn chưa thể xác định bởi đây là vụ án của Anh, các cơ quan luật pháp của Anh chủ trì, "còn chúng ta chỉ phối hợp". Ngoài ra, vụ việc này còn phụ thuộc vào những nội dung hợp tác với Anh.

vu 39 thi the trong container kha nang chieu nay co danh tinh cac nan nhan
Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chiều nay hoặc chậm nhất sáng ngày mai sẽ có danh tính các nạn nhân tử vong trong container ở Anh

Cũng liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo chí sáng nay, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh. "Hiện hai bên cũng đang đàm phán về phương án đưa thi hài các nạn nhân về nước", Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn thông tin thêm.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 vào chiều 5/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vụ việc 39 người tử vong trong container tại Anh là sự việc đau lòng, gây bàng hoàng cho gia đình các nạn nhân, cho cộng đồng, từng trái tim người Việt. Đến nay, công tác xác định danh tính đang diễn ra.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình các nạn nhân. Ngay khi sự việc xảy ra, Thủ tướng đã yêu cầu Văn phòng Chính phủ ban hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ, có biện pháp cần thiết phối hợp với nhà chức trách Anh trong xử lý vụ việc.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan cần phối hợp chặt chẽ để xử lý, trước hết là động viên thân nhân của nạn nhân, hỗ trợ trong khả năng.

Truyền hình